SPA ร้อนแรง ตะลุยเปิดสาขา Let’s Relax เพิ่ม 4 แห่ง และขยายสปา 3 ดาว อีก 3 แห่งปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 1, 2015 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--สยามเวลเนสกรุ๊ป นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA เปิดเผยว่าในที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการขยายสาขาของธุรกิจสปา 4 ดาว ภายใต้แบรนด์ Let's Relax จำนวน 4 สาขาในสองรูปแบบ 1. โครงการในรูปแบบ Organic Growth ภายใต้แบรนด์ Let's Relax - สาขาถนนคนเดิน เชียงใหม่ (กลางไตรมาส 3) - สาขาเดอะสตรีท รัชดา (กลางไตรมาส 4) 2. โครงการในรูปแบบ M&A ภายใต้แบรนด์ Let's Relax - สาขา Park Lane เอกมัย (1 ก.ค. 2558) - สาขาซอยสวนพลู (ต้นไตรมาส 4) นอกจากนั้นยังมีมติอนุมัติการขยายสาขาของธุรกิจสปา 3 ดาวจำนวน 3 สาขา ในรูปแบบ M&A โดยอยู่ในทำเลชานเมือง กรุงเทพฯ โดยเริ่มรับรู้รายได้ในไตรมาส 3 โดยแต่ละทำเลนั้นเป็นทำเลที่เจาะกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัทฯ ทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย คาดสามารถสร้าง ผลประกอบการให้โตต่อเนื่องในไตรมาส 3 และไตรมาส 4 ซึ่งจะทำให้ภาพรวมรายได้ ของทั้งปีแตะระดับ 500 ล้านบาทหรือโตกว่า 50 % จากปีที่แล้ว และทำให้ SPA มี 20 สาขาภายในสิ้นปี ปัจจุบัน SPA มีสาขาของธุรกิจสปาอยู่ 13 แห่ง แบ่งเป็น Let's Relax Spa สปาระดับ 4 ดาว 10 สาขา ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา สมุย หัวหิน และ RarinJinda Wellness Spa สปาระดับ 5 ดาว 3 สาขา ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ นอกจากนั้นดำเนินธุรกิจรีสอร์ทขนาด 35 ห้องและร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่เชียงใหม่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์สปาและธุรกิจโรงเรียนสอนนวด สำหรับผลประกอบการในไตรมาสที่ 1 มีรายได้รวม 117.60 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิ 23.67 ล้านบาท ส่วนผลประกอบการไตรมาสที่ 2 มีอัตราเติบโตดี ตอบรับกระแสจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นทั้งไตรมาส