สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 2 ก.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 2, 2015 10:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 อ่อนตัวลงเล็กน้อยก่อนวันหยุดครึ่งปี โดยดัชนี SET50 ปรับตัวลดลง 6.72 จุด ปิดที่ระดับ 989.21 จุด ส่วน SET ทำจุดต่ำสุดต่ำกว่าระดับ 1,500 จุดเล็กน้อยแต่ปิดที่ระดับ 1,504.55 จุด เนื่องจากความวิตกวิกฤตทางการเงินกรีซที่ส่งผลต่อความต้องการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ยังคงปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องการจ้างงานภาคเอกชนปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาด โดยเพิ่มขึ้น 237,000 ราย จากที่คาดการณ์ 216,000 ราย ด้านแนวโน้มเศรษฐกิจในประเทศยังชะลอตัวลงหลัง ธปท. เปิดเผยตัวเลขการนำเข้าส่งออกยังหดตัว ทำให้ยังคงมีแรงกดดันตลาดหุ้นไทยจากปัจจัยภายในประเทศ ทางด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 33.80 บาทต่อดอลลาร์ แนวโมยังเป็นการอ่อนค่า แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า วันนี้ดัชนี SET50มีแนวโน้มฟื้นตัวตามตลาดหุ้นส่วนใหญ่หลังรัฐบาลกรีซเริ่มมีท่าทีที่ผ่านคลายต่อเงื่อนไขของเจ้าหนี้ แม้จะยังไม่สามารถตกลงกันได้ก็ตาม โดยตลาดหุ้นไทยมีรูปแบบการเคลื่อนไหวแบบ Sideway up มีกรอบแนวต้าน 1,000 จุด และ 1,010 จุด แนวรับสำคัญ 985 จุด ซึ่งเป็นแนวเส้น trend ขาขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911