22 ปีโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ใส่ใจคุณ ด้วยใจเรา

ข่าวทั่วไป Thursday July 2, 2015 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--โรงพยาบาลไทยนครินทร์ โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดงานฉลองครบรอบปีที่ 22 ภายใต้แนวคิด "ใส่ใจคุณ ด้วยใจเรา" เปิดตัว 2 เทคโนโลยีใหม่ เครื่องเอกซเรย์สวนหัวใจและหลอดเลือดชนิดสองระนาบ (Catheterization Laboratory Bi-plane X-ray System) และ เครื่องตรวจวินิฉัยโรคด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Resonance Imaging – MRI แบบ 3 Tesla) ซึ่งมีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูง เพิ่มศักยภาพและความแม่นยำในการตรวจวินิจฉัยและรักษา ตามปณิธานในการพัฒนาการรักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่อง (จากภาพ) คุณจตุพร สิหนาทกถากุล (ที่4 จากซ้าย) ประธานกรรมการ นพ.เจริญ มีนสุข (ที่3 จากขวา) ประธานฝ่ายแพทย์ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ.ชัยพร ภัทราคม (ที่2 จากขวา) ผู้อำนวยการแพทย์ คุณประภัทร สุทธาเวศ (ที่3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการบริหาร คุณวิบูลย์ลักษณ์ วิสิฐนรภัทร (ขวาสุด) ผู้ช่วยผู้อำนวยการแพทย์ งานบริการพยาบาล พร้อมด้วย คุณดอน จมูกบาน ดาราตลกอาวุโส และ ผศ.ดร.อริสรา กำธรเจริญ ร่วมงานฉลองครบรอบปีที่ 22 โรงพยาบาลไทยนครินทร์ (จากภาพ) ตัวแทนจากหลายหน่วยงานต่างๆ ร่วมแสดงความยินดีพร้อมชมเทคโนโลยีใหม่ โดยมี สำนักงานเขตบางนา สำนักงานเขตพระโขนง กองทัพเรือช่วยราชการกรมสรรพาวุธทหารเรือ สถานีตำรวจนครบาลบางนา คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ กลุ่มบริษัทคู่สัญญา บริษัทประกัน และสื่อมวลชน (จากภาพ) พาชมเครื่องเอกซเรย์สวนหัวใจและหลอดเลือดชนิดสองระนาบ (Catheterization Laboratory Bi-plane X-ray System) และ เครื่องตรวจวินิฉัยโรคด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Resonance Imaging – MRI) แบบ 3 Tesla ซึ่งผู้ร่วมงานต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก บรรยากาศของงานเป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองจากแขกรับเชิญพิเศษ คุณหมวย – ผศ.ดร.อริสรา กำธรเจริญ และ คุณดอน จมูกบาน ดาราตลกอาวุโส มาร่วมแชร์ประสบการณ์ผู้เคยต่อสู้กับโรคมะเร็งตับที่สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติและมีความสุขอีกครั้ง สำหรับจุดเด่นของเครื่องเอกซเรย์สวนหัวใจและหลอดเลือดชนิดสองระนาบ (Catheterization Laboratory Bi-plane X-ray System) นี้ เป็นเทคโนโลยีการตรวจสวนหัวใจและหลอดเลือดสมรรถภาพสูงโดยใช้แผ่นรับสัญญาณภาพดิจิตอลชนิดแบนราบ 2 แผ่น เพื่อการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือดที่มีภาวะหัวใจขาดเลือดหรือเกิดความผิดปกติของหลอดเลือดด้วยภาพที่มีรายละเอียดสูง สามารถควบคุมทิศทางการปล่อยลำแสงเอกซเรย์ ให้เหมาะสมกับการใช้งานในการตรวจหัวใจ มีตัวกรองรังสีพิเศษป้องกันรังสีกระจายสู่ผู้ป่วยและแพทย์ที่ทำการรักษา และช่วยลดการรับปริมาณรังสีและแสดงภาพด้วยระบบดิจิตอลทำให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้พร้อมเปิดบริการผู้ป่วยโรคหัวใจด้วยเทคนิคดังกล่าวแล้วในเดือนนี้ นอกเหนือจากนั้น โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ยังให้ความสำคัญด้านการตรวจวินิจฉัยโรคโดยนำ เครื่องตรวจวินิฉัยโรคด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Resonance Imaging – MRI) แบบ 3 Tesla ซึ่งสามารถถ่ายภาพความผิดปกติของระบบต่างๆ ในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้แก่ ระบบสมอง ระบบประสาทและกระดูกสันหลัง ระบบกล้ามเนื้อและกระดูก ระบบหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น ทำให้สามารถค้นพบความผิดปกติต่างๆ ได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรกของโรคโดยใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและการสะท้อนของคลื่นวิทยุประกอบกันแล้วแปลงเป็นสัญญาณตัดขวาง 3 มิติบนจอคอมพิวเตอร์ทำให้ได้ภาพที่คมชัดรวมทั้งไม่มีรังสีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าได้เปิดให้บริการแล้วภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมสหสาขาวิชาชีพ ที่แผนกรังสีวินิจฉัย รพ.ไทยนครินทร์