ซีคอน บางแค จัด Living Museum “บางระจัน” ย้อนสู่ตำนาน วิถีชาวบ้าน ก่อนกรำศึก

ข่าวบันเทิง Friday July 3, 2015 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--Seacon Development ซีคอน บางแค ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จัดงาน "บางระจัน" ชวนย้อนสู่ตำนาน วิถีชาวบ้านก่อนกรำศึกสัมผัสบรรยากาศจำลองภายในหมู่บ้านบางระจัน บอกเล่าเรื่องราวการดำรงชีวิต ที่อยู่อาศัย ความเชื่อศรัทธา และอาหารการกินในแบบฉบับ Living Museum(พิพิธภัณฑ์มีชีวิต) ที่มีคนแต่งตัวย้อนยุค และแสดงเป็นฮีโร่บ้านบางระจัน รวมถึงจัดสร้างหุ่นจำลองขนาดเท่าตัวจริง อาทิ นายพันเรือง, นายจัน หนวดเขี้ยว, นายทองเหม็น, ขุนสรรค์, นายดอก และสุดระทึก! โชว์การฟันดาบศิลปะป้องกันตัวให้ได้สัมผัสกันแบบสดๆ ติดขอบเวที ตั้งแต่วันที่ 10 -19 กรกฎาคม 2558 บริเวณลานกลาง ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการสำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด จัดงาน"บางระจัน" ชวนย้อนสู่ตำนานวิถีชาวบ้านก่อนกรำศึก ตั้งแต่วันที่ 10-19 กรกฎาคม 2558 บริเวณลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม เพื่อให้ลูกค้า และประชาชนทั่วไปได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชาวบ้าน ภายในหมู่บ้านบางระจันอย่างใกล้ชิด โดยได้เนรมิตลานกลางศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เป็นเหมือนดั่งหมู่บ้านบางระจันในยามพักรบ บอกเล่าเรื่องราวในการดำรงชีวิต ที่อยู่อาศัยรวมถึงความเชื่อความศรัทธา และอาหารการกินในแบบฉบับ Living Museum(พิพิธภัณฑ์มีชีวิต) ภายในงานลูกค้าเสมือนหลุดออกมาจากโลกแห่งความเป็นจริง เมื่อเข้าสู่ซุ้มขนาดยักษ์ทางเข้าสู่หมู่บ้านบางระจัน ซึ่งจะได้พบกับการจำลองที่อยู่อาศัยของชาวบ้าน อย่างกระท่อมเรียงรายภายในงาน และการตกแต่งเสริมบรรยากาศ โดยรวมด้วยหอสังเกตการณ์,โรงหล่อปืนใหญ่,ปืนใหญ่,ยุ้งข้าว,เกวียน, กองฟาง,ไก่ชน, ไก่แจ้, ไก่บ้าน, ปลากัดหม้อ และการจำลองสถานที่ประวัติศาสตร์ โบสถ์วัดโพธิ์เก้าต้น สถานที่รวมกำลังพลของชาวบ้านบางระจัน บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ บ่อน้ำปลุกเสกน้ำมนต์ เพื่อเรียกขวัญกำลังใจแก่ชาวบ้าน โดยได้นิมนต์พระภิกษุสงฆ์ มาประพรมน้ำมนต์ให้กับลูกค้าเพื่อเป็นสิริมงคล พิเศษสุด! พบLiving Museum (พิพิธภัณฑ์มีชีวิต) ที่มีคนแต่งตัวย้อนยุค และแสดงเป็นฮีโร่บ้านบางระจัน รวมถึงจัดสร้างหุ่นจำลองขนาดเท่าตัวจริง อาทิ นายพันเรือง, นายจัน หนวดเขี้ยว, นายทองเหม็น,ขุนสรรค์, นายดอก และควายพาหนะในยามออกศึก อีกทั้งเหล่าชาวบ้านที่แต่งตัวในยุคนั้นเดินปะปนภายในหมู่บ้านบางระจันให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดทั่วทั้งงาน นอกจากนี้ยังพบการค้าขายภายในหมู่บ้านบางระจัน กว่า 60 ร้านในแบบอาหารและขนมไทยดั้งเดิม อาทิข้าวสาร ผัก สมุนไพร ปลาทู ปลาแห้งผัดไท น้ำพริกผักจิ้ม ทอดมัน ห่อหมกทอดมันหน่อกะลา ขนมไทยนานาชนิด ข้าวเกรียบว่าว ไข่หงส์ ซุ้มยาดอง ผ้าไทย ผ้าขาวม้าและผลิตภัณฑ์จากกะลามากมาย ฯลฯ และการจำลองคูเมือง เป็นสถานที่รับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่จำหน่ายก๋วยเตี๋ยวเรือบนลำเรือจริงอีกทั้งมีร้านค้าสาธิตพร้อมจำหน่ายสินค้า อาทิ โรงตีดาบโรงปั้นดินเผา พบโชว์สุดระทึก! โชว์การฟันดาบศิลปะป้องกันตัวให้ได้สัมผัสกันแบบสดๆ ติดขอบเวทีทุกวัน ในงาน"บางระจัน" ชวนย้อนสู่ตำนาน วิถีชาวบ้าน ก่อนกรำศึก ตั้งแต่วันที่ 10-19 กรกฎาคม 2558 บริเวณลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม สอบถามเพิ่มเติมโทร 0-2721-8888 ต่อ 313และ326 หรือwww.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, www.seaconbangkae.com แผนกประชาสัมพันธ์บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด โทร. 0-2721-8888