มายน์แอทเวิร์คส์ “ส่ง” 3 ผู้กำกับบันทึกกรรม “คัด” บันทึกกรรม “บทจะโดน” “ค้นหา” ผู้ชนะรางวัล Popular Vote จาก 454 พล็อตเรื่อง ทั่วประเทศ

ข่าวบันเทิง Friday July 3, 2015 16:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--มายน์แอทเวิร์คส์ มายน์แอทเวิร์คส์ ผู้ผลิตบันทึกกรรม ร่วมกับไทยทีวีสีช่อง 3 ส่ง 3 ผู้กำกับค่าย มายน์แอทเวิร์คส์ ภัททกร เครือเสนา, กฤษดา ศิริทรัพย์ และอมรศักดิ์ อมรส่งเจริญ ร่วมคัดเลือกบทที่ผู้เข้ารอบ 13 พล็อตเรื่องบันทึกกรรม "บทจะโดน" จากสองร้อยกว่าเรื่องทั่วประเทศ ที่ส่งเข้าประกวด ในธีม ความรัก 3 สไตล์ มี 3 โดยมีตัวละครพระเอกต้นแบบ "หล่อร้าย" สไตล์ อาร์ต-พศุตม์, หล่อดราม่า สไตล์ อเล็กซ์ เรนเดลล์ และหล่อใสๆ สไตล์เกาหลี แบบ เพื่อน-คณิน ชอบประดิถ กิจกรรมบันทึกกรรม "บทจะโดน" เป็นกิจกรรมค้นหาคนเขียนบทหน้าใหม่สู่วงการโทรทัศน์ที่จัดประกวดเกิดขึ้นบนสังคมออนไลน์ ผ่านเว็ป www.thaitv3.com โดยให้ส่งพล็อตบันทึกกรรม ความยาวไม่ 3-5 หน้ากระดาษ A4 ซึ่งโครงการนี้ได้จัดขึ้น เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 58 และปิด รับสมัคร ส่งพล็อตเรื่อง เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 58 ที่ผ่านมา โดยการคัดเลือกบทบันทึกกรรม "บทจะโดน" ครั้งนี้ มีคณะกรรมการ เข้าร่วมคัดเลือกบท บริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ศจี บูรณะสัมฤทธิ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ, ดวงรัตน์ มหาวินิช ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วย แป๊ป-ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ พร้อมด้วย 3 ภัททกร เครือเสนา ผู้กำกับ+โปรดิวเซอร์ คนเขียนบท, กฤษดา ศิริทรัพย์ ผู้กำกับ+โปรดิวเซอร์+คนเขียนบท์, อมรศักดิ์ อมรส่งเจริญ ผู้กำกับ คนเขียนบท และคณะกรรมการจากมายน์แอทเวิร์คส์ อีก 6 ท่าน หลังจากคัดจบเหลือ 13 พล็อตเรื่อง จะเปิดโอกาสให้แฟนๆ ช่อง 3 ได้โหวตให้คะแนนผ่าน www.thaitv3.com เปิดให้โหวตได้ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.-22 ก.ค.58 นี้ โดยมีรางวัลชนะเลิศ 2 รางวัล ประกอบไปด้วย รางวัลผู้ชนะเลิศอันดับ 1 "บทโดนใจคณะกรรมการ" รับทุนการศึกษา 10,000 บาท และรางวัลชนะเลิศผลโหวตจากมหาชนรับทุนการศึกษา 10,000 บาท ซึ่งทั้งสองรางวัลจะได้รับใบประกาศนียบัตร และของที่ระลึกจากเว็ปไซต์ Thaitv3.com นอกจากนี้ผู้ชนะจะได้เข้าร่วมเรียนรู้ในกระบวนการทำงาน ร่วมกับทีมบันทึกกรรม อาทิ ดูการถ่ายทำบันทึกกรรม ร่วมเรียนรู้กระบวนการในการเขียนบทกับคนเขียนบทมืออาชีพฯลฯ โดยบรรยากาศในการคัดเลือก 13 บทจะโดน ในวันนี้คณะกรรมการทั้งหมด ค่อนข้างลำบากใจในการตัดสิน เพราะโครงการบันทึกกรรม "บทจะโดน" ครั้งนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จ จนได้บทดีๆ โดนๆ และหลายๆ บทมีมุมครีเอทีพในการเล่าเรื่องที่แปลก แหวกกฏบันทึกกรรม จากมุมความคิดของคนหลากหลายาอาชีพที่เขียนเรื่องส่งกันเข้ามา