อิมแพ็คจัดงาน AVL+M งานเครื่องเสียงระดับมืออาชีพ ยกระดับไทยเป็นศูนย์กลางวงการบันเทิงของ AEC

ข่าวทั่วไป Friday July 3, 2015 18:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ ผู้จัดงาน AVL+M THAILAND 2015 - งานแสดงสินค้านานาชาติด้านระบบแสง สี เสียง ภาพ และเครื่องดนตรี เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดสำหรับอุตสาหกรรมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 22-24 กรกฎาคม 2558 ณ อาคาร 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี บนพื้นที่แสดงสินค้ากว่า 5,000 ตารางเมตร มีผู้ประกอบการจากบริษัทและแบรนด์ชั้นนำเข้าร่วมแสดงสินค้าภายในงาน มากกว่า 100 บริษัท จากกว่า 15 ประเทศ ได้แก่ ไทย จีน ญี่ปุ่น เยอรมนี สวีเดน ฟินแลนด์ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน สหรัฐอเมริกา เป็นต้น คาดผู้เข้าชมงานกว่า 5,000 รายโดยเฉพาะจากประเทศเพื่อนบ้าน นายดาเนียล ชู ผู้จัดการทั่วไป สถาบันเอสเออี ประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญในเบื้องหลังวงการบันเทิงมากว่า 27 ปี กล่าวว่า "ผมมั่นใจว่าในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนนี้ ประเทศไทยถือว่าเป็นศูนย์กลางเรื่องความบันเทิงอย่างแท้จริง เพราะประเทศสิงคโปร์ ฟิลลิปปินส์ อินโดนีเซีย รัฐบาลเขาไม่มีเป้าหมายทางด้านบันเทิงอยู่แล้ว แล้วประเทศไทยก็เดินทางมาสะดวก เพื่อนบ้าน ลาว เขมร พม่า เวียดนาม ถ้าจะซื้อสินค้า มาดูงาน หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ก็มักจะเข้ามาที่ประเทศไทย ไม่ว่าสินค้าใหม่ๆ อะไรที่ออกมา หรือที่ฮอลลิวู๊ดใช้ประเทศไทยเรามีหมด โดยเฉพาะตอนนี้ทุกอย่างง่ายขึ้น และอุปกรณ์มีราคาถูกลงเมื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล เราสามารถควบคุมการจัดคอนเสิร์ตจากไอแพดเครื่องเดียวด้วยซ้ำ งาน AVL+M ที่ทางอิมแพ็คฯ จัดขึ้นมานี่ก็จะเป็นเสมือนศูนย์กลางที่จะรวบรวมผู้ประกอบการ และผู้ที่อยู่ในวงการบันเทิงที่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน และคนไทยเองจะได้มาพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ หรือมาชมเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นจากทั่วโลกได้นงานเดียว" ด้านนายเลิศพันธ์ ม่วงเล็ก ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ตอนนี้ไพโอเนียร์นำเข้าแต่เครื่องเสียงรถยนต์ และเครื่องเล่นดีเจ จากการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป ในฐานะที่เราเป็นผู้ผลิตเราต้องตามกระแสด้วยการทำให้สินค้าของเราเชื่อมต่อเข้ากับแอปเปิ้ล แอนดรอย ยูเอสบี แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค ไม่งั้นเราจะเสียเปรียบ ในงาน AVL+M บูทไพโอเนียร์จะมีเครื่องเล่นดีเจหลากหลายรุ่นมาแสดง โดยผู้ที่เข้าร่วมชมงานสามารถเลือกได้ตามความต้องการที่เหมาะกับตนเอง รวมทั้งมีกิจกรรมโชว์ดีเจผู้หญิงที่ได้แชมป์เลดี้ดีเจ เมื่อต้นปี อันดับ 1 และอันดับ 2 ชื่อดีเจผกา กับดีเจซูไอซ์ ด้วยครับ" นายอัศพล บุณยเกียรติ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เน็กซ์ อินโนเทค จำกัด เผยว่า "สำหรับยุคนี้ต้องทำอะไรให้ใช้ง่ายเข้าไว้ เช่น การที่เอาตัวควบคุมใส่เข้าไปในหลอดไฟ ให้ระบบไฟทั้งหมดควบคุมผ่านรีโมทได้ หรือต้องการเปลี่ยนสีหลอดไฟ ก็แค่เลือกสีจากรีโมทได้เลย สิ่งเหล่านี้คือ นวัตกรรมที่เข้ามาทำให้ชีวิตประจำวันสะดวกมากยิ่งขึ้น ในส่วนของแสงสี สำหรับวงการบันเทิงนั้นตอนนี้เราก็มีนวัตกรรมที่ให้แสงเปลี่ยนไปตามเสียงได้แล้ว เพียงแต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้รับรู้กันอย่างแพร่หลาย การที่เรามีงานอย่าง AVL+M นี้จะช่วยใช้ผู้ที่มาชมงานได้เรียนรู้ถึงนวัตกรรมใหม่ๆ เหล่านี้ได้ อีกทั้งยังสามารถทดลองสินค้าจริงๆ และมีผู้เชี่ยวชาญตัวจริงคอยให้คำแนะนำก่อนตัดสินใจซื้ออีกด้วย" นางสาวพรพรรณ บุลเนอร์ ผู้อำนวยการ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด ผู้จัดงาน AVM+M Thailand 2015 เผยว่า "ปัจจุบันประเทศไทยถือเป็นศูนย์รวมของอุตสาหกรรมด้านระบบแสง สี เสียง ภาพ และเครื่องดนตรี ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากการเจริญเติบโตของหลายภาคส่วน ได้แก่ โครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและการพัฒนาพื้นที่ชนบท ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน รวมมูลค่ากว่า 2.2 ล้านล้านบาท การเติบโตของการท่องเที่ยวและธุรกิจกลุ่ม MICE ที่ส่งผลในการกระตุ้นให้ ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ห้างสรรพสินค้า และสถานบันเทิงต่างๆ มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่าจะมีจำนวนห้องพักเพิ่มขึ้นอีกกว่า 7 % นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมงานจัดแสดงสินค้าและดนตรี รวมทั้งภาคอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์ จากกิจการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ซึ่งมีมูลค่าการลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งการเติบโตของธุรกิจเหล่านี้ต่างมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจอุตสาหกรรมด้านระบบแสง สี เสียง ภาพ และเครื่องดนตรีทั้งสิ้น อิมแพ็คฯ จึงได้เล็งเห็นความสำคัญของวงการนี้ และได้เอางาน AVL+M Thailand 2015 กลับมาจัดอีกครั้ง โดยมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้า 150 แบรนด์จาก 15 ประเทศทั่วโลกคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 5000 ราย" AVL+M Thailand 2015 งานที่รวบรวมเทคโนโลยี นวัตกรรม สินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเครื่องเสียง ระบบแสง สี เสียง ภาพ และอุปกรณ์ดนตรีครบครัน จากผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่ายจากทั่วโลก มาจัดแสดงร่วมกันบนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร ซึ่งจัดพร้อมกับงาน Music Thailand 2015 งานแสดงสินค้าครอบคลุมเครื่องดนตรี การผลิตดนตรี และธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับดนตรี เวทีเดียวสำหรับผู้ที่อยู่ในแวดวงดนตรีและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ตั้งแต่วันที่ 22 -24 กรกฏาคม 2558 อาคาร 4 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สนใจสอบถามเพิ่มเติมโทร.0-2833-6339 หรือติดตามผ่าน www.avlmthailand.com