กูรูหุ้นเชียร์ซื้อ DEMCO ราคาเป้าหมายใหม่ 19.20 บาท หลังกลุ่ม KPN เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ REC ปิดฉากปัญหา WEH จับตาผลงาน Q2/58 ทยอยรับรู้รายได้จาก Backlogที่มีอยู่ กว่า 6.1 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 6, 2015 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--IR network โบรกฯแนะนำ "ซื้อ" หุ้นบมจ.เด็มโก้ (DEMCO) เคาะราคาเป้าหมายใหม่ 19.20 บาท/หุ้น หลังกลุ่ม KPN เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ REC ปิดฉากปัญหาโครงสร้างผู้ถือหุ้น WEH คาดแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2/58 ทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่มีอยู่กว่า 6.1 พันล้านบาท ลุ้นคว้างานกฟผ. ซึ่งยื่นประมูลไปในไตรมาส 2 มูลค่า 780 ล้านบาท ด้านผู้บริหาร "พงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์"มั่นใจรายได้ปี"58 เข้าเป้า 6 พันล้านบาท บริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด เผยแพร่บทวิเคราะห์โดยแนะนำ "ซื้อ" หุ้น บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) (DEMCO) ที่ราคาเป้าหมายตามวิธี SOP ที่ 19.20 บาท โดยเล็งเห็นปัจจัยที่จะช่วยผลักดันราคาหุ้นคือ Backlog ที่เพิ่มขึ้นจากโครงการของ ในบริษัท วินด์ เอเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง (WEH) และการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯในช่วงสิ้นปี 2559 ซึ่งอาจทำให้มูลค่า DEMCO เพิ่มขึ้นอีก ทั้งนี้ มีรายงานว่ากลุ่มเคพีเอ็น (KPN) ได้เข้าซื้อหุ้น 59.9% ในบริษัท วินด์ เอเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง (WEH) จากผู้ถือหุ้นใหญ่คือ นายนพพร ศุภพิพัฒน์ แม้จะไม่มีการเปิดเผยราคาซื้อหุ้น แต่แหล่งข่าวคาดว่ามูลค่าการซื้อขายน่าจะมีมูลค่ามากกว่า 35,000 ล้านบาท หากคำนวนราคาซื้อขายหุ้นเท่ากับราคาเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนสุดท้ายก่อนเกิดคดีนายนพพร ที่ประมาณ 550 บาท/หุ้น บริษัทหลักทรัพย์เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) แนะนำ "ซื้อ" DEMCO โดยประเมินมูลค่าพื้นฐานอิง DCF ได้ราคาเหมาะสมที่ 18 บาท เนื่องจากมีงานรัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศเข้าพอร์ตต่อเนื่อง จับตาผลการดำเนินงานไตรมาส 2/58 หลังทยอยรับรู้ราไยได้จาก Backlog ที่มีอยู่กว่า 6.1 พันล้านบาท ตามแผน มีลุ้นคว้างานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่ยื่นประมูลไปในไตรมาส 2 มูลค่า 780 ล้านบาท มั่นใจรายได้ปี 2558 เข้าเป้า 6 พันล้านบาท ทั้งนี้ คาดว่าผลการดำเนินงานของ DEMCO ในงวดไตรมาส 2/58 จะปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาส 1/58 โดยได้รับแรงหนุนจากการทยอยรับรู้รายได้งานก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของ บริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) มูลค่าราว 1.65 พันล้านบาท และจะมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่องในช่วงที่เหลือของปีนี้ เนื่องจาก DEMCO ยังมี Backlog ที่รอรับรู้รายได้สูงถึง 6.1 พันล้านบาท ประกอบไปด้วย งานก่อสร้างสถานีไฟฟ้า งานสร้างสายส่งไฟฟ้า และงานก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน "โดยรวมฝ่ายวิจัยจึงคาดการณ์รายได้ของ DEMCO จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และหนุนให้กำไรสุทธิในปี 2558 สูงถึง 487 ล้านบาท เติบโต 34% เทียบกับปีที่ผ่านมา" นอกจากนี้ ยังได้รับอานิสงส์เชิงบวกจากการคลายความกังวลเกี่ยวกับประเด็น WEH หลังกลุ่ม KPN ได้เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท Renewable Energy Corporation (REC) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 59.5% ของ WEH ทำให้นายนพพร ศุภพิพัฒน์ ผู้ถือหุ้นเดิมของ REC จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ WEH อีก ซึ่งฝ่ายวิจัยคาดว่าจะทำให้โครงการของ WEH เดินหน้าต่อไป รวมถึงมีโอกาสที่จะนำเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯได้ บริษัทหลักทรัพย์เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) แนะนำ "ซื้อ" DEMCO โดยให้ราคาเหมาะสมที่ 16.70 บาท/หุ้น อิง SOTP สะท้อนเป็น P/E 15F เพียง 16.9 เท่า ยังคง Laggard จากกลุ่มที่อยู่ระหว่างพัฒนาโครงการเช่นกันอย่างมาก หลังปัญหาโครงสร้างผู้ถือหุ้น WEH โดยการเข้ามาของกลุ่ม KPN ทำให้ประตูของ DEMCO เปิดกว้างอีกครั้ง และสดใสยิ่งนัก โดย DEMCO จะได้ประโยชน์จากการเดินหน้าของงานที่คั่งค้าง งานที่รอพัฒนา และเงินลงทุน 4% ใน WEH ที่เตรียมพร้อมจะทวีมูลค่าเมื่อการ IPO ของ WEH จะเกิดขึ้นในปี 2559 อีกด้วย "เรามองว่าหุ้นผู้รับเหมาพลังงานทดแทนประสบการณ์สูงตัวนี้ พร้อมแล้วที่จะกลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง เราคงคำแนะนำ "ซื้อ" ราคาเหมาะสม 16.70 บาท/หุ้น อิง SOTP" นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) (DEMCO) กล่าวว่า การที่โครงสร้างผู้ถือหุ้น WEH คลี่คลาย จะทำให้สถาบันการเงินสนใจที่จะกลับมาสนับสนุนสินเชื่อโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมของ WEH อีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันมีโครงการที่จ่ายไฟฟ้าแล้ว 2 แห่ง 180 เมกะวัตต์ อยู่ระหว่างก่อสร้าง 2 แห่ง 120 เมกะวัตต์ และเตรียมการก่อสร้างอยู่ 4 แห่ง 360 เมกะวัตต์
แท็ก เด็มโก้   (DEMCO)   กฟผ.   KPN