MATCH เผยครึ่งปีหลังจัดทัพธุรกิจใหม่ลดต้นทุน-เพิ่มรายได้ งานให้เช่าอุปกรณ์ถ่ายหนังฟื้นตัวคึกคักถึงสิ้นปี

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday July 7, 2015 13:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--IR network บมจ.แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น (MATCH) ต้อนรับครึ่งปีหลังสดใส! ปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ เน้นรายการกลางวันที่เป็นจุดแข็ง ตัดรายการที่รายได้น้อย-ต้นทุนสูง ด้านธุรกิจสิ่งพิมพ์ได้งานอีเวนต์ "เปิดบั้นท้าย" หนุน มั่นใจครึ่งปีหลังผลงานแจ่มกว่าครึ่งปีแรก แย้มไตรมาส 2 รายได้เริ่มฟื้น เหตุงานที่ค้างในไตรมาสแรกเริ่มทยอยรับรู้ในไตรมาส 2-3 นายภูมิชาย วัชรพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (MATCH)เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทได้มีการปรับโครงสร้างธุรกิจในส่วนของธุรกิจผลิตรายการโทรทัศน์ได้มีการตัดรายการบางรายการที่ทำรายได้ต่ำและมีต้นทุนสูงออกไป และหันมาเน้นรายการกลางวันซึ่งเป็นช่วงที่บริษัทเป็นเจ้าตลาดอยู่ โดยล่าสุดได้เพิ่มรายการ "อิ่มหมีพีมัน" ซึ่งออกอากาศช่วง 09.30-10.15 น. ของวันพฤหัสบดี ซึ่งเริ่มรับรู้รายได้เข้ามาในไตรมาสที่ 2/2558 แล้ว ส่วนธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์ถ่ายทำภาพยนตร์ของบริษัทเกียร์เฮด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยนั้น หลังจากที่ไตรมาส1/2558 ค่ายหนังต่างชาติได้ชะลอการถ่ายทำออกไป ในไตรมาส 2/2558 ก็เริ่มกลับเข้ามา ทำให้เริ่มรับรู้รายได้ในส่วนนี้ ซึ่งก็จะส่งผลดีไปยังไตรมาส 3/2558 รวมถึงไตรมาส 4/2558 ที่เป็นช่วงไฮซีซั่น อย่างไรก็ตาม ในส่วนของครึ่งปีแรกนั้น แม้ไตรมาส 2/2558 รายได้จะเริ่มดีขึ้นเมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน แต่การชะลอตัวในไตรมาสแรกก็จะเข้ามาฉุดรายได้ครึ่งปีแรก "เชื่อว่าเมื่อผ่านช่วงครึ่งปีแรกไปจะเริ่มมีผลงานที่เป็นที่น่าพอใจ เพราะได้ทำการลดต้นทุนและเพิ่มรายการที่มีรายได้สูงเข้ามา รวมถึงส่วนของเกียร์เฮดจะเริ่มเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นในไตรมาส 4 ซึ่งมีค่ายหนังที่เข้ามาถ่ายทำในไทยมากในช่วงนี้คือยุโรปและอเมริกา" นายภูมิชาย กล่าวในที่สุด นอกจากนี้ ในส่วนของธุรกิจสื่อสิงพิมพ์นั้น ในส่วนของนิตยสารนั้น ก็มีอีเวนท์เข้ามาหนุน เช่นงาน "เปิดบั้นท้าย" เป็นงานเปิดท้ายขายของสำหรับวัยรุ่น ซึ่งถือเป็นตลาดเปิดท้ายที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้อ่านนิตยสารcheeze นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าเข้ามาเป็นพันธมิตรในการจัดกิจกรรมงาน "เปิดบั้นท้าย" เพื่อสร้างสีสันให้กับห้างสรรพสินค้า