เชฟรอน และ สวทช. เปิดค่าย Enjoy Science: Let’s Print the World

ข่าวกีฬา Tuesday July 7, 2015 17:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ อบรมเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติแก่เยาวชนและบุคคลทั่วไปผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโครงการประกวดออกแบบผลงานจากเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จัดค่ายอบรมโครงการ "Enjoy Science: Let's Print the World" แก่นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโครงการประกวดออกแบบผลงานจากเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติครั้งแรกของประเทศ "Enjoy Science: Let's Print the World" ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 4 ถึง 5 กรกฎาคม 2558 (จากซ้าย) ดร. นำชัย ชีววิวรรธน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อวิทยาศาสตร์ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ สวทช., ดร. กฤษฎ์ชัย สมสมาน ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อวิทยาศาสตร์ สวทช., นางกุลประภา นาวานุเคราะห์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สวทช., คุณเกียรติศักดิ์ เวทีวุฒาจารย์ สถาปนิกและศิลปินชื่อดัง และ ดร. ฉัตรชัย ธนาฤดี ผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยีและสารสนเทศ บริษัทเชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด โครงการ "Enjoy Science: Let's Print the World'' เป็นกิจกรรมแรกของโครงการ "Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต" โครงการระยะยาว 5 ปี ที่เชฟรอนร่วมกับพันธมิตรจากภาครัฐและเอกชน เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและส่งเสริมศักยภาพทางการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ผ่านการพัฒนาการเรียนการสอนในสาขาวิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรม (Engineering) และคณิตศาสตร์ (Math) หรือสะเต็ม ทั้งในสายสามัญและสายอาชีพครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ด้วยงบประมาณกว่า 900 ล้านบาท โดย ณ ค่ายอบรม โดยผู้เข้าประกวดจะได้รับความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ การออกแบบ และความคิดสร้างสรรค์ จากวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญ เพื่อพัฒนาไอเดียของตนมาผลิตเป็นชิ้นงานจริงสำหรับการตัดสินในรอบชิงชนะเลิศ โดยผู้ที่ชนะการประกวดจะได้รับตั๋วเครื่องบิน พร้อมที่พักเพื่อเข้าชมงาน Maker Faire เทศกาลของนักประดิษฐ์และนักสร้างสรรค์ระดับโลกที่ประเทศเยอรมนี และชุดเครื่องพิมพ์แบบสามมิติ เป็นรางวัล รวมรางวัลทั้งหมดมูลค่ากว่า 680,000 บาท ติดตามการแข่งขันและเนื้อหาสาระที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีการพิมพ์แบบสามมิติ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Enjoy Science: Let's Print the World (https://www.facebook.com/Chevron3D) บรรยายภาพ – ผู้บริหารจากเชฟรอน และ สวทช. ถ่ายภาพร่วมกับผู้เข้ารอบสุดท้ายโครงการ "Enjoy Science: Let's Print the World''