เรื่องย่อปฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า

ข่าวบันเทิง Wednesday July 8, 2015 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3 บทประพันธ์ : บุษบาพาฝัน บทโทรทัศน์ : ปะณะ กำกับการแสดง : อ๊อด บัณทิต ทองดี ผู้จัด : อาร์ต พลังธรรม กล่อมทองสุข ควบคุมการผลิต : บริษัท รักละคร ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 18.35-19.45 น. ทางช่อง 3 ดร.พิพัฒน์ (ทูน - หิรัญทรัพย์) นักธรณีวิทยา หายตัวไปกลางป่าดงดิบอย่างลึกลับ ขณะที่กำลังเดินทางไปที่ "จอมภูใหญ่" เพื่อค้นหาแร่ทองคำ ผ่านไป 6 เดือน โอภาสทนายความประจำตระกูล ติดต่อ ไอรดา (มิว – ลักษณ์นารา) ลูกสาวของ ดร. ที่ไปอยู่ต่างประเทศ ให้ทราบถึงการจากไป ถึงเธอจะไม่ค่อยถูกกับพ่อเพราะคิดว่าพ่อไม่รัก แต่ทันทีที่ทราบข่าวเธอก็ระงับการแต่งงานกับ คริส (แชป – วรากร) แฟนหนุ่มนักธุรกิจไฟแรง และรีบกลับมาประเทศไทย เมื่อกลับมาถึงโอภาสได้บอกถึงคำสั่งเสียของ ดร. ว่า ให้ยกสมบัติทั้งหมดให้ลูกสาว และบอกต่ออีกว่า ดร. พิพัฒน์มีปัญหากับ อำพล เพื่อนสนิทและหุ้นส่วนทางธุรกิจ เนื่องจาก ดร. ค้นพบเหมืองทองคำ แต่อำพลกลับจะหุบทองคำทั้งหมดไว้ แต่พิพัฒน์ไม่ยอมเพราะเป็นสมบัติของชาติ ทั้งสองจึงทะเลาะกันถึงขั้นแตกหัก ดร.จึงแอบเดินทางไปค้นหาเหมืองทองคำเพียงลำพัง ทำให้อำพลแค้นใจมาก ทันทีที่ฟังจบไอรดารู้สึกสงสารพ่อ และเสียใจมากแต่เมื่อขอพบพ่อเป็นครั้งสุดท้ายกลับไม่มีใครพบศพ ไอรดาจึงมีความหวังทันทีว่าพ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ และตัดสินใจออกเดินทางตามหาพ่อ แม้ทุกคนจะคัดค้านและไม่เห็นด้วยก็ตาม บุรินทร์ (โชกุน สันธนะพานิช)คนสนิทของอำพล อยากรู้ที่อยู่ของเหมืองทองคำ ทันทีที่รู้เรื่องก็เสนอตัวช่วยไอรดา โดยโกหกว่าตนเองเป็นผู้ช่วยของ ดร.พิพัฒน์ ไอรดาจึงตอบตกลงและเชื่อใจ โอภาสที่ไม่เห็นด้วยกับไอรดาเพราะเป็นห่วง แต่เมื่อห้ามไม่ได้ก็ให้ความช่วยเหลือ พาไปพบกับคนที่นำทาง ดร.พิพัฒน์ คือ เขตพนา (ไม้ – วฤษฏ์) หนุ่มหล่อเจ้าของไร่และรีสอร์ทเมืองกาญฯ เป็นคนท้องถิ่นและรู้จักป่านั้นดี ทันทีที่เห็นไอรดาก็รู้สึกตะลึงในความสวยแต่ก็ห้ามใจไว้เพราะไอรดามีแฟนอยู่แล้ว และเมื่อรู้เหตุผลการเข้าไปของไอรดาคือการตามหาพ่อ เขตพนาก็ปฏิเสธที่จะช่วยเหลือนำทางทันที เพราะคิดว่าไอรดาคงจะเอาตัวไม่รอด ไอรดาจึงบอกจะจ้างเป็นเงินจำนวนมากทำให้เขตพนารู้สึกไม่ชอบใจ นอกจากไอรดาที่จะมีแฟนอยู่แล้ว เขตพนาก็มีผู้หญิงมาติดพัน คือ จีรภา (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ลูกค้าของรีสอร์ทและ มลุลี (ภิชาภัช มหาทิตยากุล) คนรักเก่า แต่เขตพนากลับไม่ได้รู้สึกอะไรด้วย ออกจะรำคาญด้วยซ้ำ เขตพนาจึงโกหกผู้หญิงทั้งสองว่าไอรดาคือแฟนทำให้ไอรดาโกรธมาก หนีไปพึ่ง พรานโจ๋ (หยอง ลูกหยี) พรานที่เห็นแก่เงินให้ช่วยนำทางเข้าป่า เมื่อโอภาสรู้เรื่องเป็นห่วงและไปขอร้องให้เขตพนาช่วย เขตพนาจึงยอมนำทางให้เธอโดยมีข้อแม้ว่าไอรดาจะต้องเชื่อฟังทุกอย่าง คริสแฟนหนุ่มของไอรดาไม่ยอมให้ข้าป่า ไอรดาจึงขอร้องให้ ขวัญแก้ว (ฐา – กิตติ์ลภัส) น้องชายของเขตพนาช่วยโกหกจนเข้าป่าได้สำเร็จ การเดินทางเริ่มต้นขึ้น เขตพนาขอให้ หนานคำ (ค่อม ชวนชื่น) พรานเฒ่าเป็นคนนำทางพร้อมด้วย ลูกชาย และลูกหาบ การเดินทางเต็มไปด้วยความทุลักทุเล เขตพนาคิดว่าไอรดาต้องถอดใจแน่ ๆ แต่กลับตรงกันข้าม ไอรดาตั้งใจ มุ่งมั่น ไม่บ่นเลย ทั้งที่ในใจก็รู้สึกเหนื่อยแต่กลัวเขตพนาจะไม่พาเธอไปตามหาพ่อเลยได้แต่เก็บความรู้สึกเหนื่อยเอาไว้ และไปไว้ใจบุรินทร์ แต่เขตพนากลับรู้สึกไม่ถูกชะตาด้วย เมื่อเดินทางมาถึงแม่น้ำใหญ่มีเรือของ อนันต์ จอดรออยู่ ไอรดารู้สึกกลัวและไม่ไว้ใจจึงไม่ยอมลงเรือไปด้วย แต่เขตพนายืนยันว่าต้องไปทางเรือเท่านั้น เมื่อยืนคำขาดมีลูกหาบคนหนึ่งโดนปลิงฝูงใหญ่รุมกัดและดูดเลือดจนตัวขาดและตาย ทำเอาไอรดาแทบช็อคและต้องยอมไป ด้านคริสจับได้ว่าขวัญแก้วโกหก จึงไปจ้างพรานโจ๋ให้นำทางไปพร้อมลูกหาบอีก 4 คน ไอรดานอนอยู่ในห้องคนเดียวบนเรือ ก็กลัวว่าอนันต์จะเข้ามาทำร้ายจึงรอให้เขตพนามานอนเฝ้า เขตพนาก็ยอมเพราะเป็นห่วงหญิงสาวเหมือนกัน แล้วก็เป็นจริงอย่างที่ไอรดากลัว อนันต์จะเข้ามาทำร้าย แต่เขตพนามาช่วยไว้ได้ทัน และทำให้อนันต์ตกน้ำจมหายไป เมื่อถึงจุดหมายและลงเรือเดินทางต่อก็เจออุปสรรคต่าง ๆ มากมาย ทั้งผีกองกอยที่ทำให้ไอรดาเกือบเอาชีวิตไม่รอด พวกคริสที่เดินทางตามมา ก็มีมะลุลีกับจีรภาตามมาด้วยซึ่งเป็นอุปสรรคในการเดินทางเป็นอย่างมาก ไอรดากับเขตพนาเจอเสือสมิงที่ปลอมตัวมาจะหวังทำร้ายไอรดา ทำให้ต้องสูญเสียลูกหาบไปคนหนึ่ง ลูกหาบคนอื่น ๆ กลัวจึงขอกลับออกจากป่าไป และยังไปเจองูยักษ์อีกทำให้ไอรดาไม่สบายเขตพนาต้องดูแลทำให้ทั้งคู่เริ่มมีความรู้สึกดีดีต่อกัน ทั้งสองกลุ่มหนานคำและพรานโจ๋มาเจอกันทั้งหมดต้องร่วมเดินทางไปด้วยกัน ทำให้เกิด ความวุ่นวายอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ มากขึ้น โดยทั้งสองเริ่มมีความรู้สึกที่พิเศษต่อกัน จนวันหนึ่งหลงเข้าไปในป่าทำให้เจอกับหมู่บ้านหนึ่งคือหมู่บ้านผีปอบ ที่จับตัวผู้ชายมาเพื่อดูดวิญญาณ และเมื่อหลุดจากหมู่บ้านมาได้ก็มาเจอพายุงวงช้างที่พัดของใช้ต่าง ๆ หายไป หนานคำบอกว่าภูเขาข้างหน้าที่จะข้ามจะทำให้เราได้เจอกับ ดร.พิพัฒน์ แต่เป็นภูเขาที่มีป่าร้อยศพซึ่งเราต้องเดินผ่าน การเดินทางมีอุปสรรคต่าง ๆ มาเรื่อย ๆ และมีเหตุการณ์ที่ทำให้เขตพนารู้หัวใจตัวเอง เพราะต้องเดินผ่านน้ำที่เชี่ยวอย่างมากทำให้ไอรดาโดนน้ำพัดไป เขตพนาลงไปช่วยโดยไม่ห่วงชีวิตของตนเอง หลังจากช่วยชีวิตไอรดาได้กลับต้องมีเรื่องให้น่าตกใจอีกคือไอรดาหล่นลงไปในหลุมศพที่มีหญิงสาวฝังอยู่แล้วหายังไงก็ไม่พบไอรดา หนานคำคิดว่าอาจจะถูกพวกชนเผ่าจับตัวไปเพื่อจะบูชายัน แต่เมื่อรอดมาได้กลับต้องเจอไฟป่าอีกครั้ง ทำให้คณะเดินทางพลัดหลงกัน เขตพนา ไอรดา และบุรินทร์ หนีตายไปเจอกับวงแหวนทะลุมิติ ที่เป็นดินแดนคู่ขนานกับโลก "เมืองพันดาว" เมืองที่ทุกคนในเมืองมีพลังพิเศษ โดยมีเจ้าเมืองคือ ท้าววายุษา (กลศ อัทธเสรี)ผู้มีพลังในการเรียกลม ลูกชาย องค์อัคคี (เชตชวิน ชูประทุม) มีพลังในการเรียกไฟ และ ธารา (อิษยา ฮอสุวรรณ) น้องสาวผู้มีพลังในการเรียกน้ำ เขตพนา ไอรดา และบุรินทร์ตกมาอยู่ในเมืองนี้กันคนละที่ ไอรดาได้พบเจอกับองค์อัคคีที่เพียงแรกเห็นก็รู้สึกตกหลุมรักเธอทันที และช่วยเหลือไอรดาไว้แต่กลับพบว่าเธอความจำหายไปบางส่วน โดย ดร.พิพัฒน์ ที่ทุกคนต่างมาตามหาก็อยู่ในเมืองนี้ ได้ผันตัวใช้ชีวิตเป็นอาจารย์ ศึกษาธรรมชาติอยู่ที่นี้ และได้ไปเจอกับเขตพนาก็รู้ทันทีว่าลูกสาวมาตามหาตน ดร.รู้สึกดีใจมากรีบกลับมาหารู้สาวทันที แต่เขตพนากลับต้องเสียใจที่ไอรดาจำเขาไม่ได้ แล้วยังทำตัวสนิทสนมกับองค์อัคคีอีก เขตพนาได้ไปพบกับธารา เธอก็ตกหลุมรักเขตพนาตั้งแต่ครั้งแรกเห็น และได้พบว่าเขตพนาและไอรดาก็มีพลังพิเศษในเมืองนี้เหมือนกัน แต่พวกเขากลับสงสัยว่าทำไมมี น้ำ ลม ไฟ แล้วดินคือใคร ทุกคนกลับเงียบไม่มีคำตอบ อีกฟากฝั่งของเมือง บุรินทร์ที่หลุดเข้ามาในมิตินี้กำลังเดินโซซัดโซเซ ไปพบกับชายหนุ่มท่าทางน่ากลัวถูกล่ามโซ่ไว้ คนนั้นคือ พสุธา (แชป – วรากร) ลูกชายคนโตของเจ้าเมืองพันดาว ในขณะที่ทุกคนต่างมีความสุขในเมืองพันดาว ไม่รู้เลยว่ากำลังจะมีหายนะยิ่งใหญ่มาเยือน เพราะพสุธาแค้นใจจะกลับมาปลุกวิญญาณผีห่าซาตานขึ้นมาให้เป็นพวกเดียวกับเขาและยึดเมืองนี้ไว้ครอบครอง ในที่สุดความคำของไอรดาก็กลับคืนมา ความสัมพันธ์ของเขตพนากับไอรดากำลังไปได้ดี แต่ก็ต้องมีเหตุให้เข้าใจผิดอีก ทำให้เขตพนาต้องแต่งงานกับธารา ทุกคนต่างเจ็บปวดกับเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่เมื่อถึงวันงานพิธี พสุธาวางแผนจะกลับมายึดเมืองนี้โดยใช้พลังทำให้แผ่นดินสะเทือนและแยกตัวออก ทุกคนจึงตกอยู่ในอันตราย พสุธาจะฆ่าทุกคนและปลุกผีซาตานมายึดเมืองพันดาวและสมบัติล้ำค่าของเมืองทั้งหมด เรื่องราวอุปสรรคต่างๆ ของพวกเขาและเธอจะจบลงอย่างไร ไอรดาจะสามารถพาพ่อกลับมาสู่ในโลกปัจจุบันได้หรือไม่ ติดตามชมละครแนวแฟนตาซี ครบรส "ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า" ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 18.35-19.45 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินัล) และ ช่อง 3HD (ช่อง33) เริ่มออกอากาศวันแรก วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2558 คาแร็คเตอร์ตัวละคร ไอรดา หรือ ไอซ์ สาวมั่น ทันสมัย วัย 25 ปี กำลังเรียนปริญญาโทอยู่ที่อเมริกา เป็นสาวสวย มีบุคลิกแบบนางแบบ ไอรดารู้สึกชีวิตว้าเหว่เพราะเธอถูกส่งไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่เด็กๆ ทำให้ไอรดารู้สึกน้อยใจพ่อตัวเอง ไอรดาเป็นเด็กสาวแกร่ง เป็นคนติดดิน ไม่ชอบให้คนดูถูก มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก รักสะอาด มีความเป็นระเบียบ ปัจจุบันไอรดามีคนรัก และกำลังจะแต่งงานเพื่อใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกากับเขาเพื่อที่จะได้ไม่ต้องกลับมาเมืองไทยอีกแล้ว เมื่อไอรดามารู้ว่าพ่อหายสาบสูญไปแล้วทิ้งมรดกก้อนใหญ่ไว้ให้ดูต่างหน้า ไอรดาก็เกิดความคิดจะออกไปตามหาพ่อด้วยความหวังว่าเขาจะยังมีชีวิตอยู่ เขตพนา เจ้าของไร่เขตพนาวัย 27 ปี เขาเป็นหนุ่มหล่อ มาดแมนขวัญใจสาวๆที่เมืองกาญจนบุรี เป็นนักผจญภัย มีนิสัยลุยๆ ห่ามๆ เป็นคนจริงจัง หนักแน่น พูดตรง จนปากเสีย เป็นลูกผู้ชายเต็มขั้น เป็นผู้ที่จะนำทางไอรดาเข้าป่าไปตามหาพ่อ โดยเขาต้องทำหน้าที่ปกป้องไอรดาอยู่ตลอด แม้เขตพนาจะเป็นเข้มแข็งแต่เขาก็อ่อนแอในเรื่องความรัก เพราะคนรักเคยทิ้งไปแต่งงานกับคนที่รวยกว่า ทำให้เขตพนาฝังใจและไม่กล้ามีความรักอีก โดยเฉพาะกับผู้หญิงที่ฐานะแตกต่างกันมากๆ เขตพนารักไอรดาตั้งแต่แรกพบแต่เพราะกลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยทำให้เขาหลอกตัวเองด้วยการทำแข็งกระด้างกับหญิงสาว เพื่อสะกดใจไม่ให้หลวมตัวหลงรักหญิงสาวมากไปกว่านี้ เขาจึงเหมือนเป็นไม้เบื่อไม้เมากับหญิงสาวตลอดเวลา คริส และพสุธา คนรักของไอรดา วัย 27 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คริสเป็นนักธุรกิจ เป็นลูกคนรวย มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก จนทำให้เป็นคนพูดจาไม่รักษาน้ำใจคนอื่น ตรงไปตรงมา ในอีกมิติ คริสหน้าเหมือนพสุธา ลูกชายคนโตของท้าววายุษา ในโลกอีกมิติ พสุธาเป็นตัวแทนแห่งดิน มีความสามารถในการควบคุมดิน แต่พสุธามีความโลบ บ้าอำนาจ อยากเป็นใหญ่ ขวัญแก้ว น้องสาวของเขตพนา ทำหน้าที่บริหารรีสอร์ทเขตพนา เป็นน้องสาวที่หวงพี่ชายมาก ทำหน้าที่คอยกีดกันไม่ให้ผู้หญิงคนไหนเข้าใกล้เขตพนา ขวัญแก้วถูกชะตากับไอรดาเป็นพิเศษและหวังว่าไอรดาจะมาเป็นพี่สะใภ้ของเธอด้วย ขวัญแก้วเป็นคู่ปรับกับคริสแต่สุดท้ายคนที่ชนะใจขวัญแก้วได้คือคริส ดร.พิพัฒน์ นักวิชาการวัย 55 พ่อของไอรดา เจ้าของธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่มีนโยบายในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เขาเป็นนักคิด มีหัวก้าวหน้า มีอุดมการณ์ ทุ่มเทให้งานและต้องการทำทุกอย่างเพื่อส่วนรวม บุรินทร์ ผู้ช่วยดร. พิพัฒน์ เป็นคนเงียบขรึบ พูดน้อยต่อยหนัก ถนัดการต่อสู้ และการใช้อาวุธ ออกเดินทางไปตามหาดร.พิพัฒน์กับไอรดา เป็นคนที่ไอรดาไว้ใจ โดยที่ไม่รู้เลยว่าจุดประสงค์การตามไปหาดร.พิพัฒน์ ก็เพื่อฆ่า มะลุลี สาวไฮโซวัย 25 ปี เป็นอดีตคนรักของเขตพนา เป็นม่ายเพราะหย่ากับสามีเศรษฐี เป็นคนสวย มั่นใจในเสน่ห์ของตัวเอง หัวสูง ชอบเหยียดคน ขี้โวยวาย ติดแบรนด์เนม ไม่ชอบเห็นใครสวยกว่า ต้องการกลับมาง้อขอคืนดีกับเขตพนาแต่เข้าใจผิดคิดว่าเขตพนามีไอรดาเป็นคนรักใหม่แล้ว มะลุลีจึงติดตามเข้าป่าเพื่อทำทุกทางเพื่อแย่งชิงเขตพนาคืน มะลุลีถือเป็นตัวถ่วงคนสำคัญของคณะเดินทาง เป็นตัวป่วนด้วยความเรื่องมากและโก๊ะกังจนเป็นที่ปวดหัวของลูกหาบทุกคน จีรภา ลูกค้าประจำของรีสอร์ท ที่มาติดพันเขตพนา เป็นเศรษฐีนีสาว แต่งตัวจัด แบรนเนมทั้งตัว เป็นคนสมัยใหม่ จีบเขตพนาอย่างออกนอกหน้า เป็นไม้เบื่อไม้เมากับมะลุลี หนานคำ พ่อเฒ่า อายุ 55 ปี พรานป่าผู้ชำนาญในเรื่องขมังเวทย์ เป็นคนที่รู้จักป่าดงดิบที่เมืองกาญฯดี เป็นหัวหน้าของลูกหาบทั้งหมด เป็นผู้ใหญ่ที่เขตพนาให้ความเคารพและเป็นที่ปรึกษาในการเดินทางครั้งนี้ หนานคำเป็นคนพื้นเมืองและมีเวทมนต์สามารถปัดเป่าอุปสรรคแลอาถรรพ์ในป่าด้วยของวิเศษต่างๆ รวมถึงเชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพรและการรักษา พรานโจ๋ พรานรุ่นใหม่วัย 40 ปี เป็นคนพื้นถิ่น อดีตทหารตระเวนชายแดน เป็นคนที่เชื่อในเทคโนโลยี หัวสมัยใหม่ นำทางอย่างเชี่ยวชาญโดยอาศัยระบบดิจิตอลและดาวเทียม พรานโจ๋เป็นคนโลภ เห็นแก่เงิน บ้ายอ จึงได้วางท่าเป็นผู้เชี่ยวชาญเพื่อตบตาคริส หลงตัวเอง มักดูถูกภูมิปัญญาชาวบ้านของหนานคำและชอบอวดภูมิ ลองของอยู่เสมอๆ อุง และ อลวย ลูกหาบของเขตพนา ลูกชายหนานคำ ขี้กลัว รวยอารมณ์ขัน อุงเห็นมะขิ่นเป็นฮีโร่ในดวงใจ ในอีกมิติ อุง คือ อลวย ขันทีประจำเมืองที่คอยรับใช้องค์อัคคี มะขิ่น และ มะยมหวาน ลูกหาบหญิงสาวคนเดียวในกลุ่ม กล้าหาญ บ้าบิ่น ไม่กลัวอะไร เป็นทอม แอบปลื้มไอรดา ในอีกมิติ มะขิ่น คือ มะยมหวาน บ่าวคนสนิท อ่อนหวาน ขี้กลัวของธารา เส่ง ลูกหาบชาวกระเหรี่ยง ลูกน้องของอุง เป็นพวกลิ่วล้อคอยทำหน้าที่แบกของ เป็นคนขี้คุย ขี้โม้ เก็บความลับไม่อยู่ มีอะไรก็จะสติแตกก่อนเพื่อน องค์อัคคี ลูกชายคนรองของท้าววายุษา ณ เมือง พันดาว เป็นตัวแทนแห่ง ไฟ มีความสามรถในการควบคุมไฟ และตะเป็นเจ้าเมืองคนต่อไปต่อจากท้าววายุษา เป็นสุภาพบุรุษ อบอุ่น อ่อนโยน ให้เกียรติผู้หญิง มีความโรแมนติค แอบหลงรักไอรดา เป็นคนรักใครก็รักจริง รักแบบที่อยากได้เป็นเจ้าของ จนเมื่อวันที่รู้ว่าไอรดาเลือกเขตพนา จากความรักจึงเปลี่ยนเป็นความแค้น ธารา น้องสาวของ วัย 18 ปี ธาราเป็นตัวแทนแห่ง น้ำ มีความสามารถในการควบคุม น้ำ ธาราเป็นหญิงงามแห่งเมือง พันดาว ฉลาดและอ่อนหวานในขณะที่ก็เกร่งกล้าเกินกว่ากุลสตรีในยุคเดียวกัน ธาราแอบหลงรักเขตพนาและทำทุกอย่างได้เพื่อเขตพนา ท้าววายุษา เจ้าเมืองพันดาว วัย 55 ปี เป็นตัวแทนแห่ง ลม มีความสามารถในการควบคุม ลม เป็นคนตรง ดุ ถือตัว เป็นที่ยำเกรงของคนทั่วไป และไว้ใจดร.พิพัฒน์มาก ดวงดารา เมียท้าววายุษา ดวงดาราเป็นแม่ที่ดี และ อบอุ่นขององค์อัคคี ธารา พสุธาดวงดาราเสียใจที่ตัวเองช่วยพสุธาไม่ได้ เป็นแม่ที่พร้อมปกป้องลูกเสมอ หลวงปู่ พระผู้หยั่งรู้ฟ้าดินแห่งเมืองพันดาวเป็นปู่ขององค์อัคคี ธารา และพสุธา หลวงปู่คือผู้ชี้ทางสว่าง และช่วยแก้ไขปริศนาให้กับทุกคน สิ่งที่หลวงปู่สอนคือการยอมรับความจริง ธรรมชาติมีคำตอบของตัวมันเอง โอภาส ทนายความประจำตัวของพิพัฒน์ เป็นคนที่พิพัฒน์ไว้ใจให้ดูแลพินัยกรรมให้ โอภาสเป็นคนซื่อตรง เป็นผู้ใหญ่ ใจเย็น จงรักภักดีกับพิพัฒน์ เขาเป็นคนเดียวที่รู้ว่าพิพัฒน์รักไอรดามาก เขาเก็บทุกอย่างที่เป็นตัวแทนความรักของพิพัฒน์ที่มีต่อไอรดาไว้ ด้วยความรู้สึกสงสารและเห็นใจไอรดาที่อยู่เพียงลำพังคนเดียว เขาจึงคอยห่วงใยและทำหน้าที่ดูแลอนาคตให้แก่ไอรดาแทนพิพัฒน์ อำพล หุ้นส่วนทางธุรกิจของดร.พิพัฒน์ เป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด เห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตนมากกว่าส่วนร่วม ไม่มีศีลธรรม และ เห็นแก่ตัว คามิน ชาวเผ่ายาติ คนป่าในป่าดงดิบ เป็นอดีตลูกสาวของหัวหน้าเผ่าคนเก่าที่ถูกฆ่าและโค่นอำนาจ ทำให้คามินกลายเป็นเมียหัวหน้าเผ่าคนใหม่ คามินคับแค้นและหวังจะโค่นล้มอำนาจโมยา สามีของตัวเองเพื่อทำให้เผ่ากลับมาสงบสุขอีกครั้ง เป็นคนที่รู้ความลับเกี่ยวกับวงแหวนทะลุมิติและจอมภูใหญ่อย่างดี โมยา หัวหน้าเผ่ายาติ เป็นคนป่าอารมณ์ร้าย บ้าอำนาจ ชอบกดขี่ผู้คนในเผ่า รักความสบาย เอาผู้หญิงทุกคนในเผ่าเป็นเมีย สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้กับคามินมาก เมื่อโมยาได้พบไอรดาก็เกิดความพอใจ อยากจะจับไอรดามาเป็นเมียอีกคนจึงได้ใช้มนต์ดำในการบังคับให้ไอรดาเข้าพิธีแต่งงาน ซูมิน หญิงสาวมีเต็มไปด้วยแรงอาฆาต เพราะพ่อของคามินฆ่าเธอและครอบครัวของเธอ ทำให้เธอกลายเป็นวิญญาณที่ดุร้าย เฝ้ารอวันที่จะได้เอาคืนคามิน อนันต์ เจ้าของเรือหื่นกาม ชอบเอาเปรียบ และปลิ้นปล้อน อนันต์จะตายกลายเป็นผีเฝ้าป่า เยา ลูกหาบที่อายุน้อยที่สุด พูดน้อย เอาแต่ยิ้มเก่ง และบ้าจี้ สม ลูกหาบของพรานโจ๋ ชะเลียเก่ง อวดเก่ง ชอบทำเก่ง แต่พอเกิดเรื่อง ก็จะหนีเป็นคนแรก หมาย ลูกหาบอีกคนของพรานโจ๋ ตัวอ้วน แรงเยอะ กินเก่ง พูดจาเสียงดัง ขี้โวยวาย เอะอะใช้กำลัง สร้อย คนงานที่รีสอร์ทของเขตพนา ปากจัด ไม่กลัวใคร ขี้โวยวาย รักเจ้านาย รายชื่อนักแสดงละคร ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า 1. ลักษณ์นารา เปี้ยทา รับบท ไอรดา หรือ ไอซ์ 2. วฤษฏ์ ศิริสันธนะ รับบท เขตพนา 3. วรากร ศวัสกร รับบท คริส และ พสุธา 4. กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ รับบท ขวัญแก้ว 5. โชกุน สันธนะพาณิช รับบท บุรินทร์ 6. ภิชาภัช มหาทิตยากุล รับบท มะลุลี 7. ภัณฑิลา ฟูกลิ่น รับบท จีรภา 8. ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท ดร.พิพัฒน์ 9. ค่อม ชวนชื่น รับบท หนานคำ 10. หยอง ลูกหยี รับบท พรานโจ๋ 11. โก๊ะตี๋ อารามบอย รับบท อุง,อลวย 12. หนูอิมอิม ก้าวมหัศจรรย์ รับบท มะขิ่น และ มะยมหวาน 13. อรรถพล เทศทะวงศ์ รับบท เส่ง 14. เชตชวิน ชูประทุม รับบท องค์อัคคี 15. อิษยา ฮอสุวรรณ รับบท ธารา 16. กลศ อัทธเสรี รับบท ท้าววายุษา 17. ดารัณ ฐิตะกวิน รับบท ดวงดารา 18. อัมราภัสร์ วรรธนะกุล รับบท คามิน 19. ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ รับบท โมยา