ปิดศึกลูกหนังเยาวชน ทัวร์นาเม้นท์ “เอซีที ยูธ อินวิเทชั่นนัล 2015” “ทีมช้าง A” ควบแชมป์ชนะเลิศสองรุ่น ทำคะแนนอันดับ 1 ที่ 30 คะแนน

ข่าวกีฬา Friday July 10, 2015 12:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--แสนสิริ ปิดฉากการแข่งขันศึกลูกหนังวันสุดท้ายไปอย่างสวยงามของรายการ "เอซีที ยูธ อินวิเทชั่นนัล 2015" (ACT Youth Invitational 2015) ฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ระดับเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 12 และ 14ปี ผลการแข่งขันทีมชนะเลิศรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ได้แก่ "ทีมช้าง A" คว้าถ้วยรางวัลและเหรียญทอง "ทีมแสนสิริอะคาเดมี่ พุทธมณฑล A" คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 และ "ทีมอัสสัมชัญ ศรีราชา" คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 และทีมชนะเลิศรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ได้แก่ "ทีมช้าง A" คว้าถ้วยรางวัลและเหรียญทอง ทีมรร.ป่าซาง เคเคซ็อคเกอร์ (ลำพูน) คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 และ "ทีมอัสสัมชัญกรุงเทพ" คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 ประกาศผลและมอบรางวัล ณ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี โดยได้รับเกียรติจากนายกิตติรัตน์ ณ ระนองร่วมงาน สำหรับการเฟ้นหาเยาวชนดาวรุ่ง จำนวนรุ่นละ 24 คน คัดเลือกจากทั้งหมด 12 ทีมในแต่ละรุ่น จะมีได้โอกาสเข้าร่วมฟุตบอลคลีนิคเพื่อฝึกฝนเทคนิคและทักษะการเล่นฟุตบอลแบบประชิดกับโค้ชระดับทีมชาติชั้นนำ โค้ชใกล้รุ่ง ตรีจักร์สังข์ สำหรับรุ่นอายุ 12 ปี และ โค้ชธชตวัน ศรีปาน สำหรับรุ่นอายุ 14 ปี ต่อไป เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสานฝันสู่นักเตะมืออาชีพในวงการฟุตบอลอนาคต รายการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนทัวนาเม้นท์ "ACT Youth Invitational 2015" (เอซีที ยูธ อินวิเทชั่นนัล 2015) เป็นการแข่งขันแบบลีก พบกันหมด 4 วัน ในรูปแบบการแข่งขันเหย้า-เยือน เริ่มเปิดศึกสนามชิงชัยแรกเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี โดยความร่วมมือระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) มุ่งหวังให้เป็นเวทีบ่มเพาะต้นกล้าเยาวชนหน้าใหม่ผ่านศึกการแข่งขันท้าประลองแข้งในสนามจริง พร้อมมุ่งยกระดับเวทีผลิตนักเตะเยาวชนระดับชาติ เพื่อพัฒนาทักษะฟุตบอลและความพร้อมในการแข่งขันระดับสโมสร ระดับอาชีพ และระดับทีมชาติ ภราดา ดร.วีรยุทธ บุญพราหม ผู้อำนวยการ โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี กล่าวสรุปถึงการจัดแข่งขันครั้งนี้ว่า "ผมมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี และได้เห็นศักยภาพของเยาวชนไทยที่ฉายแววความสามารถ ทุ่มเทแรงกายและแรงใจในเวทีการแข่งขันนี้ ตลอดช่วงการแข่งขันที่ผ่านมา รวมถึงเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทักษะการแข่งขันในสนามจริงแล้ว ยังได้เรียนรู้น้ำใจนักกีฬา ในฐานะโรงเรียนอัสสัมชัญ เราหวังว่า เอซีที ยูธ อินวิเทชั่นนัล 2015 จะเป็นอีกหนึ่งเวทีสนามคุณภาพแถวหน้าระดับประเทศของการแข่งขันเยาวชนผลิตเยาวชนฟุตบอลที่มีมาตรฐานสากล โดยเริ่มจากรากฐานเยาวชนกำลังสำคัญของชาติที่จะได้ฉายแววโชว์ฝีเท้าในเวทีนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป" ด้าน อภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) แกนนำทีมแสนสิริ อะคาเดมี่ กล่าวว่า "นับเป็นครั้งแรกและความสำเร็จอีกขั้น ที่เราได้ร่วมส่งทีมเยาวชนในโครงการแสนสิริ อะคาเดมี่ เข้าร่วมสนามการแข่งขันจริง ตลอดจนได้เห็นผลผลิตที่น่าภาคภูมิใจของเยาวชนในโครงการฯ ติดตำแหน่งดาวรุ่ง รวมถึงต่อยอดเป็นช้างเผือกที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี อันเกิดจากจากการบ่มเพาะต้นกล้าเยาวชนในโครงการแสนสิริ อะคาเดมี่ (Sansiri Academy) ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมของแสนสิริตามหลักแนวคิด Social Change ที่มุ่งเน้นการช่วยเหลือส่งเสริม พัฒนา เด็กและเยาวชนอย่างยั่งยืน ภายใต้การฝึกซ้อมโดยโค้ชใกล้รุ่ง ตรีจักร์สังข์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ประธานฝ่ายเทคนิคในการแข่งขันและหัวหน้าโครงการแสนสิริ อะคาเดมี่ เราหวังว่าความร่วมมือกับโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีในครั้งนี้ จะเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น สามารถปูทางสานฝันให้กับเด็กๆสู่การเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพที่ดีได้ต่อไปในอนาคต"