สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 14 ก.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday July 14, 2015 10:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้งตามตลาดหุ้นต่างประเทศ จากปัจจัยหนุนทางฝั่งยุโรปบวกกับมีแรงซื้อกลับเข้ามาในหุ้นกลุ่มธนาคาร โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 31,766.03 ล้านบาทขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งมีปัจจัยหนุนสำคัญอยู่ที่การเจรจาระหว่างกลุ่มเจ้าหนี้และกรีซที่สามารถบรรลุข้อตกลงในการให้เงินช่วยเหลือแก่กรีซได้สำเร็จ ลดความกังวลที่กรีซจะต้องออกจากยูโร ส่วนปัจจัยลบสำคัญยังอยู่ที่ภาวะเศรษฐกิจในประเทศที่ยังไม่ส่งสัญญาณฟื้นตัว ส่วนปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามในสัปดาห์นี้อยู่ที่ GDP ของจีน รวมถึงการแถลงและตอบคำถามนโยบายการเงินต่อสภาคองเกรสของประธาน FED เจเน็ต เยลเลน ในวันพุธและพฤหัสฯ ทางด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 34.02 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มยังเป็นการอ่อนค่า แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ดัชนี SET50 มีโอกาสฟื้นตัวอีกครั้ง จากความคืบหน้าของการเจรจาระหว่างกรีซกับเจ้าหนี้ แต่ยังมีปัจจัยสำคัญให้ต้องติดตาม โดยเฉพาะ GDP ไตรมาส 2 ของจีน และการแถลงของประธาน FED ที่จะมีผลต่อดัชนีในช่วงปลายสัปดาห์ ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 975 จุด แนวต้านสำคัญ 986 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911