ภาพข่าวการประชุม UNESCO ในกรุงปารีส

ข่าวทั่วไป Tuesday July 14, 2015 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานสถาบันออกแบบอนาคตประเทศไทย (FIT) อดีตเลขาธิการอาเซียน (2551-2555) และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งประเทศไทย (2540-2544) ปฏิบัติหน้าที่เป็นวิทยากรรับเชิญในการหารือระหว่างงานเลี้ยงอาหารกลางวันที่องค์การ UNESCO (องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ) ในกรุงปารีส ซึ่งจัดขึ้นโดยสถานทูตไทยประจำกรุงปารีสและมูลนิธิมั่นพัฒนา (TSDF) หลังจากการกล่าวสุนทรพจน์ของดร. สุรินทร์ ในหัวข้อ "หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง: วัฒนธรรมและค่านิยมเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืน" พร้อมชมนิทรรศการที่ใช้ชื่อว่า "การปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องความพอเพียงในโรงเรียน" ซึ่งภายในนิทรรศการมีการจัดแสดงตัวอย่างเรื่องราวความสำเร็จจากการนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้ในโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศไทย ในภาพจากด้านซ้าย ได้แก่: นางศริกานต์ พลมณี อัครราชทูตไทยประจำกรุงปารีส, ท่านทูต กิตติ วะสีนนท์ กรรมการมูลนิธิมั่นพัฒนา, ท่านทูต อภิชาติ ชินวรรโณ เอกอัครราชทูตประจำกรุงปารีส, ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณ, มิส อันนา ลุยซา ธอมป์สัน-ฟลอเรส รองผู้อำนวยการใหญ่ และมิส มารี-แองจ์ เธโอบัลด์ เจ้าหน้าที่อาวุโสประจำสำนักงานวางแผนกลยุทธ์ และนายปราโมทย์ ด้วงอิ่ม รองผู้แทนถาวรไทยประจำ UNESCO