ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 20, 2015 12:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--Worklink Da Agency WICE เดินสายโรดโชว์ 6 จังหวัดหัวเมืองใหญ่คึกคัก นักลงทุนเข้ารับฟังข้อมูลคับคั่ง พร้อมเดินหน้าลงกระดาน SET ภายในเดือนกรกฎาคม 2558 นี้ มั่นใจเป็นหุ้นพื้นฐานแกร่งสร้างผลตอบแทนเด่น ด้าน"อารยา คงสุนทร" บอสใหญ่ ประกาศเดินเกมตามแผนหลังระดมทุนได้ นำไปก่อสร้างคลังสินค้า ซื้อรถบรรทุกหัวลากและหางพ่วง ขยายพื้นที่ลานจอดรถบรรทุก รองรับฐานลูกค้าและบริการขยายตัว หนุนรายได้เติบโตอย่างก้าวกระโดด สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนบริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE เปิดเผยว่า การเดินสายโรดโชว์ของ WICE เพื่อให้ข้อมูลแก่นักลงทุนใน 6 จังหวัด ประกอบด้วย หาดใหญ่ พิษณุโลก เชียงใหม่ ชลบุรี ขอนแก่น และกรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่ 6-16กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก โดยมีนักลงทุนเข้าร่วมรับฟังการนำเสนอข้อมูลในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก สำหรับการโรดโชว์ ผู้บริหารของบริษัท ที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ได้ร่วมกันให้ข้อมูลกับนักลงทุนเกี่ยวกับความพร้อมด้านการขยายการให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร ทั้งการนำเข้าและส่งออก โดยการขนส่งทั้งทางทะเลและทางอากาศ พร้อมการให้บริการด้านพิธีการศุลกากร การขนส่งในประเทศ และการให้บริการขนส่งสินค้าแบบประตูสู่ประตู (Door to Door) รวมถึงวัตถุประสงค์การระดมทุนในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ โดยปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ WICE มีโอกาสการเติบโตได้อย่างโดดเด่นและต่อเนื่อง ซึ่งนักลงทุนส่วนใหญ่มีความเชื่อมั่นต่อทิศทางการดำเนินงานและปัจจัยพื้นฐานของบริษัท ทั้งนี้ ภายหลังจากการโรดโชว์ WICE จะเปิดจองซื้อหุ้น โดยเตรียมเสนอขายไอพีโอ จำนวน 150 ล้านหุ้น และเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2558 นี้ สำหรับผลการดำเนินที่ผ่านมามีการเติบโตอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งภายหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทจะมีโอกาสขยายธุรกิจได้อย่างมีศักยภาพ เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ และเชื่อมั่นว่า WICE จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีแก่นักลงทุน ด้านนางอารยา คงสุนทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE เปิดเผยว่า การเดินทางไปโรดโชว์ทั้ง 6 จังหวัดทั่วประเทศในช่วงที่ผ่านมา WICE ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนในจังหวัดต่างๆ และเข้าใจถึงปัจจัยพื้นฐานของธุรกิจ โดยบริษัทมีแผนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ โดยนำเงินไปใช้ลงทุนก่อสร้างคลังสินค้า ซื้อรถบรรทุกหัวลากและหางพ่วง ขยายพื้นที่ลานจอดรถบรรทุก พัฒนาระบบสารสนเทศ รองรับฐานลูกค้าและบริการที่มีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ ทั้งนี้ มั่นใจว่าการเสนอขายหุ้นไอพีโอของบริษัทจะเป็นที่สนใจของนักลงทุน เนื่องจาก WICE เป็นผู้ดำเนินธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร ที่มีความเชี่ยวชาญมีมาตรฐานการดำเนินงานยาวนานกว่า 22 ปี บริการของบริษัทมีความโดดเด่น ตอบโจทย์ของลูกค้าทั้งในด้านการประหยัดเวลาและต้นทุน อาทิ บริการขนส่งสินค้าแบบประตูสู่ประตู (Door to Door) คือ ขนส่งตั้งแต่หน้าประตูโรงงานลูกค้าต้นทางส่งมอบไปยังหน้าประตูโรงงานลูกค้าปลายทาง แบบEx-work คือ จัดการขนส่งสินค้าที่ผู้นำเข้ารับผิดชอบภาระค่าขนส่งตั้งแต่หน้าประตูโรงงานผู้ส่งออกไปจนถึงมือผู้รับปลายทาง ซึ่งธุรกิจของบริษัทมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ธุรกิจของบริษัทมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากแผนการให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร ทั้งการนำเข้าและส่งออก โดยบริษัทสามารถให้บริการรับจัดการขนส่งทางทะเลครอบคลุมท่าเรือหลักในเขตการค้าสำคัญในประเทศต่างๆ ซึ่งตลาดหลักยังคงเป็นตลาดสหรัฐอเมริกา และ ตลาดหลักรองลงมา คือ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และจีน นอกจากนี้ บริษัทยังให้บริการรับจัดการขนส่งสินค้าทางอากาศได้ครอบคลุมเขตการค้าสำคัญในประเทศต่างๆ ซึ่งตลาดหลักอยู่ในแถบเอเชีย เช่น ประเทศสิงคโปร์ ฮ่องกง จีน เป็นต้น พร้อมบริษัทยังมีบริการเสริมสำหรับลูกค้าที่ต้องการให้จัดการขนส่งสินค้ากรณีฉุกเฉิน พร้อมทั้งบริการให้คำปรึกษาในการจัดการระบบโลจิสติกส์ โดยร่วมกับลูกค้าในการคิดหาวิธีการจัดการระบบโลจิสติกส์เพื่อประหยัดต้นทุนในการขนส่ง
แท็ก ข้อมูล   SET