เปิดฉาก "มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 7" ได้เวลาผู้ซื้อรถดี รถคุณภาพ ตลอด 7 วันเต็ม

ข่าวยานยนต์ Monday July 20, 2015 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--คูดี เปิดงานอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับมหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 7 (The 7th Bangkok Imported Car & Used Car Show) โดยได้รับเกียรติจาก พล.อ.อ.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ เป็นประธานเปิดงาน โดยงานนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว ภายใต้แนวคิด "ใหม่ สด ลดทุกวัน" งานเดียวที่พบกับสุดยอดยนตรกรรมนำเข้า และรถยนต์มือสองที่พร้อมรับประกันคืนเงินทุกกรณีมั่นใจงานนี้ช่วยกระตุ้นตลาดรถครึ่งปีหลัง นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานการจัดงานฯ และกรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมีความพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ โดยมั่นใจว่างานดังกล่าวจะเป็นอีกกลไกสำคัญในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางหนึ่ง เนื่องจากบริษัทเน้นการจัดงานที่มากด้วยมาตรฐาน มีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน ประการสำคัญคือเน้นการสร้างทางเลือกที่ดีและหลากหลายให้แก่ผู้ซื้อรถ ให้ได้รถยนต์ที่ราคาเหมาะสม คุณภาพดี โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นทุกกลางเดือนกรกฎาคมของทุกปี ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบรถหรู มีสไตล์ และรถยนต์มือสองที่รับประกันคุณภาพเป็นอย่างดี ดังนั้น แม้ว่าสถานการณ์รถยนต์ในปัจจุบันอยู่ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ตลาดรวมชะลอตัวและยังฟื้นตัวไม่เต็มที่ แต่การจัดงานของบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดงานมอเตอร์โชว์ที่ได้รับการยอมรับจากเวทีระดับโลกมากว่า 36 ปีนั้น จะเป็นทางเลือกที่ดีของผู้บริโภค "ด้วยประสบการณ์การจัดงานที่มีอย่างยาวนาน ประกอบกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้บริษัทฯ คำนึงถึงกลุ่มคนที่มีความต้องการซื้อรถในปัจจุบัน ที่มีความพิถีพิถันในการซื้อรถและพฤติกรรมเลือกรถที่ตรงกับความต้องการหรือมีข้อเสนอที่ตรงใจมากที่สุดยิ่งขึ้น เป็นที่มาของคอนเซ็ปต์การจัดงานปีนี้คือ "ใหม่ สด ลดทุกวัน" พร้อมเพิ่มแนวทางการรับประกันเกี่ยวกับรถยนต์มือสองให้ครอบคลุมและครบวงจรยิ่งขึ้น โดยผู้จัดงานได้ร่วมกับผู้ประกอบการค่ายรถมือสองที่มีคุณภาพดี ซื่อสัตย์ และยุติธรรมกับลูกค้า มาร่วมการันตีให้กับผู้ซื้อรถทุกท่าน คืนเงินให้ 100% ทุกกรณีหากไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ผู้จัดงานกำหนด โดยสามารถเปลี่ยนคันใหม่หรือคืนเงินได้ นับเป็นการสร้างมาตรฐานที่ ปรับใหม่ ให้กับการจัดงานลักษณะนี้และผู้ซื้อสามารถเรียกร้องข้อตกลงนี้ได้" สำหรับไฮไลท์พิเศษในงาน พบกับแคมเปญสุดพิเศษ อาทิ แคมเปญ Shock Price รถราคาพิเศษ มือสองหลากหลายรุ่น ขายต่ำกว่าราคากลางถึง 100,000 บาท ทุกวันๆ ละ 2 คัน รวม 14 คัน อาทิ Nissan March 1.2 E/AT สีม่วง ปี 2012 จากราคากลางที่ 259,000-299,000 บาท เหลือเพียง 199,000 บาท หรือ Mazda 2 Sedan /AT สีขาว ปี 2011 จากราคากลางที่ 330,000-360,000 บาท เหลือเพียง 275,000 บาท เป็นต้น รวมทั้งกิจกรรม "กรุงศรี มาร์เก็ต รถเด็ดหลังฮอลล์" ที่มาพร้อมการจำหน่ายรถอีโค่คาร์และรถปิกอัพ ด้วยข้อเสนอพิเศษในช่วง 4 วันสุดท้ายของงานเท่านั้นคือ วันที่ 23-26 กรกฎาคม 2558 โดยผู้จัดงานร่วมกับกรุงศรีออโต้ ได้นำรถมือสองมาเสนอขายเพิ่มเติมบริเวณด้านหลังชาเลนเจอร์ 3 เพื่อเพิ่มโอกาสการขายและขยายความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายที่มีความต้องการรถเฉพาะกลุ่ม ได้แก่ รถประเภท City Car และปิคอัพ สภาพเยี่ยมมากกว่า 100 คัน ซึ่งผู้ซื้อรถยนต์จะสามารถเลือกชมและทดลองขับได้ทันทีก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของรถยนต์มือสอง รวมทั้งยังพบกับโปรโมชั่นสินเชื่อโดนใจสุดพิเศษจากกรุงศรีออโต้ด้วย ทั้งนี้ ภายในบริเวณงานจะมีการแสดงรถหรูนำเข้าและรถยนต์มือสองหลากหลายรุ่นกว่า 200-300 คันจอดแสดง พร้อมกันนั้นค่ายรถต่างๆ ยังได้เตรียมรถอีกจำนวนมากเพื่อเตรียมหมุนเวียนเปลี่ยนใหม่ สดทุกวัน ราวกว่า 700-800 คัน มาจัดแสดงในงาน เพื่อสร้างทางเลือกที่หลากหลายให้กับกลุ่มผู้ซื้อรถยนต์มือสอง ให้ได้เลือกทั้งแบบและสีอย่างครบถ้วน ด้านแคมเปญพิเศษสำหรับผู้สนใจซื้อรถจากทางค่ายรถยนต์นำเข้าและค่ายรถยนต์มือสองชั้นนำกว่า 20 ค่ายที่เข้าร่วมงาน อาทิ A.G.CARS, TEDDY AUTO, BRG, ETON, NK และ TNP ส่วนบริษัทรถยนต์มือสองที่มาจำหน่ายในงาน อาทิ MINI NEXT, BMW PREMIUM SELECTION, MASTER CERTIFIED USED CAR, WISH MOTOR, AUTO MASTER, YO RACHADA, BEST SERVICE, PANDA SPEED, PV AUTO เป็นต้น ซึ่งบรรดาค่ายรถต่างๆ ได้จัดเตรียมโปรโมชั่นมาเสนออย่างเต็มที่ อาทิ - A.G.CARS พบรถแบรนด์หรูโชว์ในงานกว่า 20 คัน เช่น Cayenne Hybrid / Lexus / MINI พิเศษกับรถไฮไลท์ BMW i8 สีขาว ซึ่งมีเพียงไม่กี่คันในประเทศไทย และราคาพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น - TEDDY AUTO จองรถยนต์ในงาน ฟรีรับประกัน 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตรเฉพาะ New Alphard Hybrid, New Vellfire Hybrid และ New Harrier Hybrid - Prestige Motorcars พบรถไฮไลท์ Jaguar XF 2.0 เริ่มต้นที่ 4.29 ล้าน พร้อมรับข้อเสนอพิเศษภายในงาน - BRG พบรถไฮไลท์ยนตรกรรมที่เพิ่งเปิดตัว เช่น Alphard, Vellfire, Harrier, Lexus NX รวมทั้งรถหรูอย่าง Cayenne, Macan, Audi A8 และ Wrangler เป็นต้น พร้อมพบข้อเสนอพิเศษดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 48 เดือน (เฉพาะรุ่น) และรถยนต์มือสองราคาต่ำกว่าทุนหลายรุ่น โดยทุกคันรับประกันนาน 6 เดือน - ETON พบกับ อีตั้นเอคคลูไฟรซ์ รถพรีเมียมในราคาพิเศษสุด และรถไฮไลท์ New Alphard (Business Lounge) พร้อมการรับประกันนาน 3 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร - MINI NEXT มิลเลนเนียม ออโต้ พบรถยนต์ MINI Next ป้ายแดง เลขไมล์น้อย คุณภาพเยี่ยม ผ่านการรับรองมาตรฐานการตรวจเช็คสภาพ 106 รายการ ทุกคันมาพร้อมการรับประกัน 2 ปี หรือ 40,000 กิโลเมตร และโปรโมชั่นสุดพิเศษ MINI Next 0% 5ปี โดยในงานพบรถไฮไลท์ MINI Countryman ราคาเริ่มต้นที่ 1.84 ล้านบาท - AUTO MASTER พบรถราคาต่ำกว่าทุน เช่น รถ Almera 1.2 E/MT สีแดง ปี 2013 จากราคากลางที่ 280,000-320,000 บาท เหลือเพียง 239,000 บาท พิเศษซื้อรถในงานแถมฟรีติดฟิล์ม VOX UV400 Pro รอบคัน มูลค่า 25,000 บาททันที และภายในบูธเตรียมพบกับรถหลากหลายรุ่นที่ซื้อในงานรับฟรีมอเตอร์ไซค์ทันที - YO RACHADA พบรถราคาต่ำกว่าทุน เช่น Toyota Vios 1.5 ES/AT สีบรอนซ์เงิน ปี 2011 จากราคากลางที่ 379,000-399,000 บาท เหลือเพียง 319,000 บาท พิเศษซื้อรถในงานรับประกันคุณภาพให้ 1 ปี ฟรีทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่ - BEST SERVICE พบรถราคาต่ำกว่าทุน เช่น Toyota Altis 1.8 E/AT สีขาว ปี 2011 จากราคากลางที่ 470,000-550,000 บาท เหลือเพียง 439,000 บาท - PANDA SPEED พบรถราคาต่ำกว่าทุน เช่น Toyota Vios 1.5 J/AT สีเทา ปี 2014 จากราคากลางที่ 459,000-479,000 บาท เหลือเพียง 399,000 บาท พิเศษซื้อรถภายในงานรับประกันคุณภาพเพิ่มให้อีก 3 เดือน หรือ 5,000 กิโลเมตร - PV AUTO พบรถราคาต่ำกว่าทุน เช่น Toyota Alphard 2.4 V/AT สีขาว ปี 2011 จากราคากลางที่ 1,790,000-1,990,000 บาท เหลือเพียง 1,590,000 บาท พร้อมโปรโมชั่นดอกเบี้ยพิเศษ 2.99% รู้ผลภายใน 15 นาที ออกรถได้ทันที การขยายระยะเวลารับประกันอะไหล่รถยนต์ (EW) จากกรุงศรีออโต้ รับประกันเครื่องยนต์ เกียร์ และช่วงล่าง 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือรถยก ฟรี 1 ปี - ศูนย์รวมรถบ้านรามอินทราซอย 5 พบรถราคาต่ำกว่าทุน เช่น Hyundai Elantra 1.8 GLS (G)/AT สีดำ ปี 2014 จากราคากลางที่ 579,000-659,000 บาท เหลือเพียง 519,000 บาท - ยนตรกาญ ยูสคาร์ กรุ๊ป พบรถราคาต่ำกว่าทุน เช่น Toyota Altis 1.6 E CNG/AT สีดำ ปี 2011 จากราคากลางที่ 459,000-499,000 บาท เหลือเพียง 368,000 บาท - THE ONE พบรถราคาต่ำกว่าทุน เช่น Toyota Vios 1.5 G/AT สีแดง ปี 2014 จากราคากลางที่ 529,000-559,000 บาท เหลือเพียง 459,000 บาท - รถบ้านสุวิทย์ พบรถราคาต่ำกว่าทุน เช่น Nissan Sylphy 1.8 V/AT สีดำ ปี 2013 จากราคากลางที่ 599,000-659,000 บาท เหลือเพียง 559,000 บาท ภายในงาน พบกับบริการจาก กรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ที่ได้จัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ทำใบอนุญาตขับรถรูปแบบใหม่ (สมาร์ทการ์ด) ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ให้กับผู้เข้าชมงาน และบริการจาก บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ที่ได้จัดรถศูนย์ตรวจเครดิตบูโรเคลื่อนที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าชมงานในการตรวจเครดิตบูโรเพียงใช้บัตรประชาชนยื่นตรวจด้วยตนเองและรอรับรายงานได้ทันที โดยลดค่าบริการ 50% เป็นรายการละ 50 บาท (จากปกติ 100 บาท) และสำหรับท่านที่เกิดในเดือนกรกฎาคม สามารถใช้โปรโมชั่นตรวจฟรีในเดือนเกิดได้ด้วย รวมทั้งพบกับผู้ผลิตและจัดจำหน่ายฟิล์มสำหรับรถยนต์ อาทิ บูธ VOX Car Film กับโปรโมชั่นราคาพิเศษติดฟิล์มกรองแสง VOX UV400 Pro สำหรับผู้ซื้อรถภายในงาน ซึ่งฟิล์มดังกล่าวเหมาะกับสุภาพสตรีและผู้ที่รักสุขภาพความงาม เพราะเป็นนวัตกรรมขั้นสูงรายแรกและเพียงรายเดียวที่สามารถป้องกันรังสี UV ได้ 100% และบูธ เทคโนเซล นำฟิล์มสมรรถนะสูง "ลูม่าร์ ไพร์ม" ที่โดดเด่นด้านป้องกันความร้อนจากแสงแดดสูงสุด 68% รังสียูวีสูงสุด 99.99% ขณะที่บูธ อินเตอร์มาร์ค นำนวัตกรรมฟิล์มรุ่นใหม่ล่าสุด "เอ็กซ์ตร้าโคล ยูวีพี" ฟิล์มใสกันร้อนคุณภาพสูง สุดหรู ที่กันความร้อนได้เหนือกว่าฟิล์มใสทั่วไปในตลาดปัจจุบัน และให้ทัศนวิสัยการขับขี่ที่คมชัดเป็นอย่างดีมาจัดจำหน่ายในงาน "นอกจากรถมือสองแล้ว ภายในงานมีโซนสินค้าแบรนด์เนมมือสองไว้บริการด้วย นับเป็นการตอบสนองผู้บริโภคทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งผมเชื่อว่าตลอดระยะเวลา 3-4 ชั่วโมงของผู้มาเลือกซื้อรถยนต์จะมีความสุขกับการเลือกซื้อรถ และพักสายตาจากเรื่องรถกับสินค้าแบรนด์เนมมือสองที่เรารับประกันว่าเป็นของแท้ไม่ย้อมแมวเช่นเดียวกันอย่างแน่นอน" ประธานการจัดงาน กล่าวทิ้งทาย "The 7th BANGKOK IMPORTED CAR & USED CAR SHOW" มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 7 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-26 กรกฎาคม 2558 โดยวันจันทร์-ศุกร์ เปิดให้ชมงานระหว่างเวลา 12.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี อัตราค่าบัตรเข้าชมงาน 20 บาท สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokusedcarshow.com