สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 23 ก.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 23, 2015 10:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปิดที่ระดับ US$1,092.95 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) ลดลง US$ 8.06 โดยระหว่างวันราคาร่วงลงทำจุดต่ำสุดในรอบ 5 ปีที่ US$1,086.91 จากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นหลังยอดขายบ้านใหม่ในสหรัฐฯออกมาสูงสุดในรอบ 8 ปีครึ่งที่ 5.49 ล้านยูนิต จากที่คาดไว้เพียง 5.4 ล้านยูนิต และสต๊อกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 2.5 ล้านบาร์เรลจากที่คาดว่าจะลดลง 1.7 ล้านบาร์เรลกดดันราคาน้ำมันลดลงต่ำกว่า 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ด้าน SPDR ลดสถานะทองคำลงต่อเนื่อง ขณะที่กรีซสามารถผ่านร่างกม.ฉบับที่ 2 แล้ว วันนี้ติดตามจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการสหรัฐฯ ค่าเงินบาทอ่อนค่าบริเวณ 34.71 บาท/ดอลลาร์ SPDRรายงานการถือสถานะทองคำที่ระดับ687.31 ตัน ลดลงอีก 2.38 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,095 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2558 (GFQ15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,200 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,000 บาท ราคาเสนอขาย 18,100 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำมีการทำ Technical Rebound ขึ้นมาเล็กน้อย แต่แนวโน้มยังเป็นเชิงลบ จากปัจจัยลบสำคัญอย่างค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าอย่างต่อเนื่อง จากประเด็นการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ FED