ทิสโก้จับมือรามาฯ จัดโครงการ “ล้านดวงใจ ให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง” ร่วมบริจาครายได้จากการขายแผนคุ้มครองโรคมะเร็ง สมทบทุนช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งยากไร้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday July 28, 2015 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป กลุ่มธนาคารทิสโก้ ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และมูลนิธิรามาธิบดีฯ จัดโครงการ “ล้านดวงใจ ให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง” ร่วมบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการขายแผนความคุ้มครองโรคมะเร็ง“TISCO Zero Cancer Plan” (ZCP) และกิจกรรมบริจาคผ่านทางโซเชียลมีเดีย เพื่อสมทบทุนวิจัยและช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งผู้ยากไร้ สานวิสัยทัศน์เป็นที่ปรึกษาด้านความคุ้มครองที่ดีที่สุด นายเสถียร เลี้ยววาริณ ผู้บริหารสายงานพัฒนาธุรกิจและกลยุทธ์กลุ่มทิสโก้ เปิดเผยว่า จากกลยุทธ์ของกลุ่มธนาคารทิสโก้ในการเป็น “Top Advisory Bank” หรือที่ปรึกษาทางการเงินตลอดทุกช่วงชีวิตของลูกค้า โดยคัดสรรและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลตอบแทนและสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อ และผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนต่างๆ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Wealth Protection โดยทิสโก้มุ่งที่จะเป็นที่ปรึกษาด้านความคุ้มครองชีวิตและสุขภาพที่ดีที่สุดในตลาด ภายใต้แนวคิด “Health is Wealth” โดยสื่อถึงการดูแลชีวิตและสุขภาพ การดูแลรักษาในยามเจ็บป่วยให้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างแข็งแรง เพราะสุขภาพร่างกายถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการสร้างความมั่นคงและมั่งคั่งให้แก่ตนเองและครอบครัว ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพที่ครบวงจร นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันที่ให้ความคุ้มครอง ความคุ้มค่า และตรงกับความต้องการของลูกค้า โดยให้คำปรึกษาด้วยความเป็นมืออาชีพนั้น ล่าสุด กลุ่มธนาคารทิสโก้ได้ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และมูลนิธิรามาธิบดีฯ จัดตั้งโครงการ “ล้านดวงใจ ให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง” โดยกลุ่มธนาคารทิสโก้จะบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการขายแผนความคุ้มครองโรคมะเร็ง และเงินบริจาคผ่านกิจกรรมโซเชียลมีเดีย มอบให้แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อนำไปสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาด้านการรักษาและการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งยากไร้ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นการสร้างโอกาสให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาที่ดีขึ้น อันจะนำมาสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยต่อไป โดยโครงการดังกล่าวเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มี.ค. 59 “แนวคิดในการจัดตั้งโครงการ มาจากการที่เราเล็งเห็นว่าปัจจุบันโรคมะเร็งยังครองแชมป์สาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทยมาถึง 14 ปีซ้อน สะท้อนให้เห็นว่ายังมีคนจำนวนมากที่ต้องการโอกาสเข้าถึงการรักษาที่ดีและมีคุณภาพ กลุ่มธนาคารทิสโก้ ในฐานะองค์กรที่ให้ความสำคัญต่อการดูแลสังคมให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี เราจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการวิจัยสำหรับพัฒนาการรักษาโรคมะเร็ง และการช่วยเหลือให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งยากไร้มีโอกาสเข้าถึงการรักษาที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นช่องทางในการส่งกำลังใจแก่ผู้ป่วยให้มีความหวังในการรักษา โดยกลุ่มธนาคารทิสโก้จะหักรายได้จากการขายแผนความคุ้มครองโรคมะเร็ง“TISCO Zero Cancer Plan (ZCP)” ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนความคุ้มครองโรคมะเร็งที่ดีที่สุดในตลาด โดยไม่เพียงแต่ให้ความคุ้มครองเมื่อตรวจพบเชื้อ แต่ยังให้การดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาเต็มวงเงิน ภายใต้แนวคิด “มะเร็งตรวจพบไว รักษาหายได้” โดยหักรายได้จำนวนกรมธรรม์ละ 100 บาท เพื่อสมทบโครงการ และจะเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปร่วมกิจกรรมบริจาคผ่านโซเชียลมีเดียของกลุ่มธนาคารทิสโก้ ร่วมส่งกำลังใจให้ผู้ป่วยในการรักษาโรคร้าย อุ่นใจทั้งผู้ให้ สุขใจทั้งผู้รับ โดยเรากำหนดเงินบริจาคขั้นต่ำไว้ที่ 1 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าโครงการนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งลูกค้าและประชาชนทั่วไป” นายเสถียร กล่าว นอกจากนี้ยังมีแคมเปญในช่วงเปิดตัวโครงการ โดย 100 กรมธรรม์แรกที่ซื้อแผนความคุ้มครอง TISCO Zero Cancer Plan (ZCP) ผ่านทางเวบไซต์www.tiscoinsure.com กลุ่มธนาคารทิสโก้จะสมทบเข้าโครงการกรมธรรม์ละ 1,000 บาทอีกด้วย ศ. นพ. วินิต พัวประดิษฐ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และประธานคณะกรรมการบริหารมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวว่า “ต้องขอขอบพระคุณทางธนาคารทิสโก้เป็นอย่างสูงที่เห็นความสำคัญของ “การให้” โดยเฉพาะการให้โอกาสและสุขภาพที่ดีแก่ผู้ป่วย ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และมูลนิธิรามาธิบดีฯ ที่คำนึงถึงประโยชน์ของผู้ป่วยทุกคนเป็นหลัก ผ่านการให้บริการทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพระดับสูง ซึ่งกระผมหวังว่าโครงการล้านดวงใจ ให้ผู้ป่วยมะเร็ง ในครั้งนี้ จะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ป่วย และทำให้พวกเขาได้ชีวิตใหม่คืนมาอีกครั้ง” สำหรับลูกค้าและประชาชนทั่วไป ที่สนใจแผนความคุ้มครอง “TISCO Zero Cancer Plan (ZCP)” และต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “ล้านดวงใจ ให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง” ของกลุ่มธนาคารทิสโก้ สามารถติดต่อได้ที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TISCO Insure Contact Center โทร. 02-633-6060 หรือที่เวบไซต์ www.tiscoinsure.com และติดตามรายละเอียดกิจกรรมบริจาคผ่านทางโซเชียลมีเดีย ได้ที่เฟซบุ๊กwww.facebook.com/TISCOInsure ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค. 59