KCM วางหมากครึ่งปีหลัง เพิ่มโปรดักท์ใหม่-ขยายฐานลูกค้า-เพิ่มสาขาอีก 10 แห่งทั่วปท. หวังดันผลประกอบการโตตามแผน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 29, 2015 11:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--IR network บมจ.เค.ซี.เมททอลชีท (KCM) กางแผนงานในช่วงครึ่งปีหลัง เดินหน้าขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุม-เพิ่มโปรดักท์ใหม่ๆ เข้ามาวางขายหน้าร้าน เช่น ผนังสำเร็จรูป ตู้สำนักงานสำเร็จรูป พร้อมเปิดสาขาย่อยใหม่ 10 สาขาภายในปีนี้ ประเดิมแห่งแรกที่จังหวัดนครสวรรค์ ตอกย้ำการเติบโตอย่างไม่สิ้นสุด ด้านผู้บริหารหนุ่มไฟแรง "นิพนธ์ เจริญกิจ" มั่นใจช่วยผลักดันผลประกอบการปี"58 เติบโตตามแผน นายนิพนธ์ เจริญกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ซี.เมททอลชีท จำกัด (มหาชน) (KCM) ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายหลังคาเหล็กเมททัลชีท ภายใต้ตราสินค้า "รถถัง" และดำเนินธุรกิจจำหน่ายและติดตั้งโครงเหล็กสำเร็จรูปสำหรับอาคารโรงงาน คลังเก็บสินค้า รวมไปถึงการดำเนินธุรกิจให้เช่าอาคาร โรงงาน, โกดัง และคลังสินค้าสำเร็จรูป เปิดเผยถึง กลยุทธ์การดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังว่า บริษัทเร่งขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ และจัดหาสินค้าใหม่ๆ เข้ามาขายที่หน้าร้านให้มากยิ่งขึ้น เช่น สปีดวอลหรือผนังสำเร็จรูป ระบบหน้าต่าง-ประตู ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับสำนักงานแบบสำเร็จรูป และสินค้าอื่นๆ อีก ทั้งนี้ บริษัทมีสาขาที่มีหน้าร้านอยู่แล้ว การนำสินค้าใหม่ๆ เข้ามาวางขายเพื่อนำเสนอต่อลูกค้าจึงไม่มีต้นทุนมากนัก และการมีสินค้าเข้ามาเพิ่มนั้น ยังทำให้เป็นที่น่าสนใจต่อลูกค้ารายใหม่ยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรรายอื่นๆ เพื่อร่วมมือในลักษณะเดียวกันเพิ่มเติมด้วย "บริษัทกำลังเร่งจัดหาสินค้าใหม่ๆ จำนวนมาก เข้ามาเติมในหน้าร้าน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้ลูกค้าได้รับความพึงพอสูงสุดในการเข้ามาซื้อของ โดยจะสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ได้ครบทุกอย่างที่ต้องการภายในร้านเดียว และแม้แต่การสร้างบ้านเพียง 1 หลังก็สามารถเข้ามาที่สาขาที่มีหน้าร้านของเรา และสั่งซื้อของได้ครบทุกชิ้นตามที่ต้องการ เรียกได้ว่า ครบวงจร ซึ่งปัจจุบันบริษัทได้เพิ่มสินค้าเข้าไปแล้วบางส่วน เช่น สปีดวอลหรือผนังสำเร็จรูปแบบใหม่ที่ทั้งสะดวกรวดเร็ว แข็งแรงและสวยงาม ระบบหน้าต่าง-ประตู ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับสำนักงานแบบสำเร็จรูป ส่วนสินค้าอื่นๆ คาดว่าจะสามารถนำเข้ามาวางขายตามสาขาเพื่อเร่งตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้มากที่สุดภายในเร็วๆนี้" นายนิพนธ์ กล่าว นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนงานเปิดสาขาย่อยจำนวนประมาณ 10 สาขาภายในปีนี้ ตามเป้าหมายที่วางไว้คือ มีสาขาย่อยครบ 92 สาขาภายใน 3 ปี เพื่อเป็นการการขยายตลาด และรองรับการเติบโตของฐานลูกค้าที่กระจายอยู่ตามต่างจังหวัดอื่นๆ โดยสาขาแรกจะเปิดที่จังหวัดนครสวรรค์ และคาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จได้ภายในเร็วๆ นี้ ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานของปี 2558 คาดว่าจะเป็นการเติบโตต่อเนื่องจากปีก่อน เนื่องจากบริษัทมีกลยุทธ์การจัดการต้นทุน และควบคุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่องด้วย