การบินไทยจัดกิจกรรม Young Pilots Summer Camp สานฝันให้เยาวชนก้าวสู่นักบิน

ข่าวทั่วไป Wednesday July 29, 2015 13:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดรับเยาวชนที่สนใจอาชีพนักบิน ได้ร่วมกิจกรรม “Young Pilots Summer Camp” เข้าค่ายอบรมและฝึกบินกับกัปตันของการบินไทยในเครื่องฝึกบินจำลอง ในวันที่ 7 สิงหาคม 2558 ณ ศูนย์ฝึกอบรมของบริษัท การบินไทยฯ นาวาอากาศตรี สถาพร เจริญศิริ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ฝ่ายฝึกอบรมนักบินจะจัดกิจกรรม “Young Pilots Summer Camp” ครั้งที่ 1 ในวันที่ 7 สิงหาคม 2558 โดยเปิดรับสมัครเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 10 - 23 ปี จำนวน 70 คน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมค่ายอบรมและฝึกบิน ภายใน 1 วัน ณ ศูนย์ฝึกอบรมลูกเรือ อาคารหลักสี่ และอาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโลกทัศน์ด้านการบิน สร้างเสริมประสบการณ์เรียนรู้นอกห้องเรียน และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนในการเลือกอาชีพในอนาคต โดยกิจกรรมดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ฝึกอบรมเบื้องต้นของการเป็นนักบิน การฝึกอบรมเหตุการณ์ฉุกเฉิน และส่วนสำคัญได้ร่วมฝึกบินกับกัปตันของการบินไทยในเครื่องฝึกบินจำลอง (Flight Simulator) ที่มีหลากหลายแบบ อาทิ โบอิ้ง 747-400 โบอิ้ง 737-400 แอร์บัส A380-800 แอร์บัส A330-300 และแอร์บัส A300-600 รวมทั้งได้ร่วมกิจกรรมสนุกคิดตามฐานเกมส์ต่างๆ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการบิน โดยจะมีการสะสมคะแนนเพื่อรับรางวัลอีกด้วย สำหรับค่าใช้จ่ายเพื่อสมัครเข้าร่วมกิจกรรม “Young Pilots Summer Camp” แบ่งเป็น 2 ระดับ ได้แก่ เยาวชนที่มีอายุระหว่าง 10 – 17 ปี ราคา 2,900 บาท/ต่อคน และอายุระหว่าง 18 – 23 ปี ราคา 3,900 บาท/ต่อคน ทั้งนี้ ตลอดการร่วมกิจกรรมจะมีกัปตันและนักบินดูแลและให้คำแนะนำแก่เยาวชนอย่างใกล้ชิด โดยเยาวชนทุกคนจะได้รับเสื้อยืด “Young Pilots Summer Camp” สวมเข้าร่วมกิจกรรม และหลังเสร็จสิ้นการฝึกอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองการเข้าฝึกอบรมและการประดับปีกนักบินจากกัปตันผู้ฝึกสอน ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: THAI Simulator Experience หรือ สอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 02-545-2738 ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.00 - 17.00 น. (เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์)