ซิตี้แบงก์ เปิดตัว โครงการซิตี้ โมบายล์ ชาเลนจ์ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 29, 2015 15:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--Branded The agency โปรแกรม Digital Acceleration ผลักดันการแข่งขันพัฒนาโซลูชั่น FinTech ในการแข่งขันระดับโลกณ เมืองบังกาลอร์ ฮ่องกง สิงคโปร์ และซิดนีย์ ซิตี้ ประกาศเปิดตัวโครงการ ซิตี้ โมบายล์ ชาเลนจ์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นับเป็นหนึ่งในกิจกรรมอันยิ่งใหญ่ของซิตี้ เพื่อส่งเสริมการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีและอุปกรณ์มือถือในการทำธุรกรรมทางการเงิน สำหรับโครงการ ซิตี้ โมบายล์ ชาเลนจ์ เป็นการรวมตัวแบบเสมือนจริงของกลุ่มคนที่ชื่นชอบการเขียนและพัฒนาโปรแกรมกับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสำหรับการเงิน การลงทุน (FinTech) ทั่วโลก รวมถึงผู้สนับสนุนและลูกค้ารายหลักระดับโลกของซิตี้ เพื่อค้นหาโซลูชั่นใหม่ๆ ในตลาดกว่า 100 แห่ง ซึ่งนักพัฒนาจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก ได้รับเชิญเข้าร่วมงานในการพัฒนานวัตกรรมโซลูชั่นที่สามารถรันบนแพลตฟอร์มดิจิตอลของซิตี้ได้ทั่วโลก การลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคมและผู้เข้าร่วมที่ได้รับการคัดเลือกจะได้แชร์แนวความคิด ณ เมืองบังกาลอร์ ฮ่องกง สิงคโปร์ และซิดนีย์ "ซิตี้ มีประวัติและเรื่องราวในการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับปรุงการให้บริการ ได้แก่ บัตรเครดิตและตู้เอทีเอ็ม สำหรับในภูมิภาคเอเชีย ซิตี้ได้นำนวัตกรรมเทคโนโลยี ซิตี้ สมาร์ท แบงก์กิ้งและซิตี้แบงก์ เอ็กซ์เพรส ซึ่งมีการเปิดตัวให้บริการแล้วทั่วโลก และภูมิภาคเอเชีย นับเป็นชุมชนโซลูชั่น FinTech ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จึงเป็นการเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ให้กับซิตี้ในการที่จะคิดค้นและพัฒนาวิธีการเปลี่ยนแปลงการทำธุรกรรมทางการเงิน" มร.ฟรานซิสโก อารีสเตกุยเอต้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซิตี้ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว "โปรแกรม Citi Digital Accelerationนับเป็นชุมชนที่ได้รวบรวมเทคโนโลยี การพัฒนาโซลูชั่นใหม่และความท้าทายของซิตี้ในการปรับภาพลักษณ์ของการทำธุรกรรมทางการเงิน" นางฮีธเธอร์ ค็อกซ์ หัวหน้างานด้านบริหารประสบการณ์ลูกค้า ดิจิตอลและการตลาดสำหรับลูกค้าบุคคลทั่วโลกของซิตี้ กล่าว "โครงการซิตี้ โมบายล์ ชาเลนจ์ เข้ามาช่วยทำให้ซิตี้สามารถเชื่อมต่อกับนักพัฒนาเทคโนโลยีชั้นนำทั่วโลก และทางซิตี้รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก" ซิตี้ จะจัดให้มีระบบ API ที่หลากหลายจากธนาคาร บริษัททางการเงิน และบริษัทด้านเทคโนโลยีชั้นนำ เพื่อช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างนวัตกรรมที่ใช้ได้จริง สามารถทำงานร่วมกับเทคโนโลยีของซิตี้ที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและผู้นำเทคโนโลยีทางการเงินจะประเมินการแก้ปัญหาในแต่ละเหตุการณ์ ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันจะได้รับโอกาสในการนำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาใช้งานจริงด้วย การสนับสนุนโดยซิตี้ เงินรางวัลมูลค่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐจากซิตี้ และการเข้าถึงบริการจากผู้สนับสนุนการแข่งขันซิตี้ โมบายล์ ชาเลนจ์ รวมถึงโอกาสที่จะมีส่วนร่วมในโปรแกรม Digital Acceleration และได้รับ การให้คำปรึกษา พื้นที่สำนักงานและการลงทุน ซิตี้ โมบายล์ ชาเลนจ์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จของโครงการที่ได้เปิดตัวใน ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกาเมื่อต้นปี พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมา และในละตินอเมริกาและสหรัฐอเมริกาในปีพ.ศ.2557 จากการจัดโครงการทั้ง 3 ครั้ง มีผู้สนใจเข้าร่วมเกือบ 2,000 คน จากมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยซิตี้เป็นเจ้าภาพจัดงาน ณ กรุงบูเอโนส ไอเรส, โบโกตา, ซิลิคอน วัลเลย์, นิวยอร์ก, ไมอามี่, ไนโรบี, เยรูซาเล็ม, วอร์ซอ และลอนดอน ปัจจุบันซิตี้กำลังดำเนินการพัฒนานวัตกรรมชั้นนำจากหลากหลายผลงานของโครงการที่ผ่านมา เพื่อเปิดตัวโซลูชั่นนำร่องสำหรับผู้บริโภคและลูกค้าธุรกิจในหลายตลาด "ซิตี้ ได้ร่วมมือกับนักพัฒนาในการคิดค้นโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อนำมาปรับใช้กับธุรกิจของซิตี้ทั่วโลก สำหรับโครงการซิตี้ โมบายล์ ชาเลนจ์ในภูมิภาคเอเชียจะช่วยให้ซิตี้ค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการขยายการให้บริการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านเทคโนโลยีได้สะดวกมากขึ้น" มร.จอร์จ รูอิซ หัวหน้าฝ่ายโปรแกรม Digital Accelerationทั่วโลกของซิตี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ ซิตี้ โมบายล์ ชาเลนจ์ สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.citimobilechallenge.com และสามารถติดตามผ่านโซเชียล มีเดีย #CitiMobileChallenge