จินดาสมุนไพร ปรับกลยุทธ์กรีนมาร์เก็ตลุยตลาดสินค้าสีเขียว

ข่าวทั่วไป Monday August 3, 2015 13:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--โรส มาลา นายไชยกร นิธิคณาวุฒิ ประธานกรรมการบริษัทจินดาสมุนไพร จำกัด เปิดเผยว่า จินดาสมุนไพร ได้ปรับกลยุทธ์การตลาดในช่วงเศรษฐกิจขาลง ชูสินค้าสีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จินดาสมุนไพร ผลิตจาก ใบหมี่ พืชสมุนไพรพื้นบ้านที่มีกลิ่นฉุนเฉพาะตัว ไม่มีแมลงมารบกวน เป็นต้นไม้ที่อยู่ตามหัวไร่ปลายนา เป็นไม้ยืนต้น ส่วนที่ใช้ประโยชน์ทางยาและเครื่องสำอางของใบหมี่ คือ ราก เปลือกต้น ใบ เมล็ด และยาง ใบหมี่มีข้อบ่งใช้ทางเภสัชกรรมล้านนา คือ ราก แก้ไข้ออกฝีเครือ แก้ลมก้อนในท้อง แก้ฝี และแก้ริดสีดวงแตก ส่วนข้อบ่งใช้ทางแพทย์แผนไทย คือ ราก แก้ปวดตามกล้ามเนื้อ เปลือกต้น ใช้แก้ปวดมดลูก แก้คัน แก้อักเสบ แก้แสบตามผิวหนัง แก้บิด ใบใช้แก้ปวดมดลูก แก้ฝี แก้ปวด ถอนพิษร้อน เมล็ดใช้ตำพอก แก้ปวดฝี แก้พิษอักเสบต่าง ๆ ยางใช้แก้บาดแผล แก้ฟกช้ำ จินดาสมุนไพร ได้นำมาต่อยอดผลิตเป็นแชมพูและเซรั่มบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะที่ได้รับความนิยมทั้งในและต่างประเทศ ไชยกร กล่าวเพิ่มเติมว่า เทรนด์ตลาดสีเขียวหรือ Green Product ได้รับความนิยมกันมาหลายปี โดยเฉพาะปีนี้เกิดสภาวะสิ่งแวดล้อมเปลี่ยนแปลงทำให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจสินค้าสีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น จินดาสมุนไพร เน้นการผลิตแบบธรรมชาติเป็นหลัก มีส่วนประกอบของใบหมี่สดถึง 98% ผ่านการวิจัยและทดลองมาโดยนักวิจัยชั้นนำ ทำให้ผู้ใช้สินค้าของจินดาสมุนไพร เชื่อมั่นได้ในคุณค่าแห่งสมุนไพรไทยพื้นบ้านได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันตลาดจินดาสมุนไพรมีผลิตภัณฑ์คือ แชมพู ครีมนวด เซรั่มบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะ มีจำหน่ายในร้านสมุนไพรชั้นนำทั่วประเทศ ร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11, Pure by Big C เพื่อผู้บริโภคสะดวกในการจับจ่ายได้ง่ายขึ้น ส่วนตลาดต่างประเทศก็มีไปในหลายประเทศเช่นลาว เวียดนาม ไต้หวัน และยังได้เปิดการต่อยอดธุรกิจในลักษณะของ OEM (Original Equipment Manufacturer) หรือการรับจ้างผลิตสินค้าตามที่ลูกค้าต้องการเพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะสินค้าของคนรักสุขภาพที่มีแนวโน้มความนิยมเพิ่มมากขึ้น และเป็นการช่วยสร้างธุรกิจใหม่ๆ ให้แก่ผู้ที่สนใจได้เป็นอย่างดี โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2987-1389-90