บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 4 สิงหาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 4, 2015 10:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ตลาดทองคำเมื่อวานนี้เคลื่อนตัวในกรอบแคบ โดยที่เป็นการปรับตัวลดลงจากช่วงวันศุกร์เล็กน้อย และเคลื่อนไหวในกรอบ 1,090 – 1,095 เหรียญ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ออกมาไม่ค่อยดีนัก ได้แก่Personal Spending ที่ปรับตัวลดลง 0.2% และ ISM Manufacturing PMI ที่ปรับตัวลดลงแตะระดับ 52.7 และ SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมยังคงถือครองทองคำที่ระดับ 672.7 ตัน โดยเช้าวันนี้ค่าเงินบาทกลับมาอ่อนค่าลงเล็กน้อยจากระดับ 35.04 บาท/ดอลลาร์ มาอยู่ที่ระดับ 34.12 บาท/ดอลลาร์ สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่จะประกาศในค่ำคืนนี้ ได้แก่ Factory Orders ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้นสู่ระดับ 1.8% จากระดับ -1.0% วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำเริ่มปรับตัวลดลงในเช้าวันนี้ มาทดสอบระดับแนวรับแรก 1,080 เหรียญ โดยที่ภาพของราคาทองคำยังเป็นแนวโน้มขาลงทั้งระยะสั้นและระยะยาว และคาดว่าวันนี้จะเคลื่อนไหวในกรอบด้านล่าง โดยจะมีแนวรับที่ระดับ 1,070 เหรียญ ขณะที่แนวต้านด้านบนจะอยู่ที่ระดับ 1,100 เหรียญ ขณะที่ราคาทองคำไทยเองจะเคลื่อนไหวในกรอบ 17,900 – 18,100 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เน้นกลยุทธ์การลงทุนในแนวโน้มขาลงเป็นหลัก - นักลงทุนที่ถือ Long Position พยายามปิดสถานะหรือลดสถานะออกไป - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรเป็นช่วงๆ หาจังหวะเปิดสถานะเพิ่มบริเวณแนวต้าน กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading กลยุทธ์ทิศทางขาลง เนื่องจากภาพหลักระยะยาวของทองคำยังเป็นขาลง Gold Futures Q15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,130 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,330 บาท Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,210 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,410 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th