สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 5 ส.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 5, 2015 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ยังคงมีการย่อตัวลงอีกครั้ง หลังจากที่ขาดปัจจัยหนุนใหม่ๆบวกกับยังไม่เห็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเข้า ครม. โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 36,344.58 ล้านบาท โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวในลักษณะ Sideway Down หลังจากที่ยังมีปัจจัยสำคัญให้ต้องติดตามทั้งการประชุม กนง.ในวันนี้ที่หลายฝ่ายคาดกันว่าจะมีการคงอัตราดอกเบี้ย รวมถึงการรายละเอียดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่จะนำเสนอแก่ ครม.เร็วๆนี้รวมถึงปัจจัยต่างประเทศอย่างตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ บวกกับยังมีปัจจัยลบสำคัญอย่างภาวะเศรษฐกิจไทยที่ยังไม่ฟื้นตัวมากดดันดัชนี ทางด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 35.09 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มยังเป็นการอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า แนวโน้มหลักในช่วงนี้ยังเป็นเชิงลบ หลังจากที่ปรับตัวหลุดเส้นแนวโน้มหลักลงมา วันนี้ติดตามการประชุมกนง. โดยหากมีการลดอัตราดอกเบี้ยลงมา จะหนุนให้ดัชนีฟื้นตัวขึ้นมาเพียงระยะสั้น ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 935 จุด แนวต้านสำคัญ 960 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911