ลาล่า-ลูลู่ ชวน นายกฯตู่ ชู3นิ้วรักแม่ รณรงค์ใส่ผ้าไทย กลับบ้านไปกราบแม่ วันแม่แห่งชาติ

ข่าวบันเทิง Monday August 10, 2015 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--อาร์เอส เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2558 กระทรวงวัฒนธรรม นำโดย นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) อาทิ ลาล่า (ขวัญนภา เรืองศรี) และ ลูลู่ (ดวงฤดี บุญบำรุง) อาร์สยาม เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมนุ่งชุดผ้าไทย เพื่อรณรงค์ให้คนไทย นุ่งผ้าไทย เพื่อกลับบ้านไปกราบแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ รวมถึง ช่วยกันอนุรักษ์ ฟื้นฟู รักษา ส่งเสริม สืบทอด และพัฒนามรดกทางศิลปะของแผ่นดินให้เจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนองพระราชดำริ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ด้วยการสืบทอดผ้าทอมือของไทย ให้เป็นนิยมอย่างแพร่หลายในหมู่ประชาชนชาวไทย โดย ท่านนายกรัฐมนตรี มีสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมมอบเงินขวัญถุงให้กับ ลาล่า ลูลู่ อีกด้วย ทำเอาทั้งสองศิลปิน สุดปลื้ม ลาล่า อาร์สยาม เผยว่า “ใกล้วันแม่แล้ว ลาล่า อยากเชิญชวนคนไทยช่วยกันอนุรักษ์ผ้าไทย พร้อมกับ นุ่งผ้าไทย ในวันแม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ด้วยนะคะ มาช่วยกันสืบสานสิ่งดีๆ ที่เป็นมรดกอย่างแท้จริงของคนไทยดีกว่าค่ะ ” ลูลู่ อาร์สยาม เสริมว่า “ได้นุ่งผ้าไทย รู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นไทยค่ะ ดีใจที่ได้เป็นคนรุ่นใหม่ที่ร่วมสืบทอด ผ้าทอมือของไทย ให้เป็นที่รู้จัก ขอให้คนไทย ช่วยกันนุ่งผ้าไทยในวันแม่กันเยอะๆนะคะ”