เทสโก้โลตัส ร่วมรณรงค์ลดใช้ถุงทุกวันที่ 15 ของเดือน

ข่าวทั่วไป Monday August 10, 2015 12:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--เทสโก้ โลตัส เทสโก้ โลตัส ประกาศความพร้อมสำหรับโครงการร่วมภาครัฐและเอกชน ในการลดใช้ถุงพลาสติกที่จะเริ่มดีเดย์วันที่ 15 สิงหาคมนี้ นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองประธานกรรมการแผนกสื่อสารองค์กรและความยั่งยืน เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนแคมเปญ ‘รวมพลังสร้างวินัย ลด ใช้ถุงพลาสติก’ ของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ เทสโก้ โลตัส ขอร่วมรณรงค์ให้ลูกค้าลดการรับถุงพลาสติก ด้วยการประชาสัมพันธ์ในสาขาและโซเชียลมีเดีย เพื่อจูงใจให้ลูกค้างดการรับถุงพลาสติก โดยนำถุงผ้ามาใช้ พร้อมมอบแต้ม ‘กรีนพอยท์’ แก่ลูกค้าที่ไม่รับถุงพลาสติก เพิ่มพิเศษอีก 150 แต้ม จากเดิม 20 แต้มเป็น 170 แต้ม ต่อใบเสร็จ ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม-15 กันยายนนี้ และในทุกวันที่ 15 ของเดือนไปจนถึงสิ้นปีนี้ กว่า 1,800 แห่งทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าหมายในการรณรงค์ให้ลูกค้าของเทสโก้ โลตัส ที่เข้ามาช้อปปิ้งประมาณ 12 ล้านคนต่อสัปดาห์ร่วมกันลดการใช้ถุงพลาสติกอย่างน้อย 40 ล้านใบในปี 2558 ทั้งนี้เทสโก้ โลตัส ได้เตรียมความพร้อมพนักงานทุกสาขาร่วมเป็นกระบอกเสียงร่วมรณรงค์การลดใช้ถุงพลาสติกอย่างจริงจัง ซึ่งที่ผ่านมาเทสโก้ โลตัสได้มีโครงการลดการใช้ถุงพลาสติกมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถลดการใช้ถุงพลาสติกจากปี 2553 ถึงปัจจุบันได้ถึง 50 ล้านใบ