แอมเวย์ได้รับการบันทึกลงกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ด้วยสถิติประทับรอยมือกว่า 260,000 รอยมือ ในโครงการนิวทริไลท์ พาวเวอร์ ออฟ ไฟว์ เพื่อต่อสู้ภาวะขาดโภชนาการ

ข่าวทั่วไป Thursday August 13, 2015 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--เวิรฟ แอมเวย์ นำโดย มร. สตีฟ แวน แอนเดล ประธานกรรมการ (ซ้าย) และ มร. ดั๊ก เดอโวส ประธานบริษัท (ขวา) รับประกาศนียบัตรรับรองการบันทึกชื่อลงในกินเนสส์ เวิล์ด เรคคอร์ด ในฐานะผู้นำโครงการนิวทริไลท์ พาวเวอร์ ออฟ ไฟว์ ที่สามารถรวบรวมการประทับรอยมือได้ถึง 260,872 รอยมือ ซึ่งมากที่สุดในโลก โดย 1 ประทับรอยมือ แอมเวย์บริจาคเงิน 1 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 35 บาท ให้องค์กร CARE เพื่อมนุษยธรรมระดับโลก ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนิวทริไลท์ พาวเวอร์ ออฟ ไฟว์ (Nutrilite Power of 5) มีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้ประชากรโลกตระหนักถึงปัญหาการขาดโภชนาการในเด็กและเยาวชน และร่วมกันต่อสู้กับปัญหานี้ โดยแอมเวย์ ประเทศไทย ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ด้วยการรวบรวมรอยประทับมือได้ 6,111 รอยมือ รอยประทับมือทั้งหมดนี้ ได้ถูกนำไปสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะรูปต้นไม้ โดยฝีมือของจอร์เจีย เทย์เลอร์ (Georgia Taylor)ศิลปินในโครงการอาร์ตไพรส์ (ArtPrize) จัดแสดงที่สถาบันสุขภาพนิวทริไลท์ (Nutrilite Health Institute) รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เพื่อแสดงถึงพลังของคนทั่วโลกที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือเด็กและเยาวชนต่อสู้กับภาวะขาดโภชนาการ