ข่าวทั่วไป Friday August 14, 2015 17:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--2010 ครีเอชั่นแอนด์ คลีน ระดมนักวิทย์+นักวิจัย+วงการแพทย์ประชุมระดับชาติกว่า50หัวข้อล้ำหน้าด้านวิทยาศาสตร์ที่งานTHAILAND LAB 2015 ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานใหญ่ของแวดวงด้านห้องปฏิบัติการ เครื่องมือวิทยาศาสตร์ งาน Thailand LAB 2015 ปีนี้จัดให้มีขึ้นในวันที่ วันที่ 9-11กันยายน 2558 ที่ EH 105 และ EH 107 ณ ไบเทค บางนา ในงานนี้นอกจากการจัดแสดงสินค้า และสัมมนาด้านเทคโนโลยี เครื่องมือ และห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนแล้วยังรวบรวมเทคโนโลยีเครื่องมือและห้องแล็บ บริการทางห้องแล็บ อุปกรณ์ความปลอดภัยและเคมีภัณฑ์จากผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศ ที่จัดแสดงทุกปี โดยบริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิกฟิค จำกัด นาย นาย ธีรยุทธ์ ลีลาขจรกิจ ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจวิทยาศาสตร์เละเทคโนโลยี บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิกฟิค จำกัด เปิดเผยว่า จากทิศทางการขยายตัวของตลาดเทคโนโลยี เครื่องมือวิทยาศาสตร์ บริษัทฯ จึงได้ปรับรูปแบบงาน Thailand LAB 2015 ให้เปี่ยมด้วยคุณภาพมากยิ่งขึ้น ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ในวันที่ 9-11กันยายน 2558 ที่ EH 105 และ EH 107 ณ ไบเทค บางนา ให้เป็นงานแสดงสินค้าและสัมมนาด้านเทคโนโลยี เครื่องมือ และห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน รวบรวมเทคโนโลยีเครื่องมือและห้องแล็บ บริการทางห้องแล็บ อุปกรณ์ความปลอดภัยและเคมีภัณฑ์จากผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมมีการประชุมสัมมนาในสาขาต่าง ๆงานThailand LAB 2015 โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านทั้งจากหน่วยงานสำคัญๆรวม นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย แวดวงการแพทย์ มาร่วมประชุมวิชาการต่างๆแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เผยแพร่ผลงาน รวมถึงการหาทางออกในเรื่องต่างๆ อาทิ กิจกรรมการประชุม วันพุธ ที่ 9 กันยายน 2558 ภาคเช้า+บ่าย ห้องแกรนด์ ฮอล์ 201 สมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย มีการประชุม Biotechnology International Congress (BIC) 2015 ในหัวข้อ "Biotechnology for Healthy Society" มีวิทยากรนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย นักวิชาการในภูมิภาคเอเชียเข้าร่วม ประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และถ่ายทอดความรู้งานวิจัยเรื่องคุณภาพชีวิตด้านพลังงาน ชีวมวล , การพัฒนาสายพันธ์พืช,การพัฒนายาจากสมุนไพร, การพัฒนาไบโอเทคโนโลยีด้านยาเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี โดยวิทยากร ชั้นนำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพถึง 10 ประเทศ อาทิ ไต้หวัน จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เวียดนาม มาเลเซีย อินเดีย สิงคโปร์ ห้อง MR 220 กิจกรรมของ Association of Medical Technologists (AMTT) ทั้งภาคเช้าและบ่ายจัดประชุม Common Problems in Coagulation Testings and Kidney Function Tests ห้อง MR 221 กิจกรรมของ Association of Medical Technologists (AMTT) Common Problems in Coagulation Testings and Kidney Function Tests ห้อง MR 222 กิจกรรมของ Institute of Food Research and Product Development (IFRPD) ห้อง MR 223 กิจกรรมของ Thailand Institute of Scientific and Technological Research (TISTR) "การประมาณค่าความไม่แน่นอนและการใช้สถิติในงานทดสอบฟิสิกส์" 09.30-11.30 น., "Note on Quality Assurance for Analytical Measurement"13.00-15.30 น. ห้อง MR 224 กิจกรรมของ APEC TCTC Trainingsy หัวข้อ APEC Biomedical Technology Commercialization Training Center Regional Training Program 08.30-20.00 hrs. ห้อง EH105 Laboratory Safety Symposium by Prof. Dr. TAB + Foundation Laboratory Safety Symposium 09.30-17.00 hrs. วันพฤหัสบดีที่ 10กันยายน 2558 ภาคเช้าห้องแกรนด์ ฮอล์ 201 สมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย มีการประชุมเรื่อง Thai Society of Toxicology และบ่ายจะเป็นกิจกรรม Toxicology & Poster Session 30 topicsห้อง MR 220 Department of Science Service (DSS) "การพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการเพื่อการควบคุมคุณภาพสินค้า" โดย ดร.พจมาน ท่าจีน (10.30 - 12.00 น.) บ่าย "ประเด็นสำคัญของระบบคุณภาพตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 ที่ห้องปฏิบัติการควรรู้" โดยคุณดุษฎี มั่นความดี(13.30 - 14.30 น.) ห้อง MR 221 สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ "หลักการเลือกหน่วยบริการสอบเทียบ Analyzer และ Detector และการนำผลการวัดไปใช้งานอย่างมืออาชีพ"โดย คุณรติรัรน์ สินวีรุทัย ตำแหน่ง นักมาตรวิทยา ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ก๊าซ ฝ่ายมาตรวิทยาเคมีและชีวภาพ(09.30-12.00 น.) "การใช้งานเทอร์โมมิเตอร์อย่างถูกวิธีสำหรับอุตสาหกรรมหนัก"โดย ดร. นฤดม นวลขาว ตำแหน่ง นักมาตรวิทยา ห้องปฏิบัติการอุณหภูมิเชิงแผ่รังสี ฝ่ายมาตรวิทยาอุณหภูมิ(14.00-17.00 น.) ห้อง MR 222 +223 TSB International Congress ห้อง MR 224 APEC Biomedical Technology Commercialization Training Center Regional Training Program 08.30-16.50 hrs. EH 105 : Genomics, Bioinformatics, and System Biology Conference (GBSBC 2015) by Genetics Society of Thailand EH 107 : Thailand Center of Excellence for Life Sciences (TCELS) Biopharmaceutical Development and Way Forward for Investment in Asia-Pacific 08.30-17.00 hrs. วันที่ 11 กันยายน 2558 ห้อง 201 กิจกรรมของ Nano Nationaltechnology Center MR 220 : สมาคมมาตรวิทยา &สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ + "TRM วัสดุอ้างอิงของไทยเพื่อ Lab ไทย" โดย ดร. กิตติยา เชียร์แมน ตำแหน่ง นักมาตรวิทยาห้องปฏิบัติการวิเคราะห์อินทรีย์เคมี ฝ่ายมาตรวิทยาเคมีและชีวภาพ (14.00-17.00 น.) MR 221 : The Virology Association (Thailand) & The Bio Safety Association (Thailand) "Current Issues in Viral Disease" 09.30-11.30 hrs MR 222 : Laboratory Safety Institute (LSI) Laboratory Safety Training Course by Dr. Jim Kaufman Director of Laboratory Safety Institute (LSI) MR 223 : บ่าย KU-First "The Power of Scientists on Food Safety" - The Importance of Food Scientists, Chemists and Microbiologists - The Pathway of the Professional Autonomy for Food Scientists, Chemists and Microbiologists - Update PATHOGEN and ANIMAL TOXIN ACT - Case Study on Food Safety in Food Factories - Necessary Standard and Regulations MR 224 : APEC TCTC Training APEC Biomedical Technology Commercialization Training Center Regional Training Program EH 105 : Genomics, Bioinformatics, and System Biology Conference (GBSBC 2015) by Genetics Society of Thailand Panel IV: Applications of NGS and Bioinformatics in Transcriptomics 09.00-09.30 น. รศ.ดร. ศุภมิตร เมฆฉาย 09.30-10.00 น. อ.ดร. นราพร สมบูรณ์นะ 10.00-10.30 น. อ.ดร.ประเวช อรรจวัฒนวงศ์ 10.30-11.00 น. พักรับประทานอาหารว่าง (30นาที) Panel V: Principles and Applications of Proteomics 11.00-11.30 น. ดร.สิทธิรักษ์ รอยตระกูล 11.30-12.00 น. อ.ดร. อรภัค เรียมทอง 12.00-12.30 น. อ.ดร.ธีรศักดิ์ เอโกบล 12.30-13.30 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน (60นาที) 13.30-14.30 น. ชมโปสเตอร์และงานแสดงสินค้า (60นาที) Panel VI: Principles and Applications of System Biology 14.30-15.00 น. นพ.ไตรรักษ์ พิสิษฐ์กุล 15.00-15.30 น. อ.ดร. สมพลนาท สัมปัตตะวนิช 15.30-16.00 น. รศ.ดร.วรรณวิภา วงศ์แสงนาค 16.00-16.30 น. พิธิปิดและกล่าวขอบคุณ (30นาที) EH 107 : Biopharmaceutical Development and Way Forward for Investment in Asia-Pacific 08.30-16.00 hrs. สนใจข้อมูลและกิจกรรมต่างๆ สามารถลงทะเบียนชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.thailandlab.com หรือ Email:thailandlab@vnuexhibitionsap.com หรือสอบถามข้อมูลได้ ที VNU Exhibitions Asia Pacific Co., Ltd. Tel: +662-670-0900 Ext. 201-212 Fax: +662-670-0908 Facebook page:www.facebook.com/ThailandLab Twitter: twitter.com/ThailandLab Youtube Channel:www.youtube.com/ThailandLab