ยามาฮ่าส่ง YZF-R1 ใหม่!! ประเดิมแข่งศึกมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ รายการ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามแรก

ข่าวกีฬา Wednesday August 19, 2015 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ชูนโยบายการทำตลาดแบบสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง พร้อมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ Yamaha YZF-R3 ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อย่างยิ่งใหญ่ ต่อจากนั้นในงาน Bangkok International Motorshow 2015 ยามาฮ่าก็ได้นำ Yamaha YZF-R1 โมเดล 2015 มาเผยโฉมเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากผู้ร่วมชมงาน และลูกค้าที่รักความเร็วอย่างล้นหลาม Yamaha YZF-R1 โมเดล 2015 ได้รับแรงบันดาลใจและถ่ายทอด DNA ความแรงมาจากสนามแข่งระดับโลกอย่าง MotoGP ทั้งในเรื่องของสมรรถนะความแรง และเทคโนโลยีของยามาฮ่าที่ผ่านการพิสูจน์ให้เห็นกันแล้วว่ายอดเยี่ยมเพียงใดในรถแข่ง Yamaha YZR-M1 เพื่อให้ Yamaha YZF-R1 ใหม่ นี้ สามารถตอบสนองนักแข่งที่ขับขี่ในสนาม และผู้ที่รักการขับขี่บนถนนได้อย่างสนุก และเร้าใจได้อย่างเต็มที่ทุกจังหวะการขับขี่ เพราะยามาฮ่าได้จัดการเปลี่ยนแปลงใหม่หมดทั้งภายใน และภายนอก ยกเว้นแค่ชื่อ YZF-R1!! เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับรูปทรงซูเปอร์สปอร์ตแท้ๆ ระดับโลก Yamaha YZF-R1 โมเดล 2015 นี้ จึงมาพร้อมกับฟีจเจอร์ใหม่ๆ เพียบ!! - เครื่องยนต์ใหม่ที่ให้พละกำลังที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะ ทั้งในเรื่องของแรงม้า และแรงบิด - เครื่องยนต์แบบ Cross plane เพลาข้อเหวี่ยงไทเทเนียมใหม่ดีไซน์แบบ “แยกส่วน” พร้อมลูกสูบใหม่วาล์วที่ใหญ่ขึ้นพร้อมเทคโนโลยีชั้นสูงที่ใช้กระเดื่องวาล์วแบบ "Finger Follower" เพื่อให้สมรรถนะในการทำงานที่รอบสูงดียิ่งขึ้น - เรือนลิ้นเร่งหัวฉีดแบบคู่ ขนาด 45 มม. พร้อมกรองอากาศใหม่ขนาดใหญ่ขึ้น - ท่อไอเสียใหม่ไทเทเนียมทั้งใบแบบ 4-2-1 พร้อมระบบ EXUP (Yamaha's Exhaust Ultimate Power Valve) ที่ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มกำลัง - วงล้อ, อ่างน้ำมันเครื่อง, ฝาครอบหัวสูบ และฝาครอบแคร้ง ทำจากแมกนีเซียมที่มีน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรง - เฟรมตัวถังอลูมิเนียมแบบ Deltabox ขนาดกะทัดรัด พร้อมสวิงอาร์มอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา - ระบบเบรกแบบ ABS และ UBS (Unified Brake system) พร้อมจานเบรกขนาดใหญ่ 320 มม. - รูปทรงภายนอกได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง MotoGP อย่าง Yamaha YZR-M1 - เรือนไมล์ดิจิตอล - ไฟหน้าแบบ LED จากความเร้าใจ และความแรง YZF-R1 โมเดล 2015 ที่อัดแน่นด้วยสมรรถนะ และเทคโนโลยีขั้นสูงนี้ ทำให้นักบิดชาวไทยที่ชื่นชอบความเร็วแรงสายพันธุ์สปอร์ตคลาส 1,000 cc. ให้ความสนใจทำการจองกันอย่างถล่มทลายตัวเลขยอดจองตอนนี้มีมากกว่า 90 คันเลยทีเดียว(ตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา) สำหรับรุ่นการแข่งขันที่ยามาฮ่าส่งม้าศึก Yamaha YZF-R1 เข้าร่วมชิงชัย และคว้าแชมป์มาครองได้อย่างร้อนแรง ได้แก่ รุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 cc. (SB1) ลงแข่งขันโดยนักบิดดีกรีแชมป์ประเทศไทย #10 อนุชา นาคเจริญศรี สังกัด Yamaha Rider's Club Racing Team