10ปี ไบโอโกรว์จัดหนัก มอบโชคลูกค้าบินเที่ยวฮอกไกโด พร้อมยอดขายก้าวกระโดดกว่า 270 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Thursday August 20, 2015 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--ThePoOM PR&Media Consultant ไบโอโกรว์ ผู้นำด้านสุขภาพและความงาม ตอกย้ำความสำเร็จกว่าทศวรรษ ด้วยการจัดแคมเปญใหญ่ “10 ปี ไบโอโกรว์ แทนคำขอบคุณจากใจ 10 เท่า” เตรียมแจกโชคให้กับลูกค้าผู้โชคดี พาเหินฟ้าไปฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มองตลาดอาหารเสริม ยังไปได้สวย มั่นใจปีนี้เติบโต 20% เล็งขยายตลาดเออีซี วริญา ณ ระนอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาด บริษัท ไบโอโกรว์ (ทีเอช) จํากัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่บริษัทดำเนินธุรกิจมาถึงปีที่ 10 ผลิตภัณฑ์ของไบโอโกรว์ ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาโดยตลอด สะท้อนจากยอดขายที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากเริ่มต้น 80 ล้านบาท มาอยู่ที่ 270 ล้านบาทในปัจจุบัน รวมไปถึงยังมีส่วนแบ่งการตลาดกลุ่มสุขภาพและความงาม ติดหนึ่งในสามแบรนด์แถวหน้าของประเทศไทย ดังนั้นบริษัทจึงต้องการขอบคุณลูกค้า ด้วยการจัดแคมเปญใหญ่ “ 10 ปี ไบโอโกรว์ แทนคำขอบคุณจากใจ 10 เท่า” พาผู้โชคดีเดินทางไปสัมผัส แหล่งท่องเที่ยวในฝัน อย่างฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น สำหรับรายละเอียดของแคมเปญดังกล่าว ลูกค้าสามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2558 โดยกติกาง่ายๆ เพียงซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม “ไบโอโกรว์” และ “ไบโอกานิค” จากร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตัดฝากล่อง เขียนชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์พร้อมชื่อร้านค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ และส่งชิ้นส่วนพร้อมสติกเกอร์ ฉลองครบรอบ 10 ปี ไบโอโกรว์บนฝากล่องด้านนอกมาที่ บริษัท ไบโอโกรว์ (ทีเอช) จํากัด เลขที่ 3 ซอยรามคำแหง 60/4 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. 10240 เพื่อร่วมลุ้น รางวัลรวม 100 รางวัล มูลค่ากว่า 503,495 บาท โดยรางวัลที่ 1 แพ็คเกจท่องเที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน 3 คืน 2 ท่าน จำนวน 2 รางวัล รางวัลละ 119,998 บาท รวมมูลค่า 239,996 บาท รางวัลที่ 2 แพ็คเกจท่องเที่ยว โรงแรมศรีพันวา จ.ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน รางวัลละ 2 ท่าน จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 39,999 บาท รางวัลที่ 3 สร้องคอทองคำ 1 สลึง จำนวน 10 รางวัล มูลค่า 4,950 บาท รวมมูลค่า 49,500 บาท และรางวัลที่ 4 Gift set ผลิตภัณฑ์ Biogrow จำนวน 87 รางวัล มูลค่า 2,000 บาท รวมมูลค่า 174,000 บาท โดยจะมีการจับรางวัล ณ บริษัท ไบโอโกรว์ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2558 “เนื่องจากปีนี้ เป็นปีที่ครบรอบปีที่ 10 ของการดำเนินธุรกิจ บริษัทจึงอยากขอบคุณลูกค้า ด้วยการจัดแคมเปญใหญ่แจกรางวัล ซึ่งเชื่อว่า ภายใต้แคมเปญนี้ จะช่วยให้บริษัท มียอดขายเพิ่มขึ้นอีก 20% โดยทางบริษัทจะทำการประชาสัมพันธ์ทุกช่องทาง เพื่อเชิญชวนลูกค้าเข้ามาร่วมกิจกรรมให้มากที่สุด “วริญา กล่าว ส่วนภาพรวมของธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ และ ความงาม ในประเทศไทย น่าจะยังมีทิศทางที่สดใส เพราะในปัจจุบันคนไทยให้ความสำคัญกับสุขภาพ และ ดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น โดยในปี 2558 ในส่วนของบริษัทเองคาดว่า จะมียอดขายเติบโตถึง 20% ซึ่งที่ผ่านมาได้ปรับสัดส่วน หันมาโฟกัสสินค้าสุขภาพมากขึ้น จากเดิมมีผลิตภัณฑ์ เพื่อความสวยงาม 80% และ สุขภาพ 20% แต่ปัจจุบันสินค้าทั้งสองกลุ่มมีสัดส่วนเท่ากันที่ 50% ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขายดีของบริษัท คือ กลุ่มสินค้าดูแลข้อเข่า สินค้าที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และสินค้าดูแลสุขภาพลำไส้ ซึ่งเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ และต่างจากคู่แข่งชัดเจน อย่างไรก็ดี สิ่งที่โบโอโกรว์ เน้นย้ำเสมอ คือ การผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ โดยบริษัทให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาอย่างมาก และได้จัดสรรงบถึง 20% ของยอดขายเพื่อพัฒนาสินค้ารองรับความต้องการของผู้บริโภค โดยสินค้าของบริษัททุกชนิด จะใช้ส่วนผสมที่อยู่ในระดับพรีเมียม ร่างกายสามารถดูดซึมใช้งานได้ง่าย และไร้สารตกค้าง วริญา ยังเสริมถึงทิศทางของบริษัท ไบโอโกรว์ ว่า สิ่งที่ต้องทำเพิ่มขึ้น คือการวิจัยตลาดในเชิงลึก พร้อมทั้งคิดค้นสินค้าใหม่เข้าสู่ตลาด ให้ทันกับความต้องการของลูกค้า ขณะเดียวกันก็มองถึงโอกาสขยายธุรกิจ ไปยังประเทศเพื่อนบ้านให้มากขึ้น เพื่อให้สอดรับกับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ซึ่งขณะนี้ ได้เริ่มมีการวางแผนเข้าไปทำตลาดในประเทศลาว และกัมพูชา อย่างจริงจัง รวมถึงกำลังเจรจาทางธุรกิจ เพื่อนำสินค้าเข้าไปขายในพม่า และ เวียดนาม อีกด้วย “บริษัทคาดว่าในปีนี้ หลังจากเปิดตลาดในแถบอาเซียน ทำให้สัดส่วนยอดขายต่างประเทศเติบโต 5% จากปีก่อนเติบโต 20% ขณะเดียวกันประเมินว่าตลาดรวมของกลุ่มสินค้าเสริมอาหารของไทย ในปัจจุบันมีมูลค่ามากกว่า 20,000 ล้านบาท เติบโต 20%” วริญา กล่าวทิ้งท้าย