“กองทุนญี่ปุ่น” ส่งอีเมล์ให้กำลังใจชาวไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 20, 2015 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--บลจ.บัวหลวง ทีมงานโนมูระร่วมกันถ่ายภาพพร้อมส่งจดหมายให้กำลังใจคนไทย หลังเกิดเหตุร้ายที่ราชประสงค์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทยย้ำคือเพื่อนแท้ คนไทยไม่โดดเดี่ยว นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย (FETCO) และนายกสมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) เปิดเผยว่า เหตุวินาศกรรมที่สี่แยกราชประสงค์เมื่อ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา นอกจากจะส่งผลต่อชีวิตและทรัพย์สินขั้นรุนแรงแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อจิตใจของคนในประเทศไม่น้อยเลย ภาพข่าวของสถานการณ์ที่รุนแรงโหดร้าย ยังสร้างความตื่นตระหนกให้กับคนต่างชาติไม่น้อยกว่าคนไทยเลย ตนเองยังได้รับอีเมล์จาก Nomura Asset Management ที่สิงคโปร์ ส่งมาแสดงความเสียใจต่อความสูญเสียดังกล่าว พร้อมกับให้กำลังใจคนไทย ให้ผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายไปได้ ในอีเมล์ของ Nomura Asset Management ที่มีถึงคนไทย มีใจความว่า "Dear our friends of Thailand, We read and saw from media over the bombing incident happening at Ratchaprasong on Monday. We are saddened and concerned over the incident as it happened around one of the busiest area of Bangkok where many locals and tourists move about. We hope all of you will be safe. Our thoughts are with you. Yours sincerely, Ken Suzuki and all staff of NAM Singapore" ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย กล่าวต่อว่า พร้อมกับจดหมายแสดงความเป็นห่วงเป็นใย ทางทีมงานโนมูระที่สิงคโปร์ยังได้ร่วมกันถ่ายภาพในออฟฟิศ เพื่อส่งเป็นกำลังใจต่อคนไทยทุกคน พร้อมกับบอกว่า จะยืนอยู่เคียงข้างคนไทยเสมอ “ต้องขอขอบคุณน้ำใจและมิตรภาพอันมีค่าในวันนี้ เราคนไทยมิได้ยืนอยู่อย่างเดียวดาย เรามีเพื่อนแท้ค่ะ” นางวรวรรณ กล่าว