โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ จัดอบรมการซ้อมดับเพลิงและการซ้อมหนีไฟ ประจำปี 2558

ข่าวทั่วไป Friday August 21, 2015 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ จัดอบรม “การซ้อมดับเพลิง และการซ้อมหนีไฟ ประจำปี 2558” ให้กับคณะผู้บริหารและพนักงาน เมื่อวันที่ 18 และ 20 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการดูแลป้องกันอัคคีภัย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าที่มาใช้บริการและเข้าพักเป็นสำคัญ การอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้พนักงานเข้าใจในวิธีการป้องกันอัคคีภัยอย่างถูกต้องและพร้อมรับมือกับสถานการณ์จริงเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากวิทยากรของศูนย์อบรมและเผยแพร่วิชาการ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเชียงใหม่ มามอบความรู้แก่คณะผู้บริหารและพนักงานจากทุกแผนกของรีสอร์ท ในส่วนภาคทฤษฎี คณะผู้บริหารและพนักงานได้รับฟังการบรรยายเกี่ยวกับประเภทของเพลิงไหม้ แผนการดับเพลิง แผนการอพยพหนีไฟจากอาคารสูง การค้นหาช่วยชีวิตผู้ประสบภัย วิธีการดับเพลิงและการใช้เครื่องมือดับเพลิงประเภทต่างๆ รวมทั้งการฝึกสถานการณ์จำลองอพยพหนีไฟ เป็นการเน้นย้ำถึงบทบาทหน้าที่ และการแก้ปัญหาอย่างถูกวิธีหากเกิดอัคคีภัยขึ้นจริง นอกจากนี้ยังมีการฝึกปฏิบัติภาคสนาม ประกอบด้วย การดับเพลิงที่เกิดจากแก๊ส การดับเพลิงที่เกิดจากน้ำมัน การดับเพลิงที่ลุกไหม้ในกระทะน้ำมัน เป็นต้น เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น และเป็นการเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติงานได้อย่างทันท่วงที