สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 21 ส.ค.58 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 21, 2015 17:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดลบ 3.43 จุด ปิดที่ 886.14 จุด ดัชนีเคลื่อนไหวลง ตามตลาดหุ้นต่างประเทศและราคาน้ำมันที่ลดลง ประกอบกับการดิ่งลงของตลาดหุ้นฮั่งเส็งของจีนที่ร่วงลงต่ำสุดในรอบ 4 ปี ขณะที่ราคาทองคำเคลื่อนไหวผันผวนบริเวณ US$1,150-1,170 ราคาได้รับแรงกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตามมีแรงหนุนจากภาวะตลาดหุ้นจีนที่ผันผวน สงครามเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ และคาดการณ์ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐฯที่ยังไม่มีความชัดเจนจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่อ่อนแอ ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณวราวุธ เบญจาพุทธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนีSET50 ยังคงโดนกดดันจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน ประกอบกับความตึงเตรียดในชายแดนของเกาหลีกดดันต่อสินทรัพย์ทั่วโลก ขณะที่ราคาทองคำฟื้นตัวขึ้นในระยะสั้นจากความเสี่ยงในคาบสมุทรเกาหลี ความเสี่ยงในเศรษฐกิจจีน อย่างไรก็ตามราคาทองยังถูกกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาแข็งแกร่งต่อเนื่อง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911