“KOOL” เดินสายโรดโชว์ 5 จังหวัดทั่วไทย ก่อน IPO 120 ล้านหุ้น บล.ทรีนีตี้ FA มือทอง มั่นใจนักลงทุนตอบรับคับคั่ง ชูจุดเด่นผู้นำพัดลมไอน้ำ-พัดลมไอเย็นคุณภาพเยี่ยม

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 24, 2015 14:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--IR network บมจ.มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล (KOOL) ผนึก บล.ทรีนีตี้ ที่ปรึกษาฯมือทอง เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักลงทุน 5 จังหวัด ประเดิม เชียงใหม่ – โคราช – ขอนแก่น - หาดใหญ่ และปิดท้าย กทม. ระหว่าง 24-31 สิงหาคมนี้ เตรียมความพร้อมก่อนเสนอขาย IPO จำนวน 120 ล้านหุ้น เข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ mai คาดไตรมาส 3 ได้ฤกษ์ลงสนามเทรด พร้อมนำเงินขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง พัฒนาสินค้าพัดลมไอน้ำและพัดลมไอเย็นให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับอย่างคับคั่ง เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานแกร่ง นวัตกรรมการทำความเย็นเหนือคู่แข่ง นางสาวสุธางค์ คนศิลป กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (KOOL) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนที่จะนำ KOOL เดินสายนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) ให้กับนักลงทุนทั่วประเทศ ให้ได้เข้าใจในพื้นฐานธุรกิจของบริษัท ก่อนการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) โดยจะทำการโรดโชว์ใน 5 จังหวัด ประกอบด้วย จ.เชียงใหม่ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น และอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนปิดท้ายที่ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 24 - 31 สิงหาคมนี้ เพื่อเป็นการให้ข้อมูลต่อนักลงทุนอย่างละเอียด เพื่อให้นักลงทุนและผู้ที่สนใจมีความเข้าใจในพื้นฐานธุรกิจมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการประกาศความพร้อมในการขายหุ้น IPO จำนวน 120 ล้านหุ้นและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ภายในไตรมาส 3/2558 “ KOOL ดำเนินธุรกิจหลักในการจัดหาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความเย็น อาทิ พัดลมไอเย็น พัดลมไอน้ำ และพัดลมอุตสาหกรรม ภายใต้ตราสินค้า MASTERKOOL และ Cooltop ซึ่งการโรดโชว์ในครั้งนี้จะเป็นการนำเสนอข้อมูลของ KOOL ให้นักลงทุนทราบอย่างละเอียด ซึ่งสินค้าของ KOOL ถือว่าเป็นสินค้าที่ยังใหม่สำหรับผู้บริโภค และยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น จึงทำให้มีโอกาสเติบโตได้อีกไกล เห็นได้จากผลการดำเนินงานในช่วง 3 ปีที่ที่ผ่านมาเติบโต 30-50% ต่อปี โดยในปี 2557 มีรายได้รวม 463.49 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 31.40 ล้านบาท และในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2558 บริษัทมีมีรายได้รวม 437.26ล้านบาท กำไรสุทธิ 27.17 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นการเติบโตที่น่าพอใจ และมีแนวโน้มโตอย่างต่อเนื่อง จึงมีความมั่นใจว่า KOOL จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนในการไปโรดโชว์ตลอดช่วงระยะเวลานี้” นางสาวสุธางค์ กล่าวในที่สุด นายนพชัย วีระมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (KOOL) กล่าวว่า KOOL ประสบความสำเร็จด้านการพัฒนาสินค้าเพื่อช่วยลดอุณหภูมิทั้งพัดลมไอน้ำ พัดลมไอเย็น และพัดลมอุตสาหกรรมมากว่า 13 ปี ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ของ KOOL มาจาก พัดลมไอเย็นซึ่งถือเป็นรายได้หลัก ทั้งนี้ บริษัทมั่นใจว่าในอนาคตจะมีรายได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากตลาดของพัดลมไอเย็นทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 30 ประเทศ ยังอยู่ในช่วงการเติบโตจึงมีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก อีกทั้งสภาพอากาศมีอุณหภูมิร้อนจัดมาก และร้อนนานมากขึ้นเกือบทุกปี ทำให้สินค้าบริษัทเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้น สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรกออกมาเป็นที่น่าพอใจ โดยมีรายได้เติบโตถึง 40% และหลังจากที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ แล้ว มั่นใจว่าจะช่วยให้บริษัทมีเงินทุนในการขยายธุรกิจมากขึ้น ซึ่งบริษัทมีแผนจะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน และสร้างคลังสินค้าที่ จ.ชลบุรี เพื่อรองรับธุรกิจที่จะเติบโตในอนาคต และลดค่าใช้จ่ายด้านการขนส่ง