ม.แม่โจ้ “ออก” VS “ไม่ออก” 26 สิงหานี้ ร่วมทำประชามติชี้ชะตา “แม่โจ้ออกนอกระบบ”

ข่าวทั่วไป Monday August 24, 2015 18:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ม.แม่โจ้จัดทำประชามติและไขข้อข้องใจเรื่อง มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ในวันที่ 26 สิงหาคม 2558 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพจน์ เอี้ยงกุญชร ประธานสภาคณาจารย์ กล่าวว่า “ตามมติที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 1/2558 เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 ได้มอบหมายให้สภาคณาจารย์ และสภาข้าราชการ พนักงานและลูกจ้าง ให้ดำเนินการสร้างความรู้ความเข้าใจในการเตรียมความพร้อมการเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ โดยจัดในรูปแบบเสวนาให้ความรู้ความเข้าใจ รับฟังข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะและไขข้อข้องใจเรื่องเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่สมบูรณ์ครบถ้วนสำหรับการพิจารณาปรับเปลี่ยนสถานะจากมหาวิทยาลัยของรัฐเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ” การจัดโครงการในครั้งนี้ได้เชิญผู้มีความรู้และประสบการณ์ตรงจากมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ จำนวน 3 ท่าน มาร่วมเสวนา ได้แก่ 1) รองศาสตราจารย์สุรพล ศรีบุญทรง อาจารย์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ อดีตเลขาธิการ ปอมท. 2) นายเฉลิมเกียรติ ณ ปั่น ผู้อำนวยการสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 3.)ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปฐม ปฐมธนพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักบริการ วิชาการ อดีตประธาน ปอมท. และอดีตประธานสภาพนักงาน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์อดิศร คันธรส เป็นผู้ดำเนินการเสวนา ตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 16.30 น. ทั้งนี้ ในวันดังกล่าว จะได้จัดให้มีการลงประชามติ การปรับเปลี่ยนสถานภาพของมหาวิทยาลัยแม่โจ้เป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ โดยการจัดตั้งกล่องรับบัตรตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.00 น. จำนวน 4 จุด คือ 1) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เชียงใหม่, 2.)มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ฯ 3.) มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร 4.) งานประสาน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กรุงเทพฯ โดยให้มีการจัดทำประชามติและนับคะแนนบัตรพร้อมกันหลังจากปิดหีบลงคะแนน ทั้ง ๔ แห่ง ขอเชิญบุคลากรชาวแม่โจ้ทุกท่าน ร่วมกันชี้ชะตา ทำประชามติและไขข้อข้องใจเรื่อง มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ โดยพร้อมเพรียงกัน ในวันที่ 26 สิงหาคม 2558 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา