ครึ่งทางของฤดูการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ททางฝุ่น OFFROAD TROPHY ชิงแชมป์ประเทศไทย เกมการแข่งขันที่ดุเดือด ณ กองถ่ายค่ายสุรสีห์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ข่าวกีฬา Tuesday August 25, 2015 14:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--The Nine Corporation ผ่านพ้นครึ่งทางของการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ Off Road Trophy 2015 สนามที่ 3 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ. สนามตลาดน้ำกองถ่ายภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ค่ายสุรสีห์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เมื่อวันหยุดพิเศษ 11-12 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาโดยบริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน และผู้ดำเนินการแข่งขัน บริษัท กรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี และกองพลทหารราบที่ 9ค่ายสุรสีห์ ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ ณ สถานที่แห่งนี้กับการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดในค่ายทหารกับสภาพสนามที่เป็นทรายประกอบกับฝนที่เทกระหน่ำลงมาตั้งแต่วันแรกของการแข่งขัน ทำให้พื้นผิวสนามเต็มไปด้วยน้ำและโคลนทราย แต่ก็มิอาจต้านทานควาแรงของรถยนต์ออฟโรดที่โมดิฟายกันมาเพื่อการแข่งขัน ทั้งในรอบคัดเลือก รุ่น OPEN CLASS A อย่างแชมป์ 2 สมัย โชติศีล รัตนวราหะ ทีม Kevlar ARB Sunclean Runstop Equinox Number Nine Wolf Team ชัยรัช คำพึ่ง ทีม Polaris PTT Sunclean ศรีราชาออฟโรด แชมป์ในปีที่แล้ว ต่างตบเท้าเข้ารอบคัดเลือกกันอย่างสบาย รวมถึงในรุ่น OPEN CLASS B อย่าง ภาคภูมิ นิตยผลิน หรือ สุธารักษ์ พิณเมืองทอง ที่ใช้รถยนต์ UTV เข้ารอบมาได้ อีกทั้งรุ่น คานแข็งตัวเต็งอย่าง ปณชัย อยู่หมื่นไวย ทีม PTT วิโรจน์ พานทอง ทีม Kevlar ARB Sunclean Runstop พนม 4x4 กอดคอกันเข้ารอบหลังจากลุยฝ่าน้ำมาได้ และรุ่นปีกนก ที่มีน้องใหม่กับ HILUX REVO จากทีมสุดยอดการยางและสิทธิศักดิ์ ธรรมสุนทร จากทีม ARB อู่ทรงไทย ก็ผ่านเข้ารอบจากคะแนนสะสมทั้ง 3 รอบการแข่งขันที่เต็มไปด้วย ฝน น้ำ โคลนและทราย ซึ่งผลการแข่งขันใน รุ่นปีกนกตกเป็นของ อัฎฐัทยุต มัจฉาปรีดาภัทร์ และ นฤนาท แสงอินทร์ ทีม PTT Performa ARB อู่ทรงไทย ที่ล้างตาแชมป์สนามที่แล้ว วิเชษฐ์ บินมาลา ทีมสุดยอดการยาง ได้สำเร็จ ในรุ่น คานแข็ง แชมป์เป็นของเจ้าเก่า ปณชัย อยู่หมื่นไว และ เกรียงศักดิ์ ดีหมื่นไว ทีม PTT Performa ที่เอาชนะแชมป์เมื่อสนามที่แล้ว ในรุ่น OPEN CLASS B แชมป์ตกเป็นของ สุธารักษ์ พิณเมืองทอง และ ชานนท์ แช่มโชติ ทีม PTT Performa กำแพงเพชรฯ ดีกรีแชมป์ประจำปี 2014 ซึ่งเอาชนะ สมโภชน์ ยวดยิ่ง ทีม PTT Performa คนมีหนามฯ และในรุ่นใหญ่สุดเมืองไทย OPEN CLASS A แชมป์ถูกผลัดเปลี่ยนมือเป็นของบุญรุ่ง เกตุราม และ ยุทธนา ดวงหิรัญ ทีม Polaris PTT Performa และโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน ในสนามที่ 4 ในวันที่ 22-23 ตุลาคม 2558 ที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี วันหยุดพิเศษวันปิยมหาราช