สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 26 ส.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 26, 2015 10:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--GT Wealth Management ราคาทองอ่อนตัวส่วนทางตลาดทุนที่ฟื้นตัวจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนด้วยการลดดอกเบี้ยและอัตราสำรองเงินสดธนาคารลงเพื่อหนุนตลาด โดยราคาทองคำปรับตัวลงกว่า 14.05 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ นอกจากการฟื้นตัวของตลาดทุนที่ลดความน่าสนใจของการถือครองทองคำแล้ว ค่าเงินดอลลาร์ (US Dollar Index) ยังปรับตัวแข็งค่าขึ้นกว่า 0.5% ด้านค่าเงินบาทเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 35.60 บาท/ดอลลาร์ ค่าเงินยังเป็นปัจจัยที่มีความผันผวนสูง กองทุน SPDR รายงานการถือสถานะทองคำที่ระดับ 681.1 ตัน คงที่ ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,140 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2558 (GFQ15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,310 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,100 บาท ราคาเสนอขาย 19,200 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำพักตัวลงหลังขึ้นทดสอบแนวต้านสำคัญใกล้ระดับ US$1,170 ขณะที่ตลาดหุ้นฟื้นตัวลดความน่าสนใจทองคำ แนวต้าน US$1,142 แนวรับ US$1,134 ซึ่งเป็นระดับ EMA50 วัน GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911