เริ่มแล้ว แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 และ T-Plas 2015 ยันเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมการพิมพ์ บรรจุภัณฑ์ พลาสติกและยาง

ข่าวทั่วไป Friday August 28, 2015 18:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ คุณเกอร์นอท ริงลิ่ง (คนที่สองจากทางขวา), กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย และ ดร. อรรชกา สีบุญเรือง (กลาง), รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงสินค้านานาชาติระดับโลกอย่าง แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 และ T-Plas 2015 ซึ่งจัดขึ้นที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 สิงหาคม 58 ภายในงาน คุณพิมพ์นารา จิรานิธินนท์ (คนที่สองจากทางซ้าย), นายกสมาคมการพิมพ์; คุณไชยวุฒิ์ พึ่งทอง (ซ้าย), นายกสมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย; คุณจารุวรรณ สุวรรณศาสน์ (ขวา), ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(สสปน.) ร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ 26 สิงหาคม 2558: เริ่มแล้ววันนี้ กับมหกรรมงานแสดงสินค้าพร้อมข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์ล่าสุดในอุตสาหกรรมการพิมพ์ บรรจุภัณฑ์ พลาสติกและยาง ที่ดีที่สุดในภูมิภาคอาเซียน อย่างแพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 และ T-Plas 2015 โดยมี ดร. อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด ภายในงานมหกรรมแสดงสินค้าทั้งสองงานนี้มีการจัดแสดงของบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมมากกว่า 500 รายจาก 20 ประเทศทั่วโลก อาทิ ออสเตรีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไต้หวัน ทั้งยังได้รับการสนับสนุนและรับรองจากสมาคมการค้านานาประเทศ ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการผลิตของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดร. อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า “การจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าอย่าง แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 และ T-Plas 2015 ไว้ด้วยกันนั้นจะช่วยให้ผู้ประกอบการที่สนใจไม่ว่าจะอุตสาหกรรมการพิมพ์ อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ อุตสาหกรรมพลาสติก หรืออุตสาหกรรมยาง สะดวกในการเดินทางมาเยี่ยมชมงานแสดงสินค้า ทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถขยายเครือข่ายด้านธุรกิจ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และรับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเหล่านี้ที่กำลังเติบโตทั้งในประเทศไทยและในระดับภูมิภาคได้พร้อมกันในที่เดียว นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมการผลิตและภาคบริการของประเทศไทยให้ได้มาตรฐานระดับสากล" นอกจากนี้มากถึง 80% ของผู้เข้าร่วมจัดแสดงงานT-PLAS 2015 งานแสดงสินค้านานาชาติด้านอุตสาหกรรมพลาสติกและยาง ปี 2015 มาจากหลายบริษัทในต่างประเทศทั่วโลก “อัตราจำนวนผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าจากหลากหลายประเทศของทั้งสองงานเพิ่มขึ้นถึง 20% เมื่อเปรียบเทียบกับงานครั้งที่แล้วที่จัดขึ้นเมื่อปี 2556 เพราะเกิดจารโอกาสในการดำเนินธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงถึงแนวโน้มการเจริญเติบโตหลังจากเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ที่จะเกิดขึ้นในสิ้นปีนี้” คุณเกอร์นอท ริงลิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย จำกัด กล่าว เป้าหมายของการจัดงานทั้งสองงานนี้คือการตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรธุรกิจโดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เยี่ยมชมงานมากกว่า 20,000 คน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในภูมิภาค ควบคู่ไปกับการเยี่ยมชมจากคณะผู้แทนในแต่ละประเทศ อาทิ อินเดีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และมอริเชียสผู้ที่จะเข้าร่วมงานครั้งแรกในปีนี้