สหพัฒน์ ต่อยอดความสำเร็จ จัดโครงการ “ทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 18” ตั้งเป้าเปิดโอกาสเยาวชนกว่า 8 แสนคน ติวเข้มทุกวิชา เจาะลึกแนวข้อสอบกับอาจารย์ดัง

ข่าวทั่วไป Friday August 28, 2015 18:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น สหพัฒน์ สานต่อความสำเร็จของโครงการทบทวนความรู้ที่เปิดโอกาสให้เด็ก ม. ปลายทั่วประเทศได้เรียนอย่างเท่าเทียมกัน กับ “โครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ครั้งที่ 18” ซึ่งเตรียมเปิดฉากใน วันที่ 5 - 11 ตุลาคมนี้ โดยตอกย้ำจุดเด่นเป็นโครงการเดียวที่จัดสอนพร้อมกัน 4 ภาค 4 มหาวิทยาลัย พร้อมถ่ายทอดสัญญาณบรอดแบนด์ไปยังโรงเรียนอีกกว่า 700 แห่งทั่วประเทศ เน้นสอนทบทวนทุกวิชาโดยทัพติวเตอร์จากมหาวิทยาลัยและสถาบันติวชั้นนำของไทย ชูไฮไลต์ “ติวทอล์ก” เจาะเทคนิคการทำข้อสอบจากมุมมองอาจารย์ โดยมีกำหนดเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน นี้ นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สหพัฒน์ยังคงมุ่งมั่นสานต่อนโยบายในการส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาที่เท่าเทียมให้กับเยาวชนไทยทั่วทุกภาคของประเทศ โดยร่วมกับผลิตภัณฑ์มาม่า บิสชิน มองต์เฟลอ และริชเชส จัดโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ครั้งที่ 18 เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วประเทศที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้มีโอกาสทบทวนความรู้กับอาจารย์และติวเตอร์ชื่อดังเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการสอบได้อย่างมั่นใจมากขึ้น “การศึกษาถือเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จะปลูกฝังความรู้และจิตสำนึกที่ดีให้เด็กไทยได้เติบโตขึ้นมาเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพและเป็นคนดีของสังคมต่อไป โดยในปี 2557 ที่ผ่านมา สหพัฒน์ได้เปิดโอกาสให้เด็กนักเรียน ทั่วประเทศเข้ามาติวฟรีอย่างเข้มข้น ผ่านช่องทางห้องติวสดทั้ง 4 แห่ง และติวผ่านสัญญาณบรอดแบนด์ใน 720 แห่ง รวมเป็นจำนวน 726,938 คน เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ร้อยละ 26.23 สำหรับในปีนี้คาดว่าจะมีนักเรียนสนใจเข้าร่วมโครงการประมาณกว่า 800,000 คน นายเวทิตกล่าว นอกจากนี้ นายเวทิต ยังได้เปิดเผยถึงรายละเอียดของโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ครั้งที่ 18 ว่า เตรียมจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 - 11 ตุลาคม 2558 โดยยังคงตอกย้ำจุดเด่นเป็นโครงการเดียวที่จัดการเรียนการสอนพร้อมกันทั้ง 4 ภาค 4 มหาวิทยาลัย ได้แก่ ภาคกลางที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ภาคเหนือที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น และภาคใต้ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อีกทั้งยังขยายช่องทางการเรียนที่กว้างขวางมากขึ้น ด้วยการถ่ายทอดสดการสอนผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ไปยังโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการกว่า 700 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนที่ไม่สะดวกในการเดินทางได้มีโอกาสเรียนไปพร้อมๆ กัน โดยในปีนี้ได้เชิญอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิทั้งจากมหาวิทยาลัยและสถาบันติวชั้นนำของไทย รวม 40 ท่าน อาทิ ครูพี่แนน-อริสรา ครูพี่กิฟต์ จาก เอ็นคอนเซ็ปต์ พี่โหน่ง พี่เต้ย พี่วิเวียน จาก ออนดีมานด์ พี่กอล์ฟ พี่ฟาร์ม จาก วี บายเดอะเบรน อ.อนุวัฒน์ อ. ชัย จาก พินนาเคิล อ.สาธิตา จากสถาบันภาษาจุฬา อ.พยุงศักดิ์ อ.ศุภชัย จาก ม.มหิดล และครูทอม จากรายการสอนไทยสไตล์เด็กแนว เป็นต้น มาร่วมถ่ายทอดความรู้แบบเจาะลึกทุกกลุ่มวิชาที่สามารถนำไปใช้ได้ทุกสนามสอบ ทั้ง O-Net, GAT, PAT และกลุ่มวิชาสามัญ อีกทั้งยังได้เพิ่มไฮไลต์พิเศษครั้งแรกกับการ “ติวทอล์ก” เจาะเทคนิคการทำข้อสอบภาษาอังกฤษจากอาจารย์ของสถาบันการศึกษาชั้นนำของเมืองไทย ที่อัดแน่นด้วยสาระและความบันเทิงควบคู่กันไป โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 11 ตุลาคม 2558 ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยและจะถ่ายทอดสัญญาณบรอดแบนด์ไปยังโรงเรียนอีกกว่า 700 แห่งทั่วประเทศ สำหรับน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจเตรียมความพร้อมกับโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ครั้งที่ 18 สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2558 ผ่านทางเว็บไซต์ www.sahapat.co.th www.mamalover.net และ www.247friend.net