บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 31, 2015 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ทองคำในคืนวันศุกร์มีแรงซื้อกับ รวมทั้งสภาวะ Short Covering บวกกับสภาวะการอ่อนค่าของค่าเงินดอลลาร์ โดยในคืนวันศุกร์ปิดตลาด COMEX ที่ระดับ 1,134 เหรียญ ด้านตลาดหุ้นดาวโจนส์ปิดปรับตัวลดลงเล็กน้อย โดยลดลง 0.07% ที่ระดับ 16,643.01 เหรียญ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ พบว่าGoods Trade Balance ออกมาดีขึ้นเล็กน้อย Core PCE Price Index ยังคงทรงตัว ขณะที่ Personal Spending และ Revised UoM Consumer Sentiment ออกมาแย่กว่าคาด อย่างไรก็ดี ตลาดส่วนใหญ่ยังคงคาดหวังว่าเฟดจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนกันยายนนี้ สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ Chicago PMI ที่คาดว่าจะทรงตัวเท่าเดิมที่ระดับ 54.7 วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำทางเทคนิคยังคงมีความผันผวนในระยะสั้น โดยกลับขึ้นมายืนบริเวณ 1,130 เหรียญ แนวต้านถัดไปจะอยู่บริเวณ 1,135 เหรียญ ซึ่งเป็นระดับเส้นค่าเฉลี่ยราย 30 วัน ขณะที่ระดับเส้นค่าเฉลี่ย 100 วันจะอยู่บริเวณ 1,154 เหรียญ วันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,125-1,140 เหรียญ ด้านค่าเงินบาทยังอยู่ในทิศทางอ่อนค่า โดยเช้านี้อยู่ระดับ 35.86 บาท/ดอลลาร์ และคาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบ 35.80-36.00 บาท/ดอลลาร์ จึงทำให้ราคาทองคำไทยและ Gold Futures ยังเป็นแนวโน้มขาขึ้น โดยราคาทองคำไทยในวันเสาร์อยู่ที่ระดับ 19,150 – 19,250 บาท/บาททองคำ จึงทำให้วันนี้ราคาทองคำไทยมีแนวรับสำคัญบริเวณ 19,000 บาท/บาททองคำ และแนวต้านบริเวณ 19,400 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรระยะสั้น ตามความผันผวนและข่าวที่เข้ามา ในกรอบ 1,125-1,140 เหรียญ - นักลงทุนที่ถือ Long Position เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ ลงซื้อขึ้นขาย เข้าออกไว - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรเป็นช่วงๆ เข้าออกไว ตามการแกว่งของตลาด กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ปรับพอร์ตสมดุล โดยในระยะสั้นยังคงมีความผันผวน ขณะที่ภาพหลักยังเป็นแนวโน้มขาลง Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,350 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,550 บาท Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,450 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,650 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th