Make A Wish ทำความฝันให้เป็นจริง มอบสุขให้ผู้ป่วยตัวน้อย..ผู้ยังมีฝัน

ข่าวทั่วไป Monday August 31, 2015 12:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ AC 102 สานฝันให้น้อง Make A Wishทำความฝันให้เป็นจริง มอบสุขให้ผู้ป่วยตัวน้อย...ผู้ยังมีฝัน ชีวิตเปรียบเสมือนเทียนไขไม่มีใครรู้ว่าเปลวเทียนนั้นจะดับวูบลงเมื่อไหร่ แต่นี่ไม่ใช่ประเด็นสำคัญจุดสำคัญอยู่ที่ว่าชีวิตยังมีหวังมีฝันอยู่เสมอ ตรงกับชีวิตของน้องๆ ตัวเล็กๆ ที่มีหัวใจนักสู้แม้ต้องเผชิญกับโรคที่เสี่ยงต่อการเสียชีวิตซึ่งแม้แต่ผู้ใหญ่ยังยากจะแบกรับ แต่พวกเขากลับส่องประกายความสดใสและสะท้อนพลังที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังและความฝันของแต่ละคนได้อย่างงดงาม นอกจากการรักษาเยียวยาด้วยหมอหรือยาแล้ว สิ่งที่เด็กกลุ่มนี้ต้องการ คือกำลังใจ ความรัก ความใส่ใจจากครอบครัว และคนรอบข้างในสังคม เพื่อเติมเต็มพลังที่จะต่อสู้กับโรคร้ายนั้นๆต่อไป มูลนิธิทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย หรือ Make-A-Wish Foundation Thailand ภายใต้การดูแลของคุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ ประธานกรรมการมูลนิธิ และคุณทวิวัลยา เมฆสวรรค์ กรรมการผู้จัดการมูลนิธิ ทำหน้าที่สานฝันน้องๆ ให้เป็นจริง รวมถึงมอบความสุขให้ในรูปแบบต่างๆ ที่หลากหลาย ซึ่งได้ร่วมมือกับบุคคลและองค์กรต่างๆในการส่งมอบความฝันของน้องมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยล่าสุดได้ผสานมือกับกลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนอัสสัมชัญ รุ่น 102 นำโดย คุณภวดล เกลียวอรรคเดช ประธานรุ่น จัดงาน “AC 102 สานฝันให้น้อง Make A Wish” เพื่อมอบความสุขพร้อมบริจาคอุปกรณ์การแพทย์และมอบเงินสดรวมมูลค่ากว่าหกแสนบาท ให้กับนักสู้ตัวน้อยผู้เผชิญกับความเจ็บป่วยที่เสี่ยงต่อการเสียชีวิต จากการคัดเลือกโดยสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี จำนวน 6 ราย เพื่อให้น้องๆ และครอบครัวได้รับความสะดวกเพิ่มขึ้นและช่วยในค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต่อการรักษาพยาบาลและทุนการศึกษา อีกทั้งยังมีผู้ใหญ่ใจดีจากหลายหลายวงการมาร่วมสานฝัน ให้กำลังใจพร้อมมอบของขวัญให้น้องๆ กันอย่างคับคั่ง อาทิ ดาราสาวใจงาม เทย่า โรเจอร์, ศิลปินหนุ่มใจดี โมทย์-ปราโมทย์ แสงศร , เซเลบริตี้หนุ่ม จิ๊บ-พงศธร ธรรมวัฒนะ เจ้าของโมเดลตุ๊กตาไอเดียสุดฮิป จาก J.P Toy, ชุติมา จันนาป่า ผู้บริหารอลิสา คลินิก, และอาสาใจดีจากหลากหลายหน่วยงาน อาทิ นักวาดการ์ตูนชื่อดัง ณัฐวุฒิ เกียรติไชยากร,วรางคณา ทัศน์พันธุ นำกิจกรรมเด็กมาสร้างความเพลิดเพลินให้น้องๆ, จันทนา สังข์ทอง บริษัทพันรัก เวิร์ก จำกัด ผู้สร้างกิจกรรมสันทนาการให้งานในวันนั้นครื้นเครง กลุ่มนักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา อาสาจากสถาบันสอนศิลปะ Apply Art และอาสาใจดีรวมกว่า 30 ชีวิต นอกจากนี้ยังมีนาวาอากาศตรีวิวรรธน์ สุคนธะชาติ นักบินจากฝูงบินกริพเพ่น กองบิน 7 และชัชชุมา ฐานิสรานนท์ นักบินพลเรือนมาร่วมด้วย ด้านดาราหนุ่มอเล็กซ์-ธีรเดช ขวัญใจน้อง แม้ตัวจะติดภาระกิจแต่ก็ส่งกำลังใจด้วยของขวัญพร้อมลายเซนต์มาให้แฟนคลับตัวน้อยในครั้งนี้ด้วย คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ ประธานกรรมการ มูลนิธิ กล่าวว่า “เช่นเดียวกับการเติมเต็มกำลังใจและส่งมอบความฝันจากครอบครัวของน้องคริสโตเฟอร์ เกรย์เซียส วัย 7 ปีจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล้มป่วยลงด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว (ลูคีเมีย) ระยะสุดท้าย ซึ่งนำความโศกเศร้ามาให้ครอบครัวของหนูน้อย แม้ไม่รู้ว่าจะช่วยอย่างไร แต่พวกเขาก็ได้ช่วยทำฝันของหนูน้อยที่อยากเป็นตำรวจให้เป็นจริงด้วยการตัดชุดตำรวจขนาดจิ๋วเพื่อให้น้องใส่ไปนั่งรถตำรวจ ทำภาระกิจดูแลประชาชนรอบเมือง สร้างความสุขให้น้องอย่างมากก่อนเขาจากไปอย่างสงบ เหตุการณ์นี้กลายเป็นแรงบันดาลใจและจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งมูลนิธิ Make -A- Wish ขึ้น โดยมีหน้าที่สานต่อความฝันและส่งมอบกำลังใจให้กับเด็กๆ ที่ป่วยทุกคนทั่วโลก เพื่อสร้างความหวัง ความเข้มแข็ง และพลังในการที่จะต่อสู้กับโรคร้าย โดยมูลนิธิ Make-A-Wish ได้เติบโตมาเป็นเวลา 35 ปี มีสาขากว่า 48 ประเทศรวมทั้งในประเทศไทย” คุณทวิวัลยา เมฆสวรรค์ กรรมการผู้จัดการมูลนิธิ กล่าวเสริมว่า “งาน AC 102 สานฝันให้น้อง Make A Wish ในวันนี้เป็นงานที่เรามอบความฝันให้น้องๆ 6 คนพร้อมกัน มูลนิธิ Make-A-Wish มีจุดประสงค์หลัก คือการสร้างความฝัน สร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ผู้ป่วย คือ เราต้องการที่จะสร้างปาฏิหารย์ ให้เกิดขึ้นสำหรับน้องๆ ทุกคนว่าในเมื่อน้องๆ ป่วยก็มีสิทธิ์ที่จะหายได้จากความสุข จากการที่ได้เห็นความฝันของเขาเป็นจริงขึ้นมา งานในวันนี้เรามีศิษย์เก่าจากโรงเรียนอัสสัมชัญรุ่น 102 มาร่วมกับมูลนิธิฯ มอบอุปกรณ์การแพทย์รวมทั้งเงินสดสำหรับใช้ในการรักษาพยาบาลและทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ซึ่งงานในวันนี้ก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และอยากฝากไว้ว่าความฝันเป็นสิ่งที่สำคัญ เราทุกคนมีความฝัน และก็ได้เติบโตขึ้นมาเพื่อทำความฝันนั้นให้เป็นจริง น้องๆ บางคนที่ป่วย เขาอาจไม่มีโอกาสที่จะทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง จึงอยากให้พวกเราทุกคนได้มาช่วยกันสร้างความฝัน สร้างประสบการณ์ให้กับน้องๆเหล่านี้เท่าที่เราพอจะทำได้ และอยากให้ทุกคนที่ได้อ่านมาร่วมกันมอบความฝัน และประสบการณ์พิเศษนี้ให้น้องๆ ในโครงการของเราด้วยกันค่ะ” น้องนุก ด.ญ.เกษมณี โฉมยา อายุ 12 ปี ป่วยเป็นโรคลมชักชนิดรุนแรง ซึ่งเป็นรายที่ 2 ของไทย มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ทุกเวลา เคยเป็นลมชักจนหมดสติและต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียูหลายครั้ง วันนี้เธอแต่งตัวสวยเป็นเจ้าหญิงมาพร้อมรอยยิ้มที่มีความสุข แทบมองไม่ออกเลยว่าเธอป่วย เพราะเธอมีความสุขกับโลกใบเล็กที่เต็มไปด้วยจินตนาการและความฝันที่สวยงาม “ทุกครั้งก่อนที่หนูจะเกิดอาการ จะได้ยินเสียงแปลกๆ และเกิดความกลัวค่ะ หนูจึงไม่สามารถออกไปไหนตามใจชอบได้ คุณปู่คุณย่าและคุณอาจะคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง หลายครั้งหนูจะชักก่อนไปโรงเรียน จนออกไปโรงเรียนไม่ได้ หนูไม่ค่อยมีเพื่อนมากนัก แต่วันนี้ดีใจมากที่ได้พบเพื่อนมากมาย และได้ถ่ายรูปกับม้าโพนี่การ์ตูนที่ชอบ หนูรู้จักชื่อม้าทุกตัวเลยค่ะ เวลาว่างๆ จะชอบวาดรูปและวันนี้หนูก็ได้วาดรูปในงานด้วย อยากให้มีงานอย่างนี้เรื่อยๆ ค่ะ” น้องการ์ฟิลด์ ด.ญ.อัชฌา สุขประเสริฐ อายุ 11 ปี ป่วยเป็นโรคโลหิตจาง ธาลัสซีเมียชนิดรุนแรงซึ่งเกิดจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมทำให้การสร้างฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดงผิดปกติ มีอาการตัวซีด เหลือง เหนื่อยง่าย ต้องให้เลือดบ่อยๆ ทุก 2 เดือน และรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง วันนี้น้องการ์ฟิลด์มากับครอบครัวสวมชุดเจ้าหญิงแอนนาจากการ์ตูน Frozen เล่าความประทับใจในงานว่า “งานในวันนี้สนุกมากค่ะ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ชอบที่สุดคือการ์ตูนมินเนี่ยน น่ารักดีค่ะ ความฝันของหนู คือ อยากเป็นนักกีตาร์เพราะชอบเสียงเพลง เวลาอยู่ที่บ้านหนูชอบสอนหนังสือให้เพื่อนๆค่ะ” น้องน้ำ ด.ช.ภคิน สิริเกษมสุข อายุ 9 ปี ป่วยด้วยโรคฮีโมฟิเลีย ชนิดเอ และวัณโรคกระดูก ทำให้เดินไม่ค่อยถนัดต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัว และต้องคอยระมัดระวังไม่ให้เกิดบาดแผลเพราะจะเกิดอาการเลือดไหลไม่หยุด “ผมอยากเป็นหมอครับเพราะผมเข้าใจดีว่าคนป่วยรู้สึกอย่างไร ผมอยากรักษาคนป่วยเหมือนผมและผมอยากไปโรงเรียนครับ” คุณพ่อน้องน้ำเล่าให้ฟังว่า “น้องน้ำเรียน กศน. เทียบเท่ากับจบ ป.1 แต่ต้องหยุดเรียนก่อนเพราะต้องไปผ่าตัด คุณพ่อก็คอยสอนหนังสือให้น้องเองด้วย สภาวะของการไปโรงเรียนไม่ค่อยเอื้ออำนวยกับผู้ป่วยและที่สำคัญเด็กวัยนี้กำลังโตค่อนข้างซน ต้องคอยระวังไม่ให้โดนกระแทกเวลาเล่นกับเพื่อนที่โรงเรียน” แม้น้องน้ำจะมีปัญหาหัวเข่า แต่วันนี้น้องน้ำร่าเริงเป็นพิเศษในชุดกัปตันอเมริกา จากที่เป็นเด็กเงียบๆ กลับวิ่งและก้าวกระโดดยาวๆ ได้มากกว่าเดิม คุณพ่อแอบแซวว่าวันนี้น้องน้ำซนกว่าปกติ เพราะดีใจที่ได้ออกนอกบ้านและได้เจอเด็กๆวัยเดียวกัน “ผมชอบต่อเลโก้ ชอบระบายสี วันนี้ผมได้รถเข็นไฟฟ้าอัตโนมัติ ที่จะช่วยให้ผมสามารถไปไหนต่อไหนได้คล่องขึ้นมากเลยครับ ไม่ต้องวิ่งเขย่งด้วยไม้เท้าอีกแล้ว ขอบคุณมากครับ งานวันนี้สนุกมาก” น้องน้ำกล่าวด้วยเสียงดีใจ น้องเฟิร์ส ด.ช. บารมี นามภักดี วัย 5 ปี ผู้ป่วยอุบัติเหตุไฟไหม้ขั้นที่ 3 กว่า 60% ของร่างกาย น้องเฟิร์สตัวเล็กกว่าใครแต่พลังเยอะที่สุดในงาน วันนี้มาด้วยชุดสไปเดอร์แมนพร้อมกับแอคท่าปล่อยใยสร้างความสุขให้กับผู้พบเห็น แม้ว่าน้องเฟิร์สจะมีพังผืดและแผลเป็นเกือบรอบตัวจากอุบัติเหตุไฟใหม้ แต่น้องเฟิร์สก็มีสุขภาพแข็งแรง สดใส ร่าเริง และชอบพูดคุยกับผู้คนที่พบเจอ คุณยายน้องเฟิร์สเล่าว่า “น้องไม่เศร้าและไม่รู้สึกว่าตนเองมีปมด้อยใดๆเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยของตัวเอง น้องอยากเป็นนักร้อง วันนี้น้องสนุกสนานกับกิจกรรมที่จัดให้มากค่ะ” เสียงน้องเฟิร์แทรกผ่านมาระหว่างวิ่งเล่นว่า “วันนี้เฟิร์ส์เป็นสไปเดอร์แมน เฟิร์สชอบกระโดดบนเก้าอี้ฟูกที่นี่ที่สุดเลย จะขอเอากลับไปเล่นต่อที่บ้านได้ไหมครับ” “สวัสดีคับ ทีเจอยากเป็นนักบินคับ วันนี้ทีเจสนุกมากคับ ทีเจอยากให้มีงานแบบนี้บ่อยๆคับ” น้องทีเจ ด.ช. ชิษณุพงศ์ จันทรัตน์ วัย 5 ปี พูดคุยอย่างเขินๆ น้องทีเจป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวมาเป็นเวลาปีกว่า ต้องรับการรักษามากมาย ทั้งเจาะไขสันหลัง ทั้งเข้ารับเคมีบำบัดทุกสัปดาห์ ทั้งมีอาการแพ้ยาเป็นประจำ แต่น้องทีเจก็อดทน ยังร่าเริง สดใส เล่นกับน้องชายอยู่ตลอด ซึ่งแม้ว่าน้องทีเจจะต้องการกำลังใจจากคนรอบข้างแต่น้องก็เป็นผู้เติมกำลังใจกลับให้กับทุกคนในครอบครัวด้วยเช่นกัน ปิดท้ายด้วย น้องฝ้าย ด.ญ.พรนภา พุทธรักคิด อายุ 8 ปี ป่วยด้วยโรคพังผืดหุ้มปอดและกล่องเสียงตีบ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและถังออกซิเจนตลอดเวลา ทำให้เด็กหญิงตัวเล็กต้องอยู่แต่บ้านออกไปไหนไม่ค่อยสะดวก วันนี้หนูน้อยเล่าให้ฟังว่า “หนูอยากได้เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพกพาค่ะ เพื่อที่จะได้ไปไหนมาไหนสะดวก หนูไปโรงเรียนไม่ได้เหมือนคนอื่น เพราะหนูต้องใช้เครื่องออกซิเจน แต่ตอนนี้หนูมีเครื่องแบบพกพาแล้ว หนูจะได้ไปโรงเรียนกับเขาบ้าง หนูอยากเป็นหมอมาช่วยรักษาคนอื่นค่ะ วันนี้สนุกมากเลยค่ะ หนูได้วาดรูประบายสี แถมได้แต่งตัวเป็นเจ้าหญิงเอลซ่า และได้ออกมาข้างนอกด้วยค่ะ” ความน่ารักสดใสของน้องฝ้ายเรียกรอยยิ้มจากคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี ภายในงานเต็มไปด้วยสีสัน เมื่อพระเอกนางเอกตัวน้อยของงานทั้ง 6 คน ปรากฏตัวขึ้นในชุดแฟนตาซีตัวละครตัวโปรด ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น สวยงามและสดใสที่ผู้ใหญ่ใจดีหลายฝ่ายพร้อมใจกันเนรมิตพื้นที่ในห้องเรสซิเดนซ์ ของโรงแรม แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ให้เป็นดินแดนแห่งความสุข ตกแต่งด้วยบอลลูอาร์ตสีสดใส ตลอดจนตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กๆ ทั้งยังเปิดมุมกิจกรรมพิเศษสร้างความบันเทิง เสริมทักษะและจินตนาการ นอกจากนี้รอบงานยังมีไฮไลท์นิทรรศการในรูปแบบต้นไม้แห่งความหวังเพื่อแนะนำน้องๆ ผู้ป่วยในโครงการของมูลนิธิ Make-A-Wish และเปิดโอกาสให้แขกผู้มีเกียรติได้เขียนคำอวยพรและกำลังใจให้กับน้องๆ ส่งท้ายกิจกรรมด้วยเซอร์ไพรส์คำโตที่ทำให้น้องๆ ยิ้มไม่หุบกับเค้กปอนด์ยักษ์จากบริษัทแอสแอนด์พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และของขวัญเซอร์ไพรส์อีกชุดที่สร้างควาเพลิดเพลิน ให้กับน้อง คือ ตัวต่อเสริมทักษะ ที่ เลโก้ ประเทศไทยสนับสนุน รวมถึงการรับส่งน้องๆ อย่างปลอดภัยมีสไตล์ด้วยรถยนต์คันหรูจากการสนับสนุนของ BMW Group Thailand และบริษัท ราชารถตู้ 2002 จำกัด และอาสาใจดีที่เสียสละเวลามาช่วยกันสร้างความสุขให้น้อง ก่อนจะจบลงด้วยภาพความประทับใจของเด็กๆ ช่วยกันเป่าเค้กอธิฐานขอพรร่วมกัน เรียกได้ว่าเป็นภาพที่สดใส ไม่เพียงนักสู้ตัวน้อยเหล่านี้ จะเต็มไปด้วยความสุขที่น่าจดจำ แต่ก็ทำให้ผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานต่างกลับไปด้วยรอยยิ้มและแรงบันดาลใจที่จะส่งมอบพรแห่งความสุขในครั้งต่อไปกับใครสักคนที่เขามีโอกาสได้ Make A Wish. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (ที่ปรึกษาด้านงานประชาสัมพันธ์) โทร.02-284-2662 แฟกซ์. 02-284-2287,2291 www.kanokratpr.com คุณกนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ E-mail: Kanokrat@kanokratpr.com