สภากาชาดไทย สมาพันธ์ศิลปินไทย-จีน และธนาคารกสิกรไทย จัดงานแถลงข่าวการจัดงานแสดงศิลปะการเขียนพู่กันจีนและภาพวาดจีนเพื่อการกุศล

ข่าวบันเทิง Tuesday September 1, 2015 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--ธนาคารกสิกรไทย ด้วยสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำราชอาณาจักรไทย สภากาชาดไทย สมาพันธ์ศิลปินไทย-จีน และธนาคารกสิกรไทย จะจัดงานแถลงข่าว “การจัดงานแสดงศิลปะการเขียนพู่กันจีนและภาพวาดจีนเพื่อการกุศล ในโอกาสเฉลิมฉลอง ๔๐ ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน และเฉลิมพระเกียรติ ๖๐ พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี” มีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายภาพวาดของศิลปินจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ขึ้นทูลเกล้า ฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อทรงพระราชทานให้แก่สภากาชาดไทยใช้ในการดำเนินงานที่เป็นสาธารณประโยชน์ต่อไป โดยมี นายอู๋ จื้อ อู่ อัครราชทูตที่ปรึกษา สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำราชอาณาจักรไทย นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย นายไพศาล ฉายาวรกุล นายกสมาพันธ์ศิลปินไทย-จีน และนายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้แถลงข่าว ในวันพุธที่ 2 กันยายน 2558 ณ โถงรับรองชั้น 8 ธนาคารกสิกรไทย อาคารพหลโยธิน ตามกำหนดการ ดังนี้ 10.00 น. ลงทะเบียน ชั้น 8 และชมนิทรรศการภาพศิลปะ 85 ภาพ 10.30 น. เริ่มงานแถลงข่าว ห้องมิตรสมาน ชั้น 9 11.30 น. ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ชั้น 10