ภาพข่าวเอสซีจี ชูมาตรฐานจัดเก็บถ่านหินระบบปิดแห่งแรกของไทย มุ่งลดผลกระทบชุมชนและสิ่งแวดล้อม

ข่าวอสังหา Wednesday September 2, 2015 09:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เอสซีจี นายบรรณ เกษมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี เทรดดิ้ง จำกัด ในเอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง (ที่ 2 จากขวา) และ นายวีระวงค์ วงศ์วัฒนะเดช ประธานกลุ่มรักษ์ชุมชน (ซ้าย) เปิดบ้านชมโครงการจัดเก็บถ่านหินระบบปิดแห่งแรกในประเทศไทย ด้วยมาตรฐานการดูแลสิ่งแวดล้อมระดับโลก โดยลงทุน 400 ล้านบาทก่อสร้างและพัฒนาเทคโนโลยีระดับสากลเช่นเดียวกับประเทศญี่ปุ่นและออสเตรเลีย ให้ครอบคลุมตั้งแต่การจัดหาถ่านหินคุณภาพสูง จัดซื้อ กองเก็บ คัดแยก และขนส่งให้กับลูกค้า โดยเชื่อมั่นว่าระบบดังกล่าวจะลดผลกระทบกับชุมชนและยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมถ่านหินของประเทศไทย เอสซีจียังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มรักษ์ชุมชนที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์และธุรกิจนำเข้าถ่านหินในพื้นที่ อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อพัฒนามาตรฐานการทำงานและการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม ให้อุตสาหกรรมอยู่ร่วมกับชุมชนและสังคมอย่างเกื้อกูลกัน