คอนติเนนทอลร่วมมือ Global NCAP จัดแคมเปญ ‘Stop the Crash’

ข่าวยานยนต์ Thursday September 3, 2015 16:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--Continental Automotive คอนติเนนทอลจับมือ Global NCAP จัดแคมเปญรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัย เน้นให้ความสำคัญกับระบบที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัย เช่น ระบบความคุมการทรงตัว (ESC) ระบบเบรคฉุกเฉิน (AEB) และระบบเบรคป้องกันล้อล็อคสำหรับรถมอเตอร์ไซด์ (ABS) รวมถึงการตรวจวัดลมยางที่เหมาะสม กลุ่มธุรกิจช่วงล่างและความปลอดภัย (Chassis & Safety) และธุรกิจยางรถยนต์ของบริษัทคอนติเนนทอล ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำระดับโลก ได้ร่วมมือกับหน่วยงานทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยด้านยานยนต์ระดับโลกอย่าง (New Car Assessment Program: NCAP) จัดแคมเปญ 'Stop the Crash' โดยส่งเสริมการใช้ระบบเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุ "คอนติเนนทอลมียุทธศาสตร์ระยะยาวที่สำคัญ นั่นคือ "Vision Zero" (การลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์) โดยพัฒนาชิ้นส่วนและระบบต่างๆ เพื่อช่วยให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากที่สุด หลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุขั้นรุนแรงซึ่งช่วยลดจำนวนของผู้ได้รับบาดเจ็บได้ และเป้าหมายที่สำคัญที่สุดคือลดจำนวนอุบัติเหตุให้เหลือศูนย์" นายแฟรงค์ จอร์แดน กรรมการบริหารและประธานธุรกิจช่วงล่างและความปลอดภัยของคอนติเนนทอลกล่าว "นับตั้งแต่มีการบังคับให้ติดตั้ง เข็มขัดนิรภัย ระบบควบคุมการทรงตัว (ESC) ระบบตรวจสอบแรงดันยางรถยนต์ (TPMS) และระบบเบรคฉุกเฉิน AEBS ในรถยนต์ อัตราการเกิดอุบัตเหตุขั้นรุนแรง ผู้บาดเจ็บ และอุบัติเหตุทั่วไป มีจำนวนลดลงอย่างมาก จากสถิติพบว่า ประชากรกว่า 1.2 ล้านคนต่อปีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งเป็นอัตราที่สูงมากจนน่าตกใจ ดังนั้น คอนติเนนทอลจึงมุ่งมั่นที่จะลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้ได้" นายเดวิด วาร์ด เลขาธิการ Global NCAP กล่าวเสริมว่า "เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับคอนติเนนทอลในการรณรงค์ร่วมลดอุบัติเหตุ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามขององค์กรสหประชาชาติซึ่งได้ตั้งไว้ว่า ต้องลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุให้เหลือครึ่งหนึ่งในปี 2020 เราจึงต้องให้ความสำคัญอย่างมากกับการติดตั้งระบบที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยอย่างระบบ ESC ระบบเบรค AEBS รวมถึงระบบเบรค ABS สำหรับรถมอเตอร์ไซด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่อุตสาหกรรมรถยนต์มีการเติบโตสูง เช่น เอเชียและละตินอเมริกา แคมเปญของเรามุ่งเน้นในการสร้างความตระหนักถึงการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรักษาชีวิต ทั้งนี้หากเราสามารถผลักดันให้มีการใช้ได้เร็วขึ้นเท่าไรก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนได้มากขึ้นเท่านั้น" แคมเปญนี้ Global NCAP และพันธมิตรรายอื่นๆ รวมถึงคอนติเนนทอล จะจัดสาธิตการขับขี่เพื่อแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ที่มีการผลิตเพื่อใช้งานจริงในรถยนต์หลากหลายรุ่น โดยแคมเปญนี้มุ่งเน้นไปที่ประเทศกำลังพัฒนาที่มีประชากรหนาแน่น และมีการใช้ยานยนต์อย่างแพร่หลาย ในแง่ของเทคโนโลยียานยนต์จะมุ่งเน้นไปที่ระบบ ESC, AEBS และABS ส่วนยางรถยนต์จะเน้นการตรวจสอบแรงดัน และการตรวจสอบความลึกของดอกยาง คอนติเนนทอล คาดว่าจะจัดการสาธิตเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยภายใต้แคมเปญ Stop the Crash ปีละ 2 ครั้งในประเทศจีน อินเดีย มาเลเซีย และเม็กซิโก เพื่อให้ประชาชนตระถึงความสำคัญของเทคโนโลยีที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัย ซึ่งจะส่งผลให้อัตราการเกิดอุบัติเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บมีจำนวนลดลง แคมเปญ Stop the Crash จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พ.ย. 2558 โดยจะมีการรณงค์ผ่านเว็บไซต์ www.stopthecrash.org รวมถึงสื่อออนไลน์อื่นๆ เช่น ทวิตเตอร์ อินสตราแกรม และYouTube คอนติเนนทอล เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ใช้ยานยนต์ และผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำ ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ผู้จัดจำหน่ายยานยนต์ระหว่างประเทศ ผู้ผลิตยางคุณภาพ และคู่ค้าทางธุรกิจในภาคอุตสาหกรรม คอนติเนนทอลนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความปลอดภัยสูง พร้อมความสะดวกสบาย ปรับการใช้งานได้ตามความต้องการ และราคาเหมาะสม คอนติเนนทอลประกอบไปด้วยธุรกิจ 5 กลุ่ม คือ ธุรกิจช่วงล่างและความปลอดภัย ธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ธุรกิจระบบขับเคลื่อน ธุรกิจยางรถยนต์ และธุรกิจยางเฉพาะทางอิลาสโทเมอร์ ซึ่งมียอดขายรวมประมาณ 34.5 พันล้านยูโรในปี 2557 ปัจจุบัน คอนติเนนทอลมีพนักงานราว 205,000 คนใน 53 ประเทศทั่วโลก