บริษัท พี.ซี.เอส. แมชีน กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PCSGH ยักษ์ใหญ่ด้านการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ระดับ Tier 1 มั่นใจยอดขายรถยนต์ปลายปีพุ่ง เหตุจากมาตรการภาษีใหม่ที่จะเริ่มใช้ปีหน้า

ข่าวยานยนต์ Thursday September 10, 2015 15:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--แบรนด์ เวลท์ นายประสงค์ อดุลยรัตนนุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี.ซี.เอส. แมชีน กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PCSGH กล่าวในโอกาสที่มาร่วมงาน "บริษัทจดทะเบียนพบปะนักลงทุน" (Opportunity Day) จัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า "การปรับโครงสร้างการเก็บภาษีสรรพาสามิตรถยนต์ใหม่ที่จะเริ่มใช้ในปีหน้า จะช่วยกระตุ้นยอดขายรถยนต์ในประเทศช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ ซึ่งตอนนี้ทางบริษัทกำลังเร่งผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ส่งบริษัทลูกค้า คาดว่ายอดขายน่าจะใกล้เคียงปีที่แล้วคือประมาณ 4,000 ล้านบาท" เมื่อถามถึงกำไรไตรมาส 2 ที่ลดลงนายประสงค์ เผยว่า "เมื่อต้นปีบริษัทฯ ได้เซ็นสัญญารับงานโครงการใหม่อีก 2 โครงการคือผลิตชิ้นส่วนรถบรรทุกขนาดใหญ่ (Big Truck) และชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ (Big Bike)ทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากค่าใช้จ่ายล่วงหน้าของโครงการในอนาคต เช่น การสั่งซื้อเครื่องจักรใหม่ การเทรนบุคลากร การผลิตสินค้าตัวอย่างเพื่อการทดสอบ ส่วนรายได้จากโครงการใหม่ๆจะเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป" นายประสงค์ กล่าวต่อว่า "ปีหน้าจะมีการเปิด AEC น่าจะช่วยกระตุ้นยอดการส่งออกรถยนต์มากขึ้น อีกทั้งโครงการ GMS (GMS Economic Corridors-ระเบียงเศรษฐกิจอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง) ครอบคลุมไทย กัมพูชา พม่า ลาว เวียดนาม และจีนตอนใต้ น่าจะทำให้ปริมาณการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์เพิ่มขึ้น" นายประสงค์ กล่าวทิ้งท้ายว่า "ในอนาคตความต้องการรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจะเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งบริษัทเองก็มีโรงงานผลิตชิ้นส่วนอะลูมิเนียมอยู่แล้ว". ทั้งนี้ บริษัท พี.ซี.เอส. แมชีน กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PCSGH เป็น 1 ในผู้ผลิตชิ้นส่วนหลักของอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับ Tier-1 ที่มีทุนจดทะเบียน 1,545 ล้านบาท มีเทคโนโลยีและ โนว์ฮาวการผลิตระดับสูง มีสถานะการเงินที่แข็งแกร่ง รวมถึงมีฐานลูกค้าที่มั่นคงอย่างบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ ระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรปมากว่า 30 ปี บริษัทฯ มีการบริหารงานในลักษณะ บริษัทโฮลดิ้ง (Holding Company) ที่มีการลงทุน และถือหุ้น 100% ในบริษัทย่อย 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท พี.ซี.เอส. พรีซิชั่น เวิร์ค จำกัด, บริษัท พี.ซี.เอส. ได คาสติ้ง จำกัด และบริษัท พี.ซี.เอส. ฟอร์จจิ้ง จำกัด