ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ รับรางวัล CSR – DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ห้า ตอกย้ำองค์กรที่ทำประโยชน์ต่อสังคม

ข่าวทั่วไป Monday September 14, 2015 17:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--United Thai Shipping ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ รับรางวัล CSR – DIW Continuous Award ในฐานะเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมต่อเนื่องเป็นปีที่ห้า และได้รับเกียรติบัตรความมุ่งมั่นในการดำเนินงานพัฒนาชุมชน ในระดับดี จากการเข้าร่วมประกวดแผนชุมชนดีเด่น ของกรมโรงงานอุตสาหกรรม โดยกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ได้ริเริ่มโครงการ CSR-DIW ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้โรงงานอุตสาหกรรมแสดงความรับผิดชอบของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมต่อชุมชน ทำให้เกิดการยอมรับ เชื่อมั่นและไว้วางใจ จากชุมชนในการประกอบกิจการ เพื่อการอยู่ร่วมกันระหว่างโรงงานอุตสาหกรรมและชุมชนอย่างยั่งยืน ตลอดจนส่งเสริมให้โรงงานอุตสาหกรรมที่ได้รับรางวัลแล้ว มีการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับ CSR-DIW Continuous Award คือ รางวัลสำหรับสถานประกอบการที่ปฏิบัติตามมาตรฐานความรับผิดชอบของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่มีต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง กว่า 80,000 ผู้ประกอบการอุตสาหกรรม มีเพียง 800 ผู้ประกอบการ ที่มีการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม และในปีนี้มีผู้ประกอบการอุตสาหกรรม 340 โรงงานที่ได้ CSR-DIW Continuous Award ซึ่งยูนิไทยชิปยาร์ดฯ เป็น 1 ในผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ โดยมี ดร. อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล นายธีรพล อุดมกาญจนนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิไทยชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด กล่าวว่า "ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ มีความภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล ซึ่งบริษัทของเราได้รับรางวัล CSR-DIW Continuous Award รวมระยะเวลา 5 ปีมาอย่างต่อเนื่อง รางวัลดังกล่าวจึงเป็นเครื่องหมายที่รับรองว่า ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ เป็นหน่วยงานที่ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงคุณภาพชีวิตของพนักงาน ชุมชน ทรัพยากรและสังคมอย่างครบวงจร" "และในปีนี้ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ ยังได้รับเกียรติบัตรความมุ่งมั่นในการดำเนินงานพัฒนาชุมชน ในระดับดี จากการเข้าร่วมประกวดแผนชุมชนดีเด่น (CSR-DIW Continuous Project Award) โดยมีจำนวนผู้ส่งแผนเข้าประกวดทั้งสิ้น 97 โรงงาน สำหรับ CSR-DIW Continuous Project Award เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้โรงงานอุตสาหกรรมได้จัดส่งแผนการดำเนินงานความรับผิดชอบต่อสังคมและแผนงานการมีส่วนร่วมของชุมชน ซึ่งยูนิไทยชิปยาร์ดฯ ได้ส่งโครงการ "Vocational Training and A School Safety Project (พัฒนาทักษะวิชาชีพช่าง และการสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัย แก่เยาวชน ชุมชนบ้านแหลมฉบัง)" เข้าประกวด งานมอบรางวัลจัดขึ้น ณ ห้องประชุมแซฟไฟร์ อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี โดยมีนาวาเอก ชูเกียรติ ฉายางกูร ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจอู่เรือ บริษัท ยูนิไทยชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด เป็นผู้แทนรับรางวัล