ไปรษณีย์ไทย จับมือ 3 หน่วยงาน สร้างรอยยิ้มให้เกษตรกร ส่งลองกอง “ตันหยงมัส” สดจากสวนสู่ทุกภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวทั่วไป Friday September 18, 2015 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จับมือ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. (สกต.) เปิดบริการพิเศษขายลองกอง "ตันหยงมัส" แท้ จาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ ส่งตรงถึงบ้านทั่วไทย ผ่าน "บริการอร่อยทั่วไทย สั่งได้ที่ไปรษณีย์" ในราคาสดจากสวนเพียง 390 บาท (บรรจุกล่อง 5 กิโลกรัม) ทั้งนี้ สามารถสั่งซื้อได้แล้วตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน – 31 ตุลาคม 2558 นี้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ, โทรศัพท์ 02 2982 8222 หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ www.thailandpostmart.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. THP Contact Center 1545 หรือ www.thailandpost.com นางสาวสุชาดา พุทธรักษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ในฐานะผู้นำและมีความชำนาญในด้านการขนส่งและกระจายสินค้าซึ่งมีเครือข่ายกระจายอยู่ทั่วประเทศ ได้เกิดแนวคิดในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกลองกอง ในด้านการขนส่งและกระจายลองกองของ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ให้สามารถนำมาจำหน่ายได้ในท้องตลาดทั่วไป ผ่านช่องทางบริการอร่อยทั่วไทย สั่งได้ที่ไปรษณีย์ โดยอาศัยความร่วมมือจาก ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. (สกต.) ในการรวบรวมผลผลิตจากเกษตรกร ตลอดจนการบรรจุลงกล่องและส่งต่อมายังไปรษณีย์ เพื่อกระจายผลผลิตลองกองใต้ที่ขึ้นชื่อสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศได้สะดวกยิ่งขึ้น ลดปัญหาการตัดราคาจากพ่อค้าในพื้นที่ รวมถึงข้อจำกัดในด้านสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ นางสาวสุชาดา กล่าวต่อว่า ลองกอง นับเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อของภาคใต้ โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ จะนิยมปลูกกันมากซึ่งลองกองที่นำมาจัดจำหน่ายผ่านบริการอร่อยทั่วไทยฯ นี้ จะเป็นลองกองที่ผ่านการคัดเกรด และคุณภาพให้ได้มาตรฐาน ผลเท่ากัน ผิวสวย มีรสชาติหวานหอม ไม่มียาง เม็ดเล็ก ต่างจากลองกองในพื้นที่อื่น โดยผู้สนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านบริการ "อร่อยทั่วไทย สั่งได้ที่ไปรษณีย์" ในราคา 390 บาท (บรรจุกล่อง 5 กิโลกรัม) ทุกช่องทางการรับคำสั่งซื้อ ได้แก่ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ THP Contact Center 1545 และ 0 2982 8222 หรือ www.thailandpostmart.com ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2558 ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ปณท ได้เป็นสื่อกลางในการกระจายผลผลิตโดยตรงจากสวนผลไม้ ไปยังผู้บริโภคด้วยบริการอร่อยทั่วไทยฯ มาตั้งแต่ปี 2553 ได้แก่ ลำไย จ.ลำพูน, มะม่วงน้ำดอกไม้ จ.ฉะเชิงเทรา, ลิ้นจี่พันธุ์ค่อม จ.สมุทรสงคราม, ลิ้นจี่พันธุ์ฮงฮวยและพันธุ์จักรพรรดิ จ.เชียงใหม่ , มะยงชิด จ.นครนายก, ลองกอง จ.ระยอง, ทุเรียนพันธุ์หลงลับแล จ.อุตรดิตถ์ และมังคุด จ.นครศรีธรรมราช และในอนาคต ปณท ยังคงมีแผนที่จะจำหน่ายผลไม้ขึ้นชื่อของแต่ละภูมิภาคไปยังปลายทางทั่วประเทศตลอดปี 2559 อย่างต่อเนื่อง ด้วย นางสาวสุชาดา กล่าวสรุป