ผอ.ส.กส. นำสำรวจแหล่งท่องเที่ยว อ.อ.ป. เตรียมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว

ข่าวทั่วไป Friday September 25, 2015 15:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จากการที่ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ดำเนินธุรกิจบริการที่ต่อเนื่องจากธุรกิจป่าไม้ โดยให้บริการด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในสวนป่าเศรษฐกิจของ อ.อ.ป. รวม 7 แห่ง ได้แก่ สวนป่าโครงการหลวงบ้านวันจันทร์ จังหวัดเชียงใหม่ สวนป่าแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ สวนป่าแม่ละเมา จังหวัดตาก สวนป่าเขากระยาง จังหวัดพิษณุโลก สวนป่าทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี สวนป่าเกริงกระเวีย จังหวัดกาญจนบุรี และสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ (ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย) จังหวัดลำปาง ให้เป็นสถานที่บริการและรองรับนักท่องเที่ยว โดยกำหนดเป็นยุทธศาสตร์ในการพัฒนาธุรกิจบริการ และการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของ อ.อ.ป. ให้ได้มาตรฐานภายใต้กรอบแนวคิด "Fio Tour (ฟี-โอ-ทัวร์) วิถีช้าง วิถีป่า วิถีธรรมชาติ" ล่าสุดในระหว่างวันที่ 15 – 19 กันยายน 2558 นายทรงพล อาทรธุระสุข ผู้อำนวยการสำนักกิจกรรมสัมพันธ์ พร้อมด้วยนายนิมิต พรรณากรณ์ ผู้อำนวยการประจำสำนักกิจกรรมสัมพันธ์ และนางนิษฐิดา เจริญมิตร หัวหน้าฝ่ายกิจกรรมสัมพันธ์ สำนักกิจกรรมสัมพันธ์ เข้าสำรวจสภาพความพร้อมแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ของ อ.อ.ป. พร้อมแนะนำแนวทางในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว เทคนิคการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพและมีความน่าสนใจเพื่อให้สามารถดึงดูดลูกค้าได้ดีในช่วงก่อนจะถึงฤดูกาลท่องเที่ยว (Hight Season) ณ สวนป่าแม่ละเมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก สวนป่าโครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ และสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง และได้เข้าร่วมหารือกับนายภารดร หอมแย้ม รองผู้อำนวยการองค์การสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เกี่ยวกับแนวทางการบริหารจัดการ Botanic Resort นอกจากนี้แล้ว อ.อ.ป. ยังได้เตรียมพัฒนาสวนป่าที่มีภูมิทัศน์ด้านการท่องเที่ยวอีก 3 สวนป่า ได้แก่ สวนป่าดอยบ่อหลวง จังหวัดเชียงใหม่ สวนป่าแม่ยาวแม่ซ้าย จังหวัดเชียงราย และสวนป่าห้วยระบำ จังหวัดอุทัยธานี ต่อไปด้วย