บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 29 กันยายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 29, 2015 09:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลดลงในช่วงตลาด COMEX หลังจากประธานเฟดสาขานิวยอร์กออกมาให้สัมภาษณ์เชิงสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ เช่นเดียวกับประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโก ทำให้ตลาดกลับมาให้สนใจกับประเด็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งทั้งตลาดทองคำและตลาดดาวโจนส์ โดยทองคำปรับตัวลงกว่า 1.5% ท่ามกลางการซื้อขายระดับปานกลาง และตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ประกาศออกมาค่อนข้างทรงตัว ได้แก่ Personal Spending และ Core PCE Price Index ที่ออกมาทรงตัว ขณะที่ Pending Home Sales ออกมาแย่ ด้าน SPDR ถือครองทองคำเท่าเดิมที่ระดับ 684.14 ตัน สำหรับค่าเงินบาทเช้านี้ดีดตัวขึ้นมาบริเวณ 36.45 บาท/ดอลลาร์ และตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญที่ต้องติดตามในค่ำคืนนี้ ได้แก่ CB Consumer Confidence ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลง วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำในตลาดโลกที่มีหน่วยเป็นค่าเงินดอลลาร์จะเห็นถึงความผันผวนในทิศทางขาลงมากขึ้น โดยที่ทองคำในหน่วยของค่าเงินดอลลาร์จะมีแนวรับบริเวณ 1,125 เหรียญ และแนวต้านบริเวณ 1,145 เหรียญ ขณะที่ทองคำไทยมีแนวโน้ม Sideway Up จากการอ่อนค่าของค่าเงินบาทและมีแนวโน้มว่าจะค่อยๆปรับตัวสูงขึ้นตามค่าเงินบาทแต่อาจถูกถ่วงด้วยราคาทองคำตลาดโลก โดยในวันนี้คาดว่าราคาทองคำไทยจะมีแนวรับ 19,400 บาท/บาททองคำ และแนวต้าน 19,750 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ กลยุทธ์ทองคำแท่งในตลาดโลกยังคงมีความผันผวนในทิศทางขาลงในกรอบ 1,125-1,145 เหรียญ ขณะที่กลยุทธ์สำหรับทองคำไทยเป็นลักษณะ Sideway Up - นักลงทุนที่ถือ Long Position สำหรับทองคำต่างประเทศแนะนำให้หาจังหวะปิดสถานะเพื่อลดความเสี่ยง ขณะที่ทองคำไทยแนะนำให้เก็งกำไรระยะสั้น ลงซื้อขึ้นขาย - นักลงทุนที่ถือ Short Position แนะนำให้หาจังหวะเปิดสถานะ Short เพิ่มบริเวณแนวต้าน บริหารพอร์ตสมดุล เข้าออกไว สำหรับทองคำต่างประเทศ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading บริหารพอร์ตสมดุล ขณะที่ภาพหลักของราคาทองคำยังอยู่ในแนวโน้มขาลง Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,520 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,720 บาท Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,610 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,810 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th