ข่าวอสังหา Wednesday September 30, 2015 14:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ AIRA ปลื้มได้รับสิทธิการเช่า-การพัฒนาที่ดิน ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ พร้อมได้รับเกียรติจากคุณ "ปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา" นั่งบริหาร "ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้" บมจ. ไอร่า แคปปิตอล (AIRA) ปลื้มได้รับสิทธิการเช่า และการพัฒนาที่ดิน แปลงหมายเลข1 ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ บริเวณราชเทวี โดยมีระยะเวลาเช่า 30ปี เพื่อพัฒนาเป็นพื้นที่อาคารสำนักงานให้เช่า มูลค่าโครงการกว่า 2,000 ล้านบาท พร้อมได้รับเกียรติจากอดีตประธานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คุณ "ปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา" มาดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ "ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้" หวังสานต่อนโยบายด้านการขยายการลงทุนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ระบุพร้อมดัน ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้ เข้าตลาดหลักทรัพย์ในอีก 2 ปีข้างหน้า นางนลินี งามเศรษฐมาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือAIRA ผู้ดำเนินธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจการเงิน และอื่นๆ เปิดเผยในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ใน บริษัท ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูง ที่คุณปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา เข้ามาดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการ บริษัท ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เนื่องจากคุณปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา เป็นบุคคลที่มีประสบการณ์ความสามารถทางด้านธุรกิจการเงิน ดังนั้นเชื่อว่า การเข้ามานั่งดำรงตำแหน่งดังกล่าว จะเป็นการสานต่อนโยบายของบริษัทแม่ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้รับสิทธิการเช่า และการพัฒนาที่ดิน แปลงหมายเลข1 ของสำนักงานทรัพย์สินส่วน พระมหากษัตริย์ บริเวณราชเทวี โดยมีระยะเวลาเช่า 30 ปี นับจากการก่อสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งการได้รับสิทธิในการบริหารพื้นที่ดังกล่าว ถือว่าเป็นเกียรติกับทางบริษัทฯ เป็นอย่างมาก โดยพื้นที่ดังกล่าว บริษัทฯ จะพัฒนาเป็นอาคารสำนักงานให้เช่า มูลค่าโครงการกว่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งมีความโดดเด่นเรื่องทำเลที่ตั้งของโครงการที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย เนื่องจากอยู่ติดกับจุดเชื่อมของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีราชเทวี โครงการรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม(โครงการในอนาคต) และอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีราชเทวี ทางด้าน นายปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการ บริษัท ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้ประกอบการด้านการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังคงมีอัตราการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) แล้ว ยิ่งส่งผลให้ความต้องการด้านอาคารสำนักงานให้เช่า มีความต้องการเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้น " ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้ " ในฐานะบริษัทผู้ประกอบการจึงต้องเตรียมความพร้อมที่จะรับมือกับความต้องการที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของกลุ่มนักลงทุนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ " การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภทอาคารสูง ซึ่งจะมีการพัฒนาเป็นอาคารสำนักงานเพื่อให้เช่านั้น บริษัทฯเล็งเห็นว่าอาคารสำนักงานให้เช่าในอนาคตจะมีแนวโน้มการเติบโตอย่างโดดเด่น เพื่อรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งยังเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ร่วมกัน ในการสร้างโอกาส และผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต" นายปกรณ์ กล่าว นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้วางแผนขยายการลงทุนใน บริษัท ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ในอีก 2-3 ปี ข้างหน้าว่า บริษัทฯ มีแผนที่จะพัฒนาโครงการอาคารสูง อย่างน้อย 5 โครงการ ซึ่งคิดเป็นมูลค่าการลงทุนรวม กว่า 10,000 ล้านบาท ในรูปแบบการออกแบบและก่อสร้างอาคารใหม่ หรือ การซื้ออาคารเพื่อปรับปรุงในการดำเนินธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า โดยเบื้องต้นบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มศึกษาความเป็นไปได้เพื่อลงทุน โครงการแรก ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ โดยมุ่งเน้นทำเลบริเวณกลางใจเมืองกรุงเทพมหานคร เนื่องจากมองว่าพื้นที่บริเวณดังกล่าวยังคงมีความต้องการของกลุ่มผู้เช่าทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนในการนำสินทรัพย์ จากโครงการอสังหาฯ ภายใต้การดูแลของบริษัท "ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้ " และนำเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ รวมทั้งมีแผนที่จะนำเข้า กองทรัสต์ เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Investment Trusts) หรือ REIT (รีทส์)