BAM เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม “เติมฝัน ปันน้ำใจ ปี 8”

ข่าวทั่วไป Wednesday September 30, 2015 17:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด หรือ BAM เป็นองค์กรของรัฐภายการกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ทำหน้าที่บริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพในระบบเศรษฐกิจของประเทศ ได้ตระหนักถึงการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยสานต่อกิจกรรมดี ๆ เพื่อสังคมกับโครงการ "เติมฝัน ปันน้ำใจ กับ BAM" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ในปีนี้ BAM ได้จัดกิจกรรมพาน้องๆ จากมูลนิธิบ้านนกขมิ้นมาร่วมกัน "เปิดโลกแห่งการเรียนรู้ สานฝันเสริมปัญญา" ณ คิดซาเนีย กรุงเทพฯ สยามพารากอน โดยการให้น้องๆ มาร่วมประกวดเขียนเรียงความในหัวข้อ"โตขึ้นหนูอยากจะเป็น…" น้องๆ 30 คนที่ผ่านการคัดเลือกได้มาเรียนรู้และสัมผัสอาชีพต่างๆ ที่เป็นความฝันของน้องๆที่ศูนย์การเรียนรู้คิดซาเนีย กรุงเทพฯ สยามพารากอน เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา เริ่มงานโดยทีมคณะผู้บริหาร และพนักงาน BAM จับคู่กับน้องๆ 30 คนเพื่อรับหน้าที่ดูแลน้องๆตัวต่อตัวอย่างใกล้ชิดตลอดงาน จากนั้นจึงพาน้องๆเข้าไปทำกิจกรรมภายในคิดซาเนีย ซึ่งน้องๆแต่ละคนตื่นเต้นกันมาก ต่างก็เลือกที่จะทดลองฝึกฝนพัฒนาทักษะอาชีพที่สนใจแตกต่างกันไป อาทิเช่น นักดับเพลิง นักบิน ช่างภาพ และอาชีพอื่นๆอีกมากมาย หลังจากที่ทุกคนปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้น และร่วมรับประทานอาหารกันแล้ว ก็ถึงเวลาของกิจกรรมบนเวที โดยเริ่มจากแพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ พิธีกรภายในงานได้พูดถึงที่มาที่ไปของโครงการฯ ต่อด้วยการเล่นเกมส์แจกของรางวัลให้กับน้องๆ ที่บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน จากนั้นก็ถึงช่วงเวลาโชว์พิเศษจากน้องๆบ้านนกขมิ้นออกมาร้องเพลงประสานเสียงที่มีเนื้อหากินใจ และเปรียบเสมือนได้ฟังความในใจจากน้องๆที่ทำเอาคนทั้งงานถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และต่อด้วยอีกหนึ่งโชว์พิเศษที่เรียกรอยยิ้มให้กับทุกคนในงาน จากนั้น คุณประเจน ปะนันตัง รองผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ก็ได้ขึ้นมากล่าวขอบคุณ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด หรือ BAM ที่มอบโอกาสดีๆให้กับเด็กๆบ้านนกขมิ้นได้รับความรู้และได้สัมผัสประสบการณ์โดยตรงในการปฏิบัติงานจากอาชีพต่างๆ ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันที่จะให้เขาได้ประกอบอาชีพในฝันและโตเป็นพลเมืองที่ดีในสังคมต่อไป ปิดท้ายงานด้วยการมอบของที่ระลึกให้กับน้องๆและถ่ายรูปร่วมกันบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม โดย กฤษณ์ เสสะเวช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด หรือ BAM ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "รู้สึกดีใจที่องค์กรของเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม พอเราได้เห็นรอยยิ้มที่มีความสุขของเด็กๆบ้านนกขมิ้น ก็ยิ่งทำให้องค์กรของเรามีความมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการนี้ต่อไปอีกเรื่อยๆ สำหรับโครงการ "เติมฝัน ปันน้ำใจ กับ BAM" ปีนี้ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 แล้ว โดยบริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนซึ่งล้วนเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต จึงมุ่งมั่นที่จะทำกิจกรรมเพื่อสังคมกับเด็กและเยาวชนที่ด้อยโอกาส โดยบริษัทฯ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมความสามารถ การเปิดโลกทัศน์ พร้อมช่วยเติมเต็มความฝันของเด็กด้อยโอกาสเหล่านี้ให้เป็นเยาวชนที่มีความสามารถ มีคุณภาพ เป็นคนดีของสังคม และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปในอนาคต